Tổng hợp các trường Đại học ở Perth, Úc tốt nhất để học tập

08/09/2017 10:40 0 bình luận
Danh sách các trường Đại học ở Perth, Úc cùng thông tin tổng quát các trường để giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Xếp trong top 10 thành phố đáng sống và dễ sống nhất toàn cầu theo sự bình chọn của Economic Intelligence Unit’s (EIU), Perth - thủ phủ của bang Tây Úc, là điểm đến du học lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và khao khát cháy bỏng được đi du học úc, thụ hưởng chất lượng giáo dục ưu tú.

Sở hữu hơn 12.500km đường bờ biển tuyệt đẹp cùng muôn vàn cảnh đẹp tự nhiên đã làm cho thủ phủ bang Tây Úc mang nhiều lợi thế để phát triển. Chín tháng trong năm tại Perth có thời tiết ấm áp, đầy ánh nắng mặt trời, môi trường sống không bị ô nhiễm, với mùa hè ấm và mùa đông ôn hòa.

Perth phỏng vấn khoảng 50.000 học sinh từ 140 quốc gia đến sinh sống, học tập mỗi năm. Tổ chức giáo dục Perth hợp tác với 95% số trường cho phép sinh viên quốc tế ghi danh nhập học ở Perth.

Western Australia (WA) với 5 trường đại học đạt chuẩn thế giới, các trường tiểu học và trung học công lập và trường tư, các cơ sở đào tạo nghề và các trung tâm Anh ngữ đảm bảo chất lượng đào tạo cho những ai có ý định du học Úc tại Perth với nhiều chọn lựa lộ trình học tập và các phương tiện dạy và học tối tân.

Danh sách các trường đại học ở Perth Úc:

  • Curtin University
  • Edith Cowan University
  • Murdoch University
  • The University of Notre Dame Australia
  • The University of Western Australia
  • Học viện Le Cordon Bleu

Các trường Đại học tại Perth, Úc

Các trường Đại học tại Perth, Úc

Sau đây là thông tin các trường đại học tại Perth mà nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học:

Đại học Curtin

Thành lập năm 1966 trên nền tảng Học viện Công nghệ Tây Úc, du học Úc tại Đại học Curtin mỗi năm cuốn khoảng 51.000 sinh viên theo học.

Trường cung cấp hơn 860 khóa học đa dạng ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ bao gồm các ngành học chính: Kế toán, Tài chính, Kinh doanh Quốc tế, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Ngôn ngữ Ứng dụng (Tiếng Anh), Giáo dục, Công tác Xã hội, Y tế Công cộng và Khai thác mỏ. Học phí tại đại học Curtin khoảng A$51600 cho 3 năm đại học và khoảng A$29100 đến 38800 cho 1.5 – 2 năm học thạc sĩ.

Bên cạnh đó, trường còn có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ 3 tại Úc và luôn được đánh giá 5 sao cho mức lương khởi điểm ngay sau khi tốt nghiệp của sinh viên (theo Good Universties Guide 2016).

Đại học Tây Úc

Có lịch sử thành lập kể từ năm 1911, trường Đại học Tây Úc (UWA) là ngôi trường độc nhất vô nhị ở tiểu bang Tây Úc vinh dự góp mặt trong nhóm Group of Eight (G8) – nhóm 8 trường nghiên cứu chuyên sâu nổi bật nhất xứ chuột túi.

Khu học xá của trường tại Perth rộng 65 hecta với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, thư viện với hàng triệu đầu sách, sân vận động và rạp chiếu phim. Đại học Tây Úc có rất nhiều khóa học dự bị đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn.

Trường phát triển mạnh đều các khoa nhưng nổi bật nhất là khoa Y, Dược, Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật. Du học sinh Việt Nam học xong lớp 11 với điểm trung bình 7.5, IELTS 5.5 là có thể đăng kí theo học dự bị đại học tại trường. Học phí cho chương trình cử nhân khoảng A$ 22,350 – 29,000/năm, thạc sĩ khoảng A$ 22,350 – 70,000/năm và tiến sĩ khoảng A$ 13,500 – 46,000/năm.

