Boxing Day là ngày lễ gì, diễn ra vào ngày nào để săn đồ giảm giá

11/02/2018 12:10 0 bình luận
Boxing Day là ngày lễ gì, diễn ra vào ngày mấy để săn đồ siêu giảm giá ở Úc, Canada, New Zealand, ....

Boxing Day là ngày gì?

Nếu bạn băn khoăn Boxing Day là ngày gì thì đây là ngày lễ lớn trong năm, sau ngày Giáng sinh, thời điểm có rất nhiều người săn các mặt hàng giảm giá mạnh cho bản thân và gia đình mà trước đó không thể mua, ngày này còn là dịp để xem các trận đấu lớn ở các môn thể thao như bóng đá và cricket, và dịp để đi thăm bạn bè.

Boxing Day là ngày mấy?

Úc, Canada và New Zealand, một ngày sau lễ Giáng sinh là ngày lễ quốc gia thường niên gọi là Boxing Day, tức vào ngày 26 tháng 12, hoặc các ngày thường đầu tiên hay cũng có thể là ngày thứ hai trước Giáng sinh, tùy thuộc vào luật pháp quốc gia hoặc khu vực.

Boxing day bắt nguồn từ truyền thống phương tây trung cổ, cái tên Boxing được bắt nguồn từ chữ Christmas Box – Hộp quà giáng sinh.

Đây là ngày các gia đình sẽ tặng quà cho những người cung cấp các dịch vụ cho gia đình mình mà họ không phải trả phí trực tiếp như những người đưa thư, người phục vụ, … như là một cách bày tỏ sự biết ơn với những dịch vụ mà gia đình nhận được trong năm đó.

Boxing Day còn xuất phát từ truyền thống của những người giàu có thuộc tầng lớp thượng lưu, ban phát những hộp chứa tiền và quà tặng cho những người phục vụ mình và người nghèo vào ngay sau lễ Giáng sinh. Nó được xem như là một phần thưởng cho một năm lao động vất vả.

Một giả thuyết khác cho rằng sau Giáng sinh, nhà thờ đặt các hộp bên ngoài cửa để nhận tiền ủng hộ của mọi người và sau đó mang tặng cho những người kém may mắn trong xã hội như một sự động viên.

Boxing Day là ngày lễ gì, diễn ra vào ngày nào để săn đồ giảm giá

Boxing Day là ngày lễ gì, diễn ra vào ngày nào để săn đồ giảm giá

Bên cạnh đó, cũng có một số quan điểm khác đưa ra rằng nó liên quan tới truyền thống đáng tự hào của hải quân Anh. Theo đó, trong những hành trình dài trên biển, thủy thủ sẽ giữ một chiếc hộp kín đựng tiền và sau đó trao cho một linh mục để phân phát cho người nghèo nếu hành trình thắng lợi.

Mặc dù có nhiều giả thuyết khác nhau, nhưng tên gọi này không liên quan đến lối sống hiện đại khi mọi người thường mua sắm tại các cửa hàng trực tuyến trên ti vi, máy tính và các phương tiện tương tự trong ngày này.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất và các địa danh Australia hấp dẫn tại du lịch úc.

Không khí ngày Boxing Day

Boxing Day diễn ra hàng năm sau dịp lễ Giáng sinh. Vì thế, người dân Úc hay các du học sinh hoặc khách du lịch có mặt đúng vào dịp Giáng sinh đều vô cùng mong đợi Boxing Day để săn các mặt hàng giảm giá sốc.

Trong ngày này, mọi ngả đường dẫn đến khu mua sắm lớn ở các thành phố đều chật ních người và xe cộ.

Hàng người xếp dài chờ đợi cửa hàng mở cửa

Hàng người xếp dài chờ đợi cửa hàng mở cửa

Bạn sẽ chứng kiến cảnh hàng dài người nối đuôi nhau xếp hàng từ sáng sớm, kiên nhẫn đứng chờ tới giờ các trung tâm thương mại lớn mở cửa. Hầu như mọi người đều đến từ 6h30 hoặc 7h sáng, số người đứng chờ có thể kéo dài tới hết cả con phố. Thậm chí dù 6h sáng cửa hàng mới mở cửa nhưng người dân đã xếp hàng chờ đợi từ lúc 1h sáng.

Nhưng bù lại cho sự chờ đợi ấy là những gian hàng lung linh với những món đồ siêu đẹp, những thứ bạn đã tăm tia từ trước cũng mua được với giá rẻ không thể rẻ hơn. 

Vào ngày Boxing Day, nhiều nhãn hàng có tiếng giảm giá sốc đến tận 50%. Những món đồ có giá trị, được sale nhiều hay được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các hàng hiệu ít khi giảm giá sẽ hết rất nhanh, vì vậy bạn cần đi sớm xếp hàng ở chỗ bán thứ đồ mình thích. 

Nhiều mặt hàng giảm giá mạnh trong ngày Boxing Day

Nhiều mặt hàng giảm giá mạnh trong ngày Boxing Day

Ở một số nơi, Boxing day kéo dài thành boxing week để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Dù bạn không mua gì mà chỉ đi ngắm nhìn những gian hàng ấy cũng đủ khiến bạn mãn nhãn và hạnh phúc rồi.

Kỳ nghỉ giáng sinh ở Úc cũng là dịp để người hâm mộ thể thao được thưởng thức hai sự kiện thể thao lớn. Họ sẽ theo dõi những trận đấu cricket Boxing Day Test trên truyền hình bởi có đội Úc thi đấu trong giải đấu quốc tế. Đây được xem là truyền thống của nhiều gia đình Úc.

Trên đây là thông tin Boxing Day là ngày nào để bạn không bỏ lỡ dịp sale khủng nhất năm. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tin úc châu mới nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần