Visa 173 Úc bảo lãnh cha mẹ có đóng phí khác gì visa 143?

22/09/2017 11:40 0 bình luận
Bạn đang phân vân giữa visa 173 Australia bảo lãnh cha mẹ thường trú nhân tạm thời có đóng phí với visa 143? Chi phí của visa 173, 143 là bao nhiêu?

Cách phổ biến nhất để xin định cư tại Úc là thông qua thân nhân bảo lãnh. Loại visa bảo lãnh thân nhân này cũng được chia ra thành nhiều trường hợp khác nhau như diện kết hôn, diện cha mẹ bảo lãnh con cái, diện con cái bảo lãnh cha mẹ… 
Hôm nay giacmouc.com xin chia sẻ thông tin về visa 173 định cư Úc tạm trú diện bảo lãnh cha mẹ có đóng góp. 

Visa 173 là gì?

Visa 173 là loại thị thực dành cho cha mẹ ở bên ngoài Úc và muốn đoàn tụ với con cái là công dân Úc. Visa bảo lãnh cha mẹ đóng phí này chỉ có thời hạn trong 2 năm và không thể được gia hạn hay tái tục. Nếu muốn sinh sống vĩnh viễn tại Úc thì sẽ phải tiếp tục nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn trước khi loại visa này hết hạn.

Một khi đã được cấp visa 173 và ở Úc thì bạn có thể xin một trong các loại thị thực chính thức là visa 143 thường trú vĩnh viễn diện cha mẹ có đóng góp.

So với diện visa 804 bảo lãnh cha mẹ thường trú nhân vĩnh viện không đóng phí thì thời gian xét duyệt thường khá lâu tầm 15 năm. Trong khi đó, diện Visa Cha Mẹ có đóng Phí  visa 143 (thường trú nhân vĩnh viễn) và visa 173 (thường trú nhân tạm thời) thời gian chờ đợi nhanh hơn rất nhiều khoảng 2 năm. Tuy nhiên chí phí của 2 loại visa này khác nhau:

Lệ phí chính phủ (143): trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ - đợt I. Trên 43000 AUD cho 01 người cha/mẹ - đợt II
Lệ phí chính phủ (173): trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ - đợt I. Trên 25000 AUD cho 01 người cha/mẹ - đợt II

Quyền lợi của người có visa 173

  • Tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm, sau đó chuyển sang Visa 143 (thường trú).
  • Sinh sống và học tập, làm việc tại Úc.
  • Có bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
  • Có trợ cấp phúc lợi xã hội trong trường hợp luật định cho phép.

Visa 173 Úc bảo lãnh cha mẹ có đóng phí

Visa 173 Úc bảo lãnh cha mẹ có đóng phí

Điều kiện cấp visa 173

- Người bảo lãnh:

Thường người bảo lãnh là con của người được bảo lãnh và đáp ứng điều kiện là công dân Úc, có visa Úc vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. Nếu người con của bạn vẫn chưa đủ 18 tuổi thì một trong những người sau đây có thể đứng ra thay thế làm người bảo lãnh.

Tìm hiểu nhiều tin tức mới nhất về du lịch, học bổng và nhà đất Úc tại tin nước úc trên giacmouc.com

•    Phối ngẫu của người con
•    Họ hàng hoặc giám hộ của con
•    Họ hàng hoặc giám hộ của phối ngẫu của con
•    Một tổ chức cộng đồng

Người bảo lãnh cũng cần phải cung cấp một văn bản cam kết cung cấp đầy đủ các hỗ trợ về tài chính, ăn ở cho người nộp đơn, người phối ngẫu muốn đi cùng hay các thành viên gia đình phụ thuộc khác trong 2 năm đầu sống ở Úc.

- Người được bảo lãnh:

Với người được bảo lãnh thì cần phải chứng minh được một trong những điều dưới đây khi nộp đơn xin cấp visa 173:

•    Đương đơn phải có ít nhất một nửa con cái là công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện thường trú tại Úc.
•    Có nhiều con cái sống ở Úc với tư cách là công dân chính thức hơn là bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, những người phố ngẫu cũng như thành viên gia đình phụ thuộc của đương đơn được bao gồm trong đơn xin cấp visa 173 Australia nếu thỏa mãn những điều kiện theo luật.
Visa 173 là loại thị thực tạm thời theo diện con cái bảo lãnh cha mẹ, trước khi visa này hết hạn thì bạn vẫn cần phải xin cấp tiếp một dạng visa khác để có thể tiếp tục sinh sống tại Úc trong thời gian dài.

Với thông tin về visa 173 Úc ở trên, hi vọng bạn đã nắm rõ hơn về các loại  visa bảo lãnh cha mẹ định cư Úc. Đừng quên tiếp tục đồng hành cùng giacmouc.com để đón chờ những tin tức làm visa đi úc mới nhất, kinh nghiệm để làm thủ tục dễ dàng hơn trước khi sang học tập và làm việc và sinh sống tại Úc nhé!

Thảo Trần