Các địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne Úc thu hút du học sinh

18/05/2018 10:10 0 bình luận
Danh sách các địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne Úc hấp dẫn du học sinh cũng như du khách nhất hiện nay.

Đối với các bạn du học sinh Úc tại thủ phủ bang Victoria mong muốn giảm thiểu chi phí du lịch nhiều nhất có thể thì việc tìm các địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne luôn là một lựa chọn hợp lý để vừa có thể thoải mái du lịch cùng bạn bè, vừa có thể tiết kiệm chi phí. 

Mặc dù là một thành phố với mức sống cao nhưng không khó khăn để đi du lịch miễn phí ở Melbourne. Có vô vàn những địa điểm như vậy ở Melbourne, bạn không cần phải mở ví mà vẫn được tận hưởng vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật của thành phố này.

Các địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne khá đa dạng, từ những công viên cây xanh, các công trình lịch sử, không gian văn hóa và lịch sử đến khu vực để giải trí. Cùng ghi vào sổ tay những địa điểm dưới đây và rủ ngườn thân, bạn bè mình đi du lịch miễn phí ở Melbourne nhé!

Một vài địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne

Trung tâm văn hóa Koorie Heritage Trust Cultural Centre

Tọa lạc ở Quảng trường Liên Bang, trung tâm văn hóa Koorie Heritage Trust Cultural Centre trưng bày không gian bối cảnh của Melbourne khi thành phố này còn là thuộc địa của Anh 200 năm trước. Các khu trưng bày ở đây được thiết kế theo chủ đề từ phong tục truyền thống, người dân tộc Wurundjeri, lịch sử văn hóa đương đại Koorie... Đặc biệt, ở đây còn có khu triển lãm về lịch sử xã hội do những nghệ sĩ thổ dân bản địa Úc lập nên. Trung tâm văn hóa miễn phí vé vào cửa cho sinh viên và thành viên của trung tâm.

Koorie Heritage Trust Cultural Centre

Koorie Heritage Trust Cultural Centre

Vườn Royal Botanic Garden

Tọa lạc ở vùng trung tâm thành phố, Royal Botanic Garden được xây dựng từ năm 1857 và có diện tích 38 ha bao gồm diện tích đồi núi xanh, hồ nước và những con đường dành cho việc đi bộ. Ở đây cũng có khu vườn được thiết kế riêng cho trẻ em với các con suối và đài phun nước nhân tạo hoạt động vào mùa hè. Royal Botanic Garden là một địa điểm thích hợp để bạn đi dạo, tập thể dục và đi picnic. Ngoài ra, bạn có thể đặt tour tham quan miễn phí tại khu vườn này.

Royal Botanic Garden

Royal Botanic Garden

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước Úc 24h.

Đài tưởng niệm Shrine of Remembrance

Đài tưởng niệm được xây dựng trên đường ST Kilda và được hoàn thiện vào năm 1934. Đây là khu vực tưởng niệm những nạn nhân trong Thế chiến I. Chính phủ Úc đặc biệt quan tâm đến công trình này và chủ trương quy hoạch, loại bỏ tất cả những công trình khác có khả năng làm cản trở đài tưởng niệm. Chính vì vậy, khi leo lên đài tưởng niệm, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố.

Shrine of Remembrance

Shrine of Remembrance

Trung tâm Wheeler Centre

Trung tâm này được thành lập bởi ông chủ công ty Lonely Planet vào năm 2010, trung với năm Melbourne được UNESCO vinh danh là thành phố văn học. Trung tâm chịu ảnh hưởng của thiết kế tòa nhà thư viện bang Victoria. Không gian Wheeler Centre được dành cho sách, viết lách và các ý tưởng. Có rất nhiều sự kiện như workshop, đàm thoại với nghệ sĩ, nhà văn, kiến trúc sư và các nhà xuất bản. Các sự kiện này hoàn thoàn miễn phí.

Wheeler Centre

Wheeler Centre

Tòa thị chính Melbourne (Melbourne Town Hall)

Ngoài ra, bạn có thể đặt tuor tham quan miễn phí Tòa thị chính Melbourne - công trình mang tính lịch sử với những nét kiến trúc đặc sắc. Công trình được xây dựng bằng đá granit và đá đẽo vùng Tasmania và nằm vững chãi trên phố Swanston. Ngày nay, nơi này được sử dụng để tổ chức các buổi biểu diễn, diễn thuyết. Đây cũng từng là nơi những ban nhạc nổi tiếng như The Beatles và Abba từng chào đón fan hâm mộ của mình.

Melbourne Town Hall

Melbourne Town Hall

Trên đây là danh sách một số địa điểm dành cho các bạn có nhu cầu đi du lịch miễn phí ở Melbourne, hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch miễn phí tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu. Mọi thông tin khác về du lịch úc đều có sẵn trên giacmouc.com

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần