Lễ hội Henley on Todd Úc đua thuyền trên cạn có một không hai

18/04/2018 12:10 0 bình luận
Lễ hội Henley on Todd Úc đua thuyền trên cạn vô cùng độc đáo thu hút đông đảo khách du lịch khi đến Australia.

Từ lâu, du lịch nước úc khám phá xứ sở kangaroo đã trở thành tâm điểm của nhiều du khách trên khắp thế giới. Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh mang tính biểu tượng như nhà hát Opera hay cầu cảng Sydney, nước Úc còn được biết đến với những bãi biển cát trắng trải dài, những hòn đảo hoang sơ đầy sức lôi cuốn hay những công trình có kiến trúc cổ đặc biệt…

Tất cả đã tạo nên một bức tranh du lịch Úc khiến bất kỳ du khách nào trên thế giới cũng đều phải trầm trồ bởi vẻ đẹp của đất nước đáng sống này.

Nếu có dịp du lịch Bắc Úc vào tháng 8, bạn có thể sẽ bắt gặp lễ hội có một không hai tại thành phố Alice Springs là lễ hội Henley on Todd có thể bạn chưa từng nghe đến: Đua thuyền trên cạn!

Ở lãnh thổ phía Bắc của Úc thì mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10 là thời gian lý tưởng để ra đường và tham gia các hoạt động lễ hội.

Lễ hội Henley on Todd

Lễ hội Henley on Todd

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Vào mùa cạn nước hàng năm, thành phố Alice Springs - lãnh thổ phía Bắc của Úc lại tổ chức hội đua thuyền buồm và chèo thuyền trên lòng sông khô cạn Todd. Đây là một sự kiện hấp dẫn, thu hút cả du khách tham gia và các phương tiện truyền thông ở các quốc gia.

Lễ hội Henley on Todd là sự kiện hoạt động lâu đời nhất ở vùng lãnh thổ phía bắc. Lễ hội đua thuyền buồm và chèo thuyền hàng năm này vô cùng đặc biệt vì nó diễn ra trên lòng sông khô cạn vào tháng 8 hàng năm.

Lễ hội đặc biệt này diễn ra trên lòng sông khô cạn

Lễ hội đặc biệt này diễn ra trên lòng sông khô cạn

Cuộc thi độc đáo này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1962 khi Reg Smith, một người dân địa phương của thành phố đưa ra ý tưởng về cuộc đua nổi tiếng mang tên Henley-on-Thames giữa hai trường đại học Cambridge và Oxford.

Kể từ đó, hàng năm đáy sông Tod đầy cát lại trở thành đường đua cho những đoàn thuyền vui nhộn, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Sông Todd vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 8 sẽ đầy cát và trở thành đường đua cho những con thuyền được thiết kế vô cùng độc đáo kiểu Flinstone.

Đó là những con thuyền không đáy và xuồng màu trắng, những chiếc bè lướt ván chở được khoảng 5 người và những tấm ván trượt cát. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những thủy thủ đứng trên thuyền chiến của họ và người cứu hộ kéo những người bị rơi ra khỏi vũng cát.

Một chiếc thuyền bồn tắm đang tham gia cuộc đua

Một chiếc thuyền bồn tắm đang tham gia cuộc đua

Trong lễ hội Henley on Todd, những con tàu cướp biển bắn bom bột mì, những chiếc thuyền ca nô di chuyển bằng những chiếc xẻng xúc cát và những "con thuyền bồn tắm" chạy loạn xạ.
Sôi nổi hơn bạn sẽ được thấy các con thuyền của những tên cướp biến bắn đạn nước từ những tàu chiến, những con thuyền không đáy chạy bằng chân và cả thuyền cứu hộ kéo những người gặp nạn trên sông. 

Trên đây là thông tin về lễ hội Henley on Todd Úc đua thuyền trên cạn có một không hai ai vô cùng mới lạ. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du lịch nước úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần