Tổng hợp danh sách các trường đại học ở Brisbane, Úc

07/09/2017 10:50 0 bình luận
Xem tổng hợp danh sách các trường đại học tại Brisbane, Úc cùng thông tin chi tiết các trường nếu bạn muốn học tập ở một thành phố thế giới mới.

Brisbanee là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất tiểu bang Queensland, yên bình nằm ở bờ Đông nước Úc. Đây là thành phố lớn thứ 3 của Úc chỉ sau Sydney và Melbourne, mang dáng dấp của thành phố trẻ và năng động với sự giao thoa của các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Theo cách gọi của dân bản xứ, đây được mệnh danh là “thành phố thế giới mới”.

Người dân bản địa ở đây rất thân thiện, cởi mở và hiếu khách. Đặc biệt họ rất coi trọng việc bảo vệ môi trường và sống gần với thiên nhiên.

Với khí hậu ôn hòa và tương đối dễ chịu, chi phí sinh hoạt tương đối hợp lý khiến Brisbane là mảnh đất hấp dẫn cho du học sinh quốc tế đến đây du học úc.

Các trường đại học Brisbane cũng có sự pha trộn này với một nền móng vững chắc trong quá khứ kết hợp với sự hiện đại và năng động đáp ứng cho yêu cầu giáo dục ngày nay. Học viên sẽ thấy rằng Brisbane là một trong số các cơ sở giáo dục tốt nhất của Úc bao gồm tất cả các lĩnh vực nghiên cứu từ Luật và Y học đến kinh doanh, tiếp thị, du lịch, CNTT và công nghệ sinh học.

Brisbane được sự hậu thuẫn của chính quyền nhà nước trong việc cung cấp dịch vụ và các tiện ích khiến việc học tập càng trở nên dễ dàng hơn.

Các trường Đại học ở Brisbane, Úc:

  • University of Queensland
  • Queensland University of Technology
  • James Cook University
  • Griffith University
  • Central Queensland University
  • Bond University
  • University of the Sunshine Coast
  • University of Southern Queensland

Danh sách các trường đại học tại Bristbane

Danh sách các trường đại học tại Bristbane

Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể các trường Đại học tại Bristbane dưới đây:

Đại học Queensland:

– Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ) nằm trong nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc. Chương trình đào tạo bao gồm: Tiếng Anh dành cho học sinh chưa đủ tiếng Anh để học khóa chính; Dự bị đại học một năm, Đại học 3-4 năm, Thạc sĩ 1-2 năm và tiến sĩ 3-5 năm.

– Trường đào tạo đa ngành, đa nghề với các khoa: khoa học xã hội và nhân văn; thương mại, kinh tế và du lịch; ngôn ngữ và văn hóa; kỹ thuật và công nghệ thông tin; sinh học và hóa học; công nghệ sinh học; y khoa; tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và thú y.

– Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế.

Đại học Công nghệ Queensland:

– Nằm trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của Academic Ranking of World Universities 2016, đại học Công nghệ Queensland được xem là ngôi trường nghiên cứu có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc với những khóa học được đánh giá cao về tính thực tiễn.

– Trường mang đến cho sinh viên những ngành học hấp dẫn hiện nay như Kinh doanh; Sáng tạo, Thiết kế và Biểu diễn; Giáo dục; Kỹ thuật; Sức khỏe, Công nghệ thông tin; Luật; Xây dựng; Khoa học và Toán học.

Đại học Griffith:

– Thành lập 1975, Griffith là một trong những Đại học hiện đại tại Úc. Từ khi thành lập, Griffith đã trở thành biểu tượng Đại học năng động nhất Úc và là Đại học có sức ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đại học Griffith, Bang Queensland, Úc hiện được xếp trong top 5% Đại học hàng đầu thế giới và là ngôi nhà chung của hơn 42.000 sinh viên đến từ hơn 131 quốc gia trên thế giới.

– Với số lượng sinh viên quốc tế đông đảo, trường đại học Griffith (Úc) có môi trường học tập năng động, đa văn hoá. Trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên.

– Các chuyên ngành của trường: Kinh doanh, Thương mại, Khách sạn và Du lịch, Hành chính nhà nước và Chính sách Công, Khoa Tội phạm học và Luật, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học và Khoa học….

Đại học Southern Queensland:

– Đại học Southern Queensland là một trong các trường đại học ở Brisbane Úc lớn mạnh.  Trường đã không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy của mình và mang đến cho sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng được chứng nhận trên toàn cầu.

– Những khóa học của trường được các cơ quan chuyên môn uy tín trên toàn thế giới công nhận như Cơ quan xã hội máy tính Úc (ACS), CPA Australia và ICCA. Theo thống kê của trang web Myuniversity, USQ vinh dự là trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao thứ hai tại tiểu bang Queensland với 91.3%.

Australian Catholic University:

– Là trường đại học đào tạo dẫn đầu về các ngành y tá điều dưỡng, giáo viên, và khoa học thực nghiệm. Bên cạnh đó trường cũng đào tạo nhiều ngành ngề khác nhau rường như thương mại, kế toán, khoa học thực nghiệm, truyền thông đa phương tiện, khoa học xã hội, dịch vụ xã hội, tâm lý, nghệ thuật, nghệ thuật thiết kế, âm nhạc và thần học.

– Nhờ môi trường giáo dục giàu sáng tạo và đổi mới. Cùng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận những tiến bộ của nền tri thức nhân loại.

Đại học Central Queensland:

– Đại học Central Queensland tự hào là một trong những ngôi trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện và chu đáo nhất. Có đến 81.1% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu cao hơn.

– Trong số đó, đáng phải kể đến là tỉ lệ việc làm của các nhóm ngành Cơ khí và Kỹ thuật là 100%, Điều dưỡng – Y tá là 97.2%, Kế toán là 94.2% (theo kết quả khảo sát và công bố của Graduate Careers Australia). Trường mang đến cho sinh viên những khóa học giàu tính thực tiễn với mức chi phí vô cùng hợp lý, chỉ từ 22.000 – 28.000 AUD/năm cho chương trình cử nhân và chỉ từ 21.000 – 25.000 AUD/năm.

Đại học Bond

Được đánh giá 5 cho chất lượng giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ sinh viên bởi Good Universities Guide 2017, Đại học Bond cũng là một trong những trường Đại học tại Brisbane.

Trường cung cấp sinh viên các chương trình học với 4 phân khoa chính bao gồm Kinh doanh, Luật, Khoa học sức khỏe và Y dược, Thiết kế.

Đại học Sunshine Coast

Đại học Sunshine Coast nằm ở khu vực trung tâm Shunshine Coast ở Slippy Downs. Nếu có dịp đến đây học. bạn sẽ được tiếp xúc các tiện nghi học tập, môi trường mang tính hỗ trợ rất cao với học phí hợp lý.

Trường có các lĩnh vực thu hút du học sinh gồm: Kinh doanh, Công nghệ thông tin và Du lịch, Sáng tạo, Thiết kế và Truyền thông; Giáo dục; Kỹ thuật và Khoa học; Sức khỏe, Điều dưỡng và khoa học thể thao; Nhân văn, Tâm lý học và Khoa học xã hội, Luật và Khoa học tội phạm.

Hi vọng với danh sách các trường đại học tại Brisbane được chia sẻ bên trên đã cung cấp thêm cho các bạn nhiều lựa chọn để hoàn thành giấc mơ du học của mình. Để biết thêm nhiều học bổng du học Úc hơn nữa cũng như tin nước úc về visa Úc, du lịch Úc, .... mời các bạn cập nhật thường xuyên trên trang giacmouc.com nhé!

Thảo Trần