Tổng hợp danh sách các trường Đại học ở Melbourne, Úc

07/09/2017 10:40 0 bình luận
Nắm rõ danh sách các trường Đại học ở Melbourne, Úc với thông tin cụ thể các trường để thêm lựa chọn cho con đường du học Úc.

Melbourne là thủ phủ của tiểu bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai của Úc. Với nhiều trường đại học chất lượng ở Melbourne, bạn sẽ thấy nơi đây là một thành phố của phong cách, kiến trúc, thời trang và ẩm thực. 

Melbourne có tỉ lệ tội phạm thấp, rất ít nguy cơ đe doạ khủng bố và cơ sở hạ tầng phát triển. Melbourne thường được nhắc đến như một trung tâm thể thao văn hoá của nước Úc và là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện thể thao và văn hoá quan trọng. Có rất nhiều học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế, trong đó có Việt lam đến đây du học úc sinh sống, học tập và làm việc.

Các trường đại học ở Melbourne rất tiện đường giao thông, có cơ sở hạ tầng tốt được thành lập để hỗ trợ tất cả các học sinh trong học tập. Ví dụ, trên toàn Melbourne có các thư viện công cộng tự do, nơi một sinh viên có thể thực hiện một số nghiên cứu cá nhân. 

Đại học

Danh sách các trường đại học ở Melbourne, Úc:

1.    University of Melbourne
2.    Monash University
3.    La Trobe University (LTU)
4.    Deakin University
5.    Victoria University (VU)
6.    Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)
7.    Swinburne University of Technology
8.    Central Queensland University (CQU)
9.    University of Ballarat (UB)
10.    Australian Catholic University (ACU)

Danh sách các trường Đại học ở Melbourne, Úc

Danh sách các trường Đại học ở Melbourne, Úc 

Học viện đào tạo nghề

Học viện đào tạo nghề - TAFE (Technical and Further Education: là những trường đào tạo nghề của Chính phủ) đào tạo mọi ngành nghề mà các lĩnh vực công nghiệp của Úc cần. Trong những năm gần đây, TAFE Melbourne nói riêng và trên toàn bang Victoria đã phát triển nhiều chương trình liên thông lên rất nhiều ĐH trên khắp nước Úc. Danh sách các Học viện đào tạo nghề:

 • Bendigo Regional Institute of TAFE  [BRIT]
 • Central Gippsland Institute of TAFE  [Gipps TAFE]
 • Chisholm Institute of TAFE  [Chisholm]
 • East Gippsland Institute of TAFE  [East Gippsland TAFE]
 • Gordon Institute of TAFE  [Gordon]
 • Goulburn Ovens Institute of TAFE  [GO TAFE]
 • Holmesglen Institute of TAFE  [Holmesglen]
 • Kangan Batman Institute of TAFE  [Kangan]
 • NMIT (Northern Melbourne Institute of TAFE)  [NMIT]
 • South West Institute of TAFE  [SWIT]
 • Sunraysia Institute of TAFE  [SuniTAFE]
 • William Angliss Institute of TAFE  [William Angliss]
 • Victoria University (TAFE)  [VU TAFE]

Thông tin các trường đại học tốt ở Melbourne, Úc nổi bật nhất:

Đại học Melbourne:

Đại học Melbourne là trường đứng đầu trong nhóm 8 trường đại học nghiên cứu tại Úc, Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc. Đây là một cơ sở giáo dục được chính phủ tài trợ, là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu về nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong hơn 150 năm.
Đại học Melbourne là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc.

Đại học Monash:

Được xếp hạng là trường Đại học tốt nhất tại Úc và đứng vào top 50 trường Đại học trên thế giới. Trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu sinh viên Úc cũng như trên 15.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước.

Trường tự hào là thành viên của Nhóm 8 trường Đại học của Úc, nơi cung cấp 160 khoá học Đại học và hơn 240 chương trình sau Đại học thuộc các chuyên ngành: Nghệ thuật và Thiết kế, Kinh tế học, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Luật, Y học, Khoa học sức khoẻ và điều dưỡng, Dược, Khoa học.

Đại học Deakin:

Được thành lập năm 1970 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Úc do chính phủ tài trợ. Deakin được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc nhờ ngành học đa dạng, hỗ trợ vượt trội dành cho sinh viên, cũng như khuôn viên trường hiện đại và thân thiện. Trường có hơn 550 khóa học thuộc nhiều ngành khác nhau từ kinh doanh, giáo dục, khoa học, kiến trúc, y tá, kỹ sư, công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học xã hội…

Đại học La Trobe:

Thành lập năm 1964 và tọa lạc tại bang Victoria, La Trobe có nhiều cơ sở đào tạo trong đó La Trobe Melbourne là cơ sở chính. La Trobe cung cấp các chương trình dự bị đại học, đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu và cả khóa học ngắn hạn. Khi đến với La Trobe, sinh viên có nhiều sự lựa chọn với 26 chuyên ngành nhỏ và các chuyên ngành chính như: truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kĩ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật.

La Trobe với vị thế là một trường đại học nổi tiếng tại Úc cũng đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho sinh viên phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần: Trong mỗi toà nhà ký túc đều có phòng sinh hoạt chung cho các em học sinh nghỉ ngơi, giao lưu với nhau.

Đại học Victoria:

Đại học Victoria được thành lập từ năm 1916 tại Melbourne với tên ban đầu là Trường Kỹ Thuật Footscray. Năm 1990 trường chính thức mang tên Victoria University. Đại học Victoria giảng dạy các khoá học đa dạng được công nhận quốc tế.

Sinh viên sẽ được tham gia vào môi trường học có khoảng 4000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trụ sở chính của Victoria hoặc tại một trong các trường quốc tế liên kết của Victoria tạo nên sự pha trộn lớn nhất quốc tế tại bất kỳ trường đại học Úc, và khảo sát nghiên cứu đã xác định được đội ngũ giảng viên của trường Đại học thân thiện và chu đáo nhất trong tiểu bang.

Đại học RMIT:

Là một trường đại học có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. RMIT nổi tiếng là một trường đại học quốc tế về kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế và cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn từ hơn 470 chương trình học với các cấp độ khác nhau từ các chương trình tiếng Anh cho đến sau Đại học.

Trường được đánh giá là 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

 Trên đây là thông tin danh sách các trường đại học tốt tại Melbourne Úc. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc cũng như tin úc châu cập nhật mỗi ngày nhé.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục visa Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần