Tổng hợp danh sách các trường Đại học ở Sydney, Úc

07/09/2017 09:20 0 bình luận
Tỉm hiểu danh sách các trường Đại học tại Sydney, Úc cùng tổng quan các trường giúp các bạn chọn ra cho mình ngôi trường phù hợp nhất để du học Úc.

Sydney hằng năm thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam đi du học úc, sinh sống và làm việc bởi đây là nơi tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới cùng rất nhiều trường tiểu học, trung học, học viện nghề, trung tâm Anh ngữ uy tín nước Úc. Là trung tâm kinh tế của đất nước, Sydney có môi trường học tập với nhiều trang thiết bị tiên tiến nhất và được lựa chọn nhiều hướng học tập khác nhau.

Bên cạnh đó, thủ phủ của bang New South Wales này còn là thành phố lâu đời nhất ở nước Úc, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát Opera “con sò” và cầu cảng Sydney với phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp.

Với hơn một nửa dân số đến từ nhiều quốc gia khác nhau, thành phố Sydney rất đa dạng về chủng tộc. Sydney là một thành phố tuyệt vời để sống, học tập và làm việc, là nơi nổi tiếng với những bãi biển đẹp và nhiều danh lam thắng cảnh khác.
 
Xin giới thiệu danh sách các trường Đại học ở Sydney Úc  mà sinh viên Việt Nam đang rất quan tậm hiện nay:
 
1.    University of Sydney
2.    Macquarie University
3.    University of New South Wales (UNSW)
4.    University of Technology, Sydney (UTS)
5.    La Trobe University
6.    Curtin University of Technology
7.    Central Queensland University
8.    University of Wollongong
9.    University of Newcastle
10.    University of Western Sydney
11.    University of New England
12.    Charles Sturt University

 Các trường Đại học ở Sydney Úc

 Các trường Đại học ở Sydney Úc

Bên cạnh các trường ĐH trên, xin giới thiệu hệ thống các Học viện nghề thuộc hệ thống TAFE New South Wales liên thông lên các trường ĐH của Sydney:

Northern Sydney Institute  [NSIT]
Southern Sydney Institute  [SSI]
Sydney Institute  [SIT]
Western Sydney Institute  [WSI]
Hunter Institute  [Hunter]
Illawarra Institute  [Illawarra]
New England Institute  [New England]
North Coast Institute  [NCI]
Riverina Institute  [RIT]
Western Institute  [WIT]
South Western Sydney Institute  [SWSI]

Cùng tìm hiểu cụ thể thông tin chính của một số trường Đại học tại Sydney, Úc nhé:

Đại học Sydney

– Đó là một trong những trường đại học được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. ĐH được xếp hạng 37 trên thế giới theo bảng xếp hạng chất lượng giáo dục bậc ĐH năm 2010 (QS World University Rankings)
– Cựu sinh viên Đại học Sydney bao gồm Cựu Thủ tướng Chính phủ (John Howard, Gough Whitlam, William McMahon và Edmund Barton), Cựu Tổng Thống đốc (Sir William Deane và Sir John Kerr), vv …
 

Đại học New South Wales

– Xếp hạng thứ năm trong số các trường đại học Úc và 46 quốc tế theo xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings. Đây là một trong năm tổ chức Úc để làm cho top 50.
– Đại học New South Wales đã được công nhận danh hiệu cho việc đào tạo xuất sắc của mình trong học tập và giảng dạy trong năm 2009 của Chính phủ Úc và Quỹ Hiệu suất giảng dạy. Các chứng chỉ hàng đầu A1 đã được trao cho trường với các thành tích “xuất sắc” trong học tập và giảng dạy cho sinh viên đại học Khoa học, Máy tính, Kỹ thuật, Kiến trúc, Kinh doanh, Luật, Kinh tế, Nhân văn, Nghệ thuật và Giáo dục.

Đại học Macquarie

– Xếp hạng trong top 40 trường đại học hàng đầu trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và thứ 9 tại Úc (Shanghai Jiao Tong University Rankings, 2009).

– Được xếp loại hàng đầu trong tám trường của Úc nhận được tài trợ và tài trợ.Hội đồng nghiên cứu Úc (ARC)
– Hướng nghiệp của các trường Đại học cho Macquarie University một đánh giá năm sao cho chất lượng của đội ngũ giảng dạy và sự đa dạng văn hóa của sinh viên (2009).

Đại học Western Sydney

– Trường Đại học liên kết chặt chẽ với Greater Western Sydney.
– Trường Kế toán cung cấp các chương trình được công nhận bởi CPA Úc và Viện Kế toán Chartered tại Úc (ICAA).
– Trường được xếp hạng trong top 600 trường Đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ĐH – UniversityRankings THE-QS World 2009.

Đại học công nghệ Sydney

– UTS là một thành viên của Mạng lưới Công nghệ các trường Đại học Úc.
– Nó đã được xếp hạng là một trong các trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2009 của Chính phủ Liên bang và Quỹ Hiệu suất giảng dạy.

Trên đây là thông tin các trường Đại học ở Sydney, Úc để bạn tham khảo nếu muốn chọn trường đi du học tại Sydney. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc cũng như tin úc châu cập nhật mỗi ngày nhé.

Thảo Trần