Những nguyên nhân trượt học bổng chính phủ Úc không ai ngờ tới

27/09/2017 15:40 0 bình luận
Đi tìm nguyên nhân trượt học bổng chính phủ Úc mà nhiều người không ngờ tới để tránh xa và khả năng nhận học bổng cao hơn.

Học bổng Chính phủ Úc là học bổng vô cùng uy tín do Chính phủ Australia tài trợ thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu có cơ hội học tập, phát triển chuyên môn tại nước Úc.

Đây là học bổng toàn phần nên về quyền lợi của ứng viên khi nhận được học bổng này được xem là cao nhất so với các loại học bổng khác.

Vậy hãy tránh những nguyên nhân trượt học bổng chính phủ Úc sau đây mà nhiều người hay mắc phải:

Không có bằng chính quy

Học bổng du học Chính phủ Úc chỉ áp dụng cho bằng Đại học chính quy, bằng Đại học tại chức và bằng liên thông đều không thỏa mãn.

Không đủ điểm IELTS

Bạn cần phải đạt đủ điểm IELTS theo yêu cầu của từng chương trình học. 

Điểm tổng kết trung bình thấp

- Nhóm 1: Điểm tổng kết bậc Đại học đủ tiêu chuẩn nộp vào chương trình Thạc sỹ phải là 6.5 trở lên (6.0 đối với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn).
- Nhóm 2: Yêu cầu này cao hơn đối với cán bộ cơ quan trung ương là 7.0
- Nhóm 3: Giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, cán bộ làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu là 7.0. Điểm tổng kết yêu cầu đối bậc học đăng ký Tiến sĩ dựa trên bằng Thạc sỹ mà không phải bằng cử nhân.

Không phù hợp bậc học đăng ký

Chương trình là học bổng Thạc sỹ và Tiến sĩ nhưng bạn đăng ký học bổng Cử nhân hoặc học bổng Thạc sĩ chỉ cho người chưa có bằng Thạc sỹ trong khi bạn đã có bằng Thạc sỹ. Hoặc bạn đăng ký bậc học Tiến sỹ, trong khi bạn không thuộc nhóm 3 gồm giảng viên Đại học/Cao đẳng, những người làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu.

Không đủ số năm kinh nghiệm

Có những học bổng yêu cầu số năm kinh nghiệm, được tính ít nhất là 2 năm kể từ thời gian sau khi tốt nghiệp Đại học đến mốc thời gian kết thúc nộp hồ sơ xin học bổng du học.

Bạn đang sống và làm việc ở nước ngoài

Chỉ những công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Việt Nam mới được ứng tuyển học bổng chính phủ Australia. Ứng viên sẽ không thuộc diện xét học bổng nếu đã kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch Úc/ New Zealand hoặc thường trú nhân Úc. 

Những nguyên nhân trượt học bổng chính phủ Úc không ai ngờ tới

Những nguyên nhân trượt học bổng chính phủ Úc không ai ngờ tới

Bên cạnh đó, ứng viên không được mang quốc tịch hoặc có quyền cư trú dài hạn ở bất kỳ nước nào khác và hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội.
 
Ngoài ra, hồ sơ xin học bổng chính phủ Úc cũng sẽ không được phê duyệt trừ khi đã rời khỏi Úc một thời gian bằng hai lần tổng thời gian học tập tại Úc. Chẳng hạn nếu trước đây bạn nhận được học bổng du học Úc và học tập tại đây trong hai năm thì chỉ có thể nộp đơn xin học bổng chỉnh phủ Australia sau khi đã ở Việt Nam 4 năm.

Kinh nghiệm du học và sinh sống tại Úc cùng các bí quyết xin visa Úc hay nhất đều có tại tin úc châu.

Hồ sơ thiếu giấy tờ

Nhiều du học sinh Việt Nam đã bỏ mất cơ hội nhận học bổng chính phủ Úc vì lí do thiếu giấy tờ trong hồ sơ. Những tài liệu cần thiết bạn phải nộp cùng với đơn xin học bổng trực tuyến trên hệ thống OASIS:

•    Bản sao công chứng bằng cấp chính quy
•    Bản dịch công chứng bằng cấp chính quy (nếu không phải bằng tiếng Anh)
•    Bản sao công chứng bảng điểm chính quy
•    Bản dịch công chứng bảng điểm chính quy (nếu không phải bằng tiếng Anh)
•    Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch (hộ chiếu HOẶC chứng minh thư nhân dân)
•    Bản sao công chứng giấy khai sinh gốc
•    Bản dịch công chứng giấy khai sinh gốc
•    Bản sao công chứng hợp đồng làm việc để chứng minh kinh nghiệm làm việc
•    Bản Lý lịch tự thuật dán ảnh 4x6 đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây
•    Thư ủng hộ của cơ quan có đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây
•    Một (1) thư giới thiệu học thuật đối với tất cả các ứng viên Thạc sỹ hệ tập trung
•    Hai (2) thư giới thiệu học thuật đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ
•    Một danh mục các bài báo phù hợp đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ
•    Một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu đối với ứng viên bậc Tiến sỹ và Thạc sỹ nghiên cứu
•    Bằng chứng việc ứng viên đã liên lạc với giáo sư hướng dẫn đối với các ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ
•    Giấy chứng nhận thành tích/giải thưởng ở cấp Quốc gia hoặc giấy khen toàn khóa bậc Đại học (nếu có)
•    Ứng viên là người khuyết tật được chứng nhận phải nộp bằng chứng về khuyết tật
•    Ứng viên là người có hoàn cảnh khó khăn phải nộp bằng chứng về tình trạng khó khăn nếu chưa được cung cấp trong các tài liệu bổ sung, ví dụ như bảng điểm THPT.

Nộp hồ sơ trễ hạn

Trong hệ thống Australia Awards Scholarships, thời hạn nộp hồ sơ của các quốc gia có thể không giống nhau, vì vậy bạn cần xác định chính xác thời hạn của Chương trình Việt Nam. Các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam là asdiv.edu.vn và australiaawardsvietnam.org.

Ngoài học bổng chính phủ Úc, bạn còn có thể tham khảo nhiều suất học bổng du học Úc từ các trường Đại học Australia giảm từ 20% lên đến 100% học phí và điều kiện ứng tuyển không quá khắt khe như học bổng chính phủ Úc. 

Để cập nhật những suất học bổng mới nhất này, theo dõi  du học úc giá rẻ trên giacmouc.com để không bỏ lỡ cơ hội du học Australia nhé.

Thảo Trần