Ngoài ra, trường cũng được Good Universities Guide 2015 đánh giá 5 sao cho triển vọng nghề nghiệp và mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi ra trường. Nơi đây cũng tự hào là cái nôi tạo nên chủ nhân của giải thưởng Nobel danh giá về Sinh lý học và y học năm 2005 – Giáo sư Barry Marshall và tấn sĩ Robin Warren.

Đại học Murdoch

Tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 227 hecta và được đánh giá là một trong những ngôi trường đẹp nhất nước Úc nói chung, các trường đại học ở Perth Úc nói riêng, Đại học Murdoch nằm trong nhóm 100 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi theo xếp hạng của Topuniversities.

Đại học Murdoch có khu học xá dành riêng cho sinh viên của trường là Murdoch University Village trang bị đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Hiện nay, trường cung cấp trên 200 khóa học đại học và sau đại học với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các ngành đào tạo chính của trường là Khoa học Tự nhiên, Quản lý, Thương mại, Công nghệ thông tin, Văn hóa, Xã hội, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Môi trường và Y tế.

Đại học Edith Cowan

Tuy mới chỉ thành lập năm 1991 nhưng Đại học Edith Cowan (ECU) đã nhanh chóng tạo nên sức ảnh hưởng của mình bằng việc góp mặt vào top 100 trường đại học dưới 50 tuổi (theo Times Higher Education 2015).

Đại học Edith Cowan

Đại học Edith Cowan

Trường hiện có 3 cơ sở chính: cơ sở Tây Nam, cơ sở Joondalup, và cơ sở Mount Lawley. Với hơn 330 khóa học đại học và sau đại học nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong mọi lĩnh vực, 80% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm phù hợp. Ngành đào tạo thế mạnh của trường là Tài chính và Kinh doanh, Máy tính và Công nghệ thông tin, Truyền thông đại chúng, Giáo dục, Y tế, Khoa học xã hội và Nghệ thuật sân khấu. Học phí bậc đại học tại trường dao động ở mức A$7000 – 9800/năm tùy theo từng ngành học.

Đại học Notre Dame Australia

Thuộc nhóm các trường đại học ở Perth Úc, Đại học Notre Dame Australia được thành lập từ năm 1989 bởi Quốc hội bang Tây Úc. Hiện trường là ngôi nhà chung của hơn 11.000 sinh viên theo học.

Du học sinh Úc có thể lựa chọn các khóa học dự bị đại học, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Nếu chưa đủ điều kiện nhập học, sinh viên có thể thông qua một số khóa học như Chứng chỉ nghề IV, đỗ kì thi quốc gia STAT hoặc các khóa học tiếng Anh. Ngành đào tạo chính của đại học Notre Dame là Nghệ thuật và Khoa học, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Khoa học Y tế, Luật ,Y khoa, Điều dưỡng, Triết học và Thần học, Vật Lý Trị Liệu. Trường Notre Dame có mức học phí thấp hơn so với các trường khác cùng chất lượng. 

Học viện Le Cordon Bleu

Có lịch sử 121 năm giảng dạy, Học viện Le Cordon Bleu được đánh giá là top 10 trường giảng dạy lĩnh vực ẩm thực – du lịch – nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới. Có mặt tại Perth vào tháng 7/2016, Le Cordon Bleu mang đến cho sinh viên các chương trình Cử nhân Quản trị sự kiện và Cử nhân Quản trị du lịch.

Là sinh viên của Le Cordon Bleu, bạn không chỉ có thời cơ tham gia vào cộng đồng sinh viên sôi động bậc nhất thế giới trải rộng khắp 5 châu mà còn được dự vào chương trình tập sự bổ ích. Lịch trình học tập mà trường mang đến cho bạn là 6 tháng học 6 tháng làm với tổng thời lượng tập sự lên đến 12 tháng cùng thời cơ sở hữu mức lương đến 45 triệu/tháng (khi tập sự tại Úc).

Giờ thì bạn đã biết danh sách các trường Đại học ở Perth, Úc tốt nhất để học tập. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để tham khảo trước khi chọn trường đi du học tại Úc. Để biết thêm nhiều học bổng du học Úc hơn cũng như cập nhật tin tức úc về visa, du lịch, bất động sản, hãy thường xuyên theo dõi giacmouc.com nhé.

Thảo Trần