Những địa điểm ở Úc có giá thuê nhà rẻ nhất không phải ai cũng biết

26/02/2018 12:10 0 bình luận
Tổng hợp những địa điểm thuê nhà rẻ ở Úc với giá cả phải chăng ở các thành phố tại Australia. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một địa điểm phù hợp nhất.

Nếu bạn chuẩn bị đến Úc, hay đang sinh sống ở Úc nhưng muốn tìm thuê một nơi ở giá cả phải chăng ngân sách của mình. Đừng lo, hãy xem những địa điểm thuê nhà rẻ ở Úc nhất dưới đây và chọn cho mình mội nơi hợp lý nhất!

Sydney (New South Wales)

Tempe là nơi rẻ nhất để thuê nơi ở trong khu nội thành với giá thuê hàng tuần khoảng $310 cho một căn hộ một phòng ngủ. Tiếp đó là Canterbury $325, Hurlstone Park giá khoảng $330. 

Melbourne (Victoria)

Còn tại Melbourne, giá thuê nhà thậm chí rẻ hơn với chỉ khoảng $215 một tuần tại Kingsville và West Footscray chỉ khoảng $220 một tuần cho căn hộ một phòng ngủ, Brunswick West khoảng $250.

Hobart (Tasmania)

Thủ phủ của bang Tasmania thống trị danh sách địa điểm thuê nhà rẻ ở Úc với các vùng ngoại ô có giá cả phải chăng nằm trong bán kính 10km xung quanh trung tâm thành phố. 

Các vùng ngoại ô của Hobart bao gồm West Moonah, Glenorchy là một trong số những khu vực gần thành phố có giá thuê nhà rẻ nhất, với $165 một tuần ở West Moonah, $170 ở Glenorchy và $185 tại Moonah cho một căn hộ một phòng ngủ. 

Darwin (lãnh thổ phía bắc)

Darwin là một thành phố cổ kính, là thủ phủ của của lãnh thổ phía Bắc nước Úc (Northern Territory-NT) thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và sinh sống bởi chi phí rẻ và chất lượng các trường tốt. 

Giá nhà rẻ nhất ở Darwin ở Nightcliff với $300/ tháng, Coconut Grove giá $320/ tháng, Stuart Park giá $360/ tháng.

Adelaide (Nam Úc)

Thành phố Adelaide nổi tiếng với giá cả sinh hoạt ở mức phải chăng và là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Phí thuê nhà trung bình bạn phải trả khi sống ở Adelaide với phòng 45 m2 đầy đủ nội thất mức giá trung bình tầm $1,085/ tháng.

Khu vực có giá thuê nhà nổi tiếng rẻ ở Adelaide là Semaphore – vùng ngoại ô phía Tây Bắc thành phố có giá $1,000/ tháng và Glandore (phía Tây Nam) với giá $1120 AUD/tháng.

Những địa điểm ở Úc có giá thuê nhà rẻ nhất không phải ai cũng biết

Những địa điểm ở Úc có giá thuê nhà rẻ nhất không phải ai cũng biết

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc.

Mackay (Queensland)

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng các đại học như CQ University, James Cook University đều có chi nhánh ở thành phố 115 nghìn dân này. Chi phí thuê nhà ở Mackay thuộc hàng rẻ so với nhiều khu vực khác trên đất Úc.

Trong đó, khu vực thuê nhà rẻ nhất là Bucasia – phía Bắc Mackay và cũng là vùng ngoại ô lớn nhất thành phố. Mức giá trung bình là $250 AUD/tuần cho căn hộ 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm.

Gold Coast (Queensland)

Bên cạnh những bãi biển tuyệt đẹp, thu hút du khách, thành phố Gold Coast còn sở hữu những đại học tốt như Bold University, cơ sở Răng – Hàm – Mặt của Griffith Univeristy,… Đặc biệt, dù nổi tiếng về du lịch nhưng giá cả ở đây lại khá phải chăng.

Khu vực thuê nhà rẻ nhất Gold Coast là Bilinga – khu vực ngoại ô phía nam thành phố. Căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng tăm ở đây có giá từ $1,000AUD/tháng.

Brisbane (Queensland)

So với thành phố biển Gold Coast thì Brisbane – thủ phủ bang Queensland có mức sống nhỉnh hơn đôi chút.

Dù vậy, vẫn có những khu ngoại ô giá rẻ như Northgate (cách Brisbane 9km), giá thuê tầm $1,080 AUD/tháng hay Holland Park (cách trung tâm thành phố 6km về phía Đông Nam) với giá từ $1,000 AUD/tháng.

Perth (Tây Úc)

Mức sống tại Perth không phải là quá rẻ, tuy nhiên so với vị trí của mình, nơi này vẫn hợp túi tiền du học sinh hơn nhiều thành phố lớn như Melbourne, Sydney...

Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm tòi, du học sinh vẫn có thể tìm được căn hộ có giá phải chăng. Ví dụ, nếu ở khu Burswood (ngoại ô phía Đông Nam Perth), bạn chỉ phải bỏ ra $1,080 AUD/tháng cho căn hộ 1 phòng.

Trên đây là thông tin những địa điểm thuê nhà rẻ ở Úc với giá cả phải chăng để bạn tham khảo tìm kiếm cho mình một nơi ở phù hợp, tiết kiệm chi phí. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về mua nhà ở australia được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần