Bảo lãnh trẻ mồ côi định cư Úc visa 117 những điều cần biết

26/09/2017 11:00 0 bình luận
Xin visa 117 Australia cho tre mồ côi cha mẹ hay cha mẹ không có khả năng chăm sóc cần phải đáp ứng đủ các điểu kiện sau.

Visa 117 là diện visa danh cho người con không được nhận sự chăm sóc của cha/mẹ ở Việt Nam (cha/mẹ đã chết, mất tích, mất khả năng vĩnh viễn…) và cần đến sự nuôi dưỡng của người thân khác ở Úc, là (những) người cần đến loại visa này để sang Úc đoàn tụ với người thân.

Visa 117 giúp trẻ mồ côi có cơ hội được gần gũi và chăm sóc bởi người thân sau những mất mát của gia đình.

Trong thủ tục xin visa 117 hồ sơ cũng cần đảm bảo tính xác thực về mối quan hệ giữa người giám hộ và trẻ được bảo lãnh, đảm bảo người giám hộ có năng lực và đạo đức tốt, cũng như có năng lực nuôi dưỡng trẻ trong điều kiện tốt nhất có thể.

Nếu bạn đang có dự định tìm hiểu về loại visa 117 này thì hãy tìm hiểu thêm để tăng cơ hội xin visa thành công cho người nhà nhé.

Quyền lợi của visa 117 Australia

Người có visa 117 Úc được thường trú vĩnh viễn tại Úc, có thể ra vào Úc bất cứ lúc nào trong vòng 5 năm. 

Được làm việc, học tập và nhận các hỗ trợ về y tế và sức khỏe. Tuy nhiên, sẽ cần đợi một thời gian sau mới được hưởng các quyền lời về an sinh xã hội và sẽ được nhập quốc tịch khi đã hội đủ các điều kiện về thời gian thường trú ở Úc.

Điều kiện xin visa 117 Australia

Người được bảo lãnh

 • Người được bảo lãnh phải dưới 18 tuổi và còn độc thân, chưa kết hôn hoặc trong mối quan hệ chưa chính thức.
 • Được xác định là mồ côi khi cha mẹ đã mất, hoặc không còn khả năng chăm sóc vĩnh viễn như bị thương tật, không đủ năng lực tài chính, bị mất tích…
 • Có thân nhân ở Úc là anh/chị, ông/bà, chú bác/cô dì… 
 • Ngoài ra, người được bảo lãnh cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác về sức khỏe và không phạm pháp phạm tội ở Việt Nam.

Bảo lãnh trẻ mồ côi định cư Úc visa 117 những điều cần biết

Bảo lãnh trẻ mồ côi định cư Úc visa 117 những điều cần biết

Thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc mới nhất, kinh nghiệm du lịch, làm visa và định cư Úc tại tin nước úc

Người bảo lãnh

 • Là anh/chị, ông/bà, chú bác/cô dì/ cháu… ruột hoặc ghẻ của người được bảo lãnh.
 • Người bảo lãnh ở Úc phải đủ 18 tuổi và công dân hay thường trú nhân Úc, hay là công dân New Zealand đủ tư cách ở Úc. Trong trường hợp người bảo lãnh dưới 18 tuổi thì người vơ/chồng hay người cùng chung sống với người bảo lãnh có thể đứng ra bảo lãnh nếu hội đủ điều kiện.
 • Người thân ở Úc cần phải chứng minh có đủ quyền giám hộ hợp pháp đối với trẻ.
 • Người thân ở Úc phải cam kết sẽ bảo lãnh trẻ 2 năm về mặt tài chính. Nếu được yêu cầu, có thể đóng tiền “bảo đảm”.
 • Người bảo trợ phải có quyền pháp lý duy nhất trong việc chuyển đứa trẻ từ đất nước sở tại sang Úc định cư.
 • Nếu người quyết định nơi sống của đứa trẻ là người khác thì bắt buộc người bảo trợ phải xin được giấy tuyên bố hợp pháp từ người này cho phép đứa trẻ được di trú qua Úc.
 • Để chuyển đứa trẻ vĩnh viễn ra khỏi đất nước hiện tại thì người bảo trợ phải có quyết định từ chính quyền nước sở tại.

Giới hạn về việc bảo trợ đứa trẻ

Việc bảo trợ sẽ không được thông qua (trừ một số trường hợp) khi người bảo trợ hoặc bạn đời hoặc người trong mối quan hệ chưa chính thức của người bảo trợ đã bị kết án hoặc đang bị buộc tội xâm phạm trẻ em thì việc bảo trợ sẽ không được thông qua. 

Người nộp đơn cũng cần thỏa mãn yêu cầu rằng không được có lý do cảm thông để giải thích cho việc cấp thị thực sẽ không mang lại lợi ích tốt nhất cho người nộp đơn.

Nhằm đánh giá đơn xin bảo trợ và đem lại lợi ích tốt nhất cho đứa trẻ, những người bảo trợ trẻ em dưới 18 tuổi  và bạn đời hay người phối ngẫu của người bảo trợ được yêu cầu nộp Bản kiểm tra của cảnh sát quốc gia liên bang Úc hoặc chứng nhận của cảnh sát nước ngoài, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Trên đây là thông tin visa 117 Úc định cư cho trẻ mồ côi để bạn tham khảo và chuẩn bị tốt hơn cho thủ tục bảo lãnh trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm visa và giấy tờ cần chuẩn bị, xem tại visa đi úc.

Thảo Trần