Bạn đã biết gì về biểu tượng của nước Úc?

23/08/2017 10:30 0 bình luận
Khám phá ý nghĩa các biểu tượng của nước Úc, biểu tượng nước Úc có gì thú vị? Tìm hiểu ngay trong bài sau.

Biểu tượng quốc gia là thứ đặc trưng nhất về một đất nước, là điểm “nhận dạng” của nước đó với bạn bè quốc tế. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có ít nhất một biểu tượng đại diện cho mình, từ các loài động vật, cây cối, đến các đồ vật hay danh lam thắng cảnh. 

Nhắc đến nước Úc, chúng ta thường nghĩ ngay đến đến loài chuột túi lớn nhất trong họ nhà chuột, kangaroo và nhà hát “con sò” Opera Sydney. Nhưng bạn có biết được tại sao Úc lại chọn loài chuột túi và nhà hát này làm biểu tượng của đất nước? Nếu bạn yêu nước Úc và muốn đi du lịch úc, hãy tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân vì sao nước Úc lại chọn loài chuột túi và nhà hát Opera làm biểu tượng chính của đất nước mình cũng như các biểu tượng trên quốc huy cùng những loài hoa tượng trưng cho từng bang nhé:

Kangaroo

Kangaroo là loài thú có vú và túi rất phổ biến và đặc trưng ở Úc. Chúng sinh sống hầu hết trên vùng lãnh thổ Úc và các vùng đảo lân cận. Loài chuột túi này có một điểm đặc biệt mà các loài khác hiếm có, “chỉ tiến không lùi”. Do cấu trúc cơ thể đặc biệt, chúng có thể nháy từ nơi này qua nơi khác với vận tốc hơn 50km/giờ và một lần nhảy lên có thể lên đến 5m nhưng bắt buộc chúng chỉ có thể tiến tới, chớ không thể lùi. Do đó, Úc chọn loài chuột túi này làm biểu tượng nước Úc với một ý nghĩa đất nước sẽ luôn luôn tiến lên không bao giờ thụt lùi.

Nhà hát opera

Xin visa đến Australia, các bạn sẽ được tận hưởng, tham quan khung cảnh nhà hát tuyệt vời Opera với nền kiến trúc độc đáo hình con sò hay giống với cánh buồn đầy gió. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thế kỉ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất thế giới. Du lịch đến Úc, các bạn sẽ được thưởng thức nhạc kịch Opera, một thể loại âm nhạc cổ điển đến từ thế kỷ 17. Nước Úc rất yêu thích âm nhạc và đây có thể là lý do vì sao nước Úc lại chọn nhà hát này làm biểu tượng khác cho mình.

Quốc huy nước Úc

Quốc huy và những biểu tượng của nước Úc

Quốc huy và những biểu tượng của nước Úc

Nước Úc vốn nổi tiếng nhiều chim muông, thú rừng và hoa. Chỉ cần nhìn vào quốc huy của nước Úc, bạn sẽ thấy ngay điều đó. Quốc huy của nước Úc có từ lúc thành lập Chánh phủ Liên bang năm 1901, lấy Kangaroo và đà điểu làm chủ đạo trên nền hoa wattle (hoa keo vàng).

Trên quốc huy còn có một bảng huy hiệu của 6 Tiểu bang trong Cộng đồng Liên bang Úc là New South Wales, Victoria, Queensland, Western Australia, South Australia, Tasmania. Đường viền chung quanh bảng huy hiệu tượng trưng cho sự đoàn kết của các Tiểu bang. Ngôi sao Liên bang nằm trên cùng và một dải băng tên nước Úc nằm dưới cùng của quốc huy. Hai vùng lãnh thổ có tư cách tự trị, tương đương với Tiểu bang là thủ đô Canberra và Northern Territory (thủ phủ là Darwin), mới thành lập sau này nên không có trong bảng quốc huy nước Úc.  

9 loài hoa biểu tượng của Úc

Hoa Wattle làm nền của quốc huy Úc

Hoa Waratah (Biểu tượng Tiểu bang NSW)

Hoa Cooktown Orchid-Biểu tượng của tiểu bang Queensland

Pink Heath – Biểu tượng tiểu bang Victoria

Mangles Kangaroo Paw - Biểu tượng của tiếu bang Tây Úc

Sturt’s Desert Pea-Biểu tượng của tiểu bang South Australia

Tasmania Blue Gum-Biểu tượng của tiểu bang Tasmania

Hoa Royal Bluebell - Biểu tượng của thủ đô Canberra

Sturt’s Desert Rose -Biểu tượng của vùng lãnh thổ Bắc Úc

Vậy giờ bạn đã biết rõ các biểu tượng của nước Úc. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc châu mới nhất trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.