Điều kiện để du học Úc ngành dược cho sinh viên Việt Nam

07/12/2017 12:00 0 bình luận
Du học Úc ngành dược cần gì, nên học trường nào? Du học ngành dược ở Úc là cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp .

Đi du học Úc ngành dược hiện đang là một trong những ngành nghề hot được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi ra nước ngoài học tập.

Nếu bạn đang có ý định theo du học Úc ngành dược để có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty Dược nổi tiếng trên thế giới với mức lương đáng mơ ước thì đừng bỏ những thông tin sau đây:

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế tới du học Úc ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín đạt chất lượng quốc tế nơi đây. Đặc biệt trong đó, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Sinh viên du học Úc ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và có bằng cử nhân dược, để có thể hành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao và coi trọng trên thế giới.

Cơ hội cho nghề nghiệp du học ngành dược ở Úc

Ngành dược luôn khan hiếm và thiếu hụt nhân lực chất lượng cao rất nhiều ở Việt nam. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học Úc ngành dược và trở về Việt Nam, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn nhất dành cho bạn. Một số vị trí nghề nghiệp dành cho sinh viên dược như: Trình dược viên, nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm, kinh doanh dược phẩm,…

Còn nếu sau khi du học Úc ngành dược bạn muốn ở lại Úc làm việc thì cần tiến hành những bước sau:

•    Hoàn thành chương trình đào tạo ngành dược tại một trường đại học
•    Đăng kí hành nghề tạm thời với Ban Dược học Úc
•    Hoàn thành chương trình thực tập sinh có giám sát. Được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập
•    Vượt qua kì thi viết và phỏng vấn chuyên sâu

Sau đó bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng Dược của Úc và làm việc độc lập như một dược sĩ.

Cơ hội nghề nghiệp mà du học Úc ngành dược mang lại vô cùng lớn 

Cơ hội nghề nghiệp mà du học Úc ngành dược mang lại vô cùng lớn 

Điều kiện để được du học Úc ngành dược

Để có thể được học tập và trở thành du học Úc ngành dược bạn cần phải vượt qua tất cả những yêu cầu đầu vào rất cao, chẳng hạn như sau:

•    Phải có điểm tổng kết trung bình khóa học (GPA) từ 7.0 trở lên và thậm chí một số trường còn có yêu cầu sinh viên đạt GPA từ 8.0 trở lên.
•    Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên và rất nhiều trường nổi tiếng yêu cầu phải đạt từ 7.0 trở lên hoặc phải có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương.
•    Sinh viên còn phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường để khẳng định chắc chắn khả năng chuyên môn về ngành dược cũng như những mong muốn của bạn về dự định tương lại sau khi hoàn thành khóa học du học Úc của mình.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

Danh sách các trường đại học đào tạo du học ngành dược tại Úc

Theo đánh giá của tổ chức QS Topuniversities, dưới đây là danh sách các trường đại học tại Úc nằm trong top 50 những trường đào tạo chuyên ngành dược tốt nhất trên thế giới:

1.  Đại học Monash

Học phí
•    Hệ đại học: $ 30000 – $ 32000
•    Hệ sau đại hoc: $26000 – $28000

2. Đại học Sydney

Học phí:
•    Hệ đại học: 26.000 – 28.000 AUD/năm
•    Hệ sau đại học: 34.000 – 36.000 AUD/năm

3. Đại học New South Wales

Học phí: 32.000 – 34.000 AUD cho cả hệ đại học và sau đại học

4. Đại học Charles Sturt

Học phí: 19.200 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

5. Đại học Canberra

Học phí: 21.000 AUD/năm. Thời gian học: 3 năm

6. Đại học James Cook

Học phí: 24.000 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

7. Đại học Tasmania

Học phí: 24.263 AUD/năm. Thời gian học 4 năm

8. Đại học Curtin

Học phí: 29.425 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Trên đây là thông tin du học Úc ngành dược cần gì và top các trường tại Úc đào tạo tốt ngành này. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin các ngành học cũng như những suất học bổng giá trị trên mục du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên trang.

Thảo Trần