Sự thật thú vị về diện tích Australia và dân số nước Úc

23/08/2017 12:00 0 bình luận
Khám phá những điều bạn chưa biết về diện tích Úc và dân số nước Úc với những sự thật thú vị ít ai biết.

Úc là một trong các quốc gia đa dạng về sắc tộc nhất thế giới, nằm trong một vùng kinh tế quan trọng nhất thế giới - vùng Châu Á -Thái Bình Dương, đặc biệt Úc có các quan hệ kinh tế và chính trị chặt chẽ với châu Á -Thái Bình Dương.

Chiếm nguyên cả một lục địa to lớn, lại còn ít dân cư nhất trên các lục địa có con người sinh sống, nước Úc dường như luôn ẩn tàng nhiều điều thú vị, bí ẩn. Trước khi du lịch nước úc hay đến đây du học, hãy cùng xem các sự thật thú vị về diện tích Úc và dân số Úc là bao nhiêu nhé:

Thông tin thêm về Australia:

  • Tên nước: Australia
  • Tổng diện tích Australia: 7,692,024 km2
  • Châu lục: Châu Đại dương
  • Thủ đô: Canberra
  • Ngôn ngữ: English
  • Dân số: 24.807.438 (2017)
  • Mật độ dân số: 2.8/km2
  • Tiền tệ: Australian dollar (AUD)
  • Múi giờ: UTC+8 to +10.5)
  • Mã vùng: +61

Tổng diện tích nước Úc là 7692024 km², trong đó diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và diện tích mặt nước là 68.920 km2. Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, diện tích lớn thứ 6 thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Braxin.

Bạn có biết chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ London, Anh chạy một mạch tới Moscow, Nga.

Các vùng lãnh thổ của Úc:

Úc có 6 tiểu bang và và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Các tiểu bang làNew South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia). Hai vùng lãnh thổ chính là khu vực Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và khu vực Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt: ACT).

Dân số nước Úc rải rác

Dân số nước Úc rải rác

Dân số Úc năm 2017 là 24.807.438.  Có thể coi độ rải rác dân cư của Úc là hình trăng khuyết, bởi người dân chỉ sống trong khu vực không quá 50 km tính từ bờ biển vào mà thôi. Cả diện tích phía bên trong đất nước Australia là sa mạc chẳng ai dám ở.

Cũng bởi đặc thù địa lý với diện tích sa mạc quá lớn, độ phân bố dân cư trung bình tại Úc là rất thưa thớt. Trong khi thành phố Bangladesh đạt được chỉ số 985 người/km2 thì ở Úc chỉ là 2.6 người/km2, ít hơn tới gần 500 lần.

Trong gần hai thế kỷ, phần lớn những người định cư, và sau đó là những người nhập cư, đến Úc từ Quần đảo Anh. Do vậy, người dân Úc chủ yếu có nguồn gốc dân tộc đảo Anh và/hoặc Ireland. Điều tra dân số Australia năm 2011 yêu cầu cung cấp tối đa hai nguồn gốc mà họ nhận thấy gần gũi nhất, các tổ tiên được trả lời phổ biến nhất là người Anh (36,1%), sau đó là người Úc (35,4%), người Ireland (10,4%), người Scotland (8,9%), người Ý (4,6%), người Đức (4,5%), người Hoa (4,3%), người Ấn Độ (2,0%), người Hy Lạp (1,9%), và người Hà Lan (1,7%). Người Úc gốc châu Á chiếm 12% dân số.

Trên đây là thông tin diện tích Australia và dân số nước Úc với những sự thật thú vị. Bạn hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin úc châu trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.