Du học sinh nên đi đâu vào kì nghỉ đông ở Úc sắp tới?

12/04/2018 12:10 0 bình luận
Kì nghỉ đông ở Úc vào khoảng tháng 6, tháng 7 tùy bang. Du học sinh có thể tận dụng thời gian này để khám phá mùa đông nước Úc với các hoạt động thú vị sau.

Mùa đông tại Úc vào khoảng tháng 6, 7 trong khi tại Việt Nam đang là mùa hè. Thời gian cho kì nghỉ đông ở Úc là khoảng 15 ngày.

Kỳ nghỉ mùa đông của du học sinh Úc theo các bang và vùng lãnh thổ:

Lãnh thổ thủ đô Úc (Australian Capital Territory)

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 1/7 đến 16/7

Lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory)

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 24/6 đến 24/7

New South Wales

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 1/7 đến 17/7

Queensland

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 24/6 đến 9/7

Nam Úc (South Australia)

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 8/7 đến 23/7

Tasmania

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 8/7 đến 23/7

Victoria

Kỳ nghỉ mùa đông: 1/7 đến 16/7

Tây Úc (Western Australia)

Kỳ nghỉ mùa đông: từ 1/7 đến 16/7

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước Úc 24h.

Các hoạt động kì nghỉ đông ở Úc

Hầu hết các bang ở Úc nhiệt độ vào mùa đông ít khi xuống dưới 0. Tuyết thường rơi ở các vùng như Dãy núi Snowy ở New South Wales; High Country ở Victoria và những vùng của Tasmania.

Nhiều người dân Úc chọn những chuyến du lịch đến phương bắc để tận hưởng thời tiết ấm áp nhiệt đới của Queensland và các điểm đến nổi tiếng như bờ biển Gold Coast, bờ biển Sunshine, Mũi Noosa, Đảo Whitsunday và Cairns.

Du học sinh nên đi đâu vào kì nghỉ đông ở Úc sắp tới?

Du học sinh nên đi đâu vào kì nghỉ đông ở Úc sắp tới?

Trong kỳ nghỉ mùa đông ở Úc có rất nhiều các hoạt động giải trí và các môn thể thao mùa đông vô cùng hấp dẫn chờ đợi bạn như trượt tuyết hay lướt ván xuống các sườn đồi dốc và khá hiểm trở tại Falls Greek. Đây cũng là mùa để bạn có thể ngắm những đàn cá voi gần bờ biển đi di cư,

Bên cạnh đó, thời tiết lành lạnh chính là khoảng thời gian lý tưởng để sinh viên có điều kiện du học Úc ghé thăm Darwin, Kakadu và Uluru ở Lãnh thổ phía Bắc Úc.

Nếu có thể bạn chắc chắn không thể bỏ qua lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney. Một lễ hội phủ sắc màu lên thành phố với nguồn cảm hứng và sáng tạo vô tận, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney có những điểm nhấn như: những ánh sáng khổng lồ bao trùm lên các cánh buồm Nhà Hát Opera Sydney; chương trình biểu diễn của các nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế và địa phương tại Nhà Hát Opera Sydney và các buổi tọa đàm Trao đổi các ý tưởng về Ánh Sáng, tổ chức những buổi nói chuyện công cộng và tranh luận từ các nhà sáng tạo hàng đầu thế giới.

Du học sinh ở Sydney hầu như có rất ít cơ hội để thấy tuyết, nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể chơi môn trượt băng. Trong mùa Đông, có rất nhiều sân trượt băng thời vụ được lắp đặt ở khắp thành phố để cho bạn cảm giác như thể chúng ta đang ở giữa Wonderland – Xứ sở diệu kỳ. Các bạn có thể xem các vận động viên trượt băng ở Bondi Winter Magic, Hyde Park, Winterlight Parramatta…

Tháng 7 là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những môn thể thao nổi tiếng đặc sắc của nước Úc, chẳng hạng như  giải AFL.

Hay đến Blue Mountains tận hưởng không khí mát mẻ với những chuyến đi bộ giữa rừng tuyệt vời. Ngoài phong cảnh núi non hung vĩ, các bạn cũng có thể đi dạo quanh thị trấn, vào các hàng quán nho nhỏ bên đường để thưởng thức những món ăn nóng ấm giữa mùa Đông.

Trên đây là thông tin kì nghỉ đông ở Úc với các hoạt động thú vị mà bạn có thể tham khảo trong khoảng thời gian nghỉ ngơi sắp tới. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về đi du lịch úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần