Các mùa sale off giảm giá ở Úc gây bão trong năm

06/12/2017 14:10 0 bình luận
Săn đồ tại các mùa sale off ở Úc trong năm. Muốn có những món hời giảm đến 80% thì phải nhằm mùa giảm giá ở Úc, nhất là ngày Boxing Day 26/12 tới.

Cứ đến mùa giảm giá thì các cửa hiệu tại Úc thi nhau trưng biển đỏ khắp nơi. Giảm giá 30%, 50%, có khi đến 70% nhằm kích thích mọi người tiêu dùng. Nếu bạn đang tính kinh doanh thời trang theo hình thức xách tay, đây là cơ hội “gom” đồ xịn, đẹp với giá cả đôi khi còn rẻ hơn đồ mua ở Việt Nam.

Cùng giacmouc.com tìm hiểu các mùa sale off ở Úc gây bão trong năm để kịp thời có được những món đồ giá tốt nhất nhé:

Bí quyết cho những tín đồ mua đồ sale off ở Úc

Thời điểm và xác định mục tiêu mua sắm là rất quan trọng. Có hai mùa giảm giá ở Úc lớn mà mọi người đều biết là trước khi kết thúc năm tài chính (30/06) và mùa Giáng sinh (26/12- Boxing Day). Hàng hóa đủ loại từ quần áo đến đồ điện tử đều xuống giá rất nhiều trong hai đợt này.

Nếu như trên thế giới có “Black Friday” với những món đồ siêu hot giảm giá kịch sàn thì ở Úc có “Boxing day”, ngày lễ sale khủng khiến cả nước Úc phải đổ ra đường.

Boxing Day diễn ra vào ngày 26/12 hàng năm sau dịp lễ Giáng sinh. Vì thế, người dân Úc hay các du học sinh hoặc du khách nước ngoài có mặt ở Úc vào dịp Giáng sinh đều vô cùng mong đợi Boxing Day. Trong ngày này, mọi ngả đường dẫn đến khu mua sắm lớn ở các thành phố của Úc, đặc biệt là ở Sydney hay Melbourne đều chật ních người và xe cộ.

Tuy nhiên, giữa mỗi mùa (Xuân - Hạ -Thu - Đông), các cửa hàng đều có những đợt giảm giá nhẹ hơn để kích thích người tiêu dùng mua sắm. Vì vậy, nhiều khi hàng đọng lại đến cuối mùa vào thời điểm sale lớn thì không phải là những mặt hàng tốt nữa.

Vậy nên bạn có thể săn hàng sale giá giữa mùa vì bớt 25 -35% mà mua được đồ ưng ý cũng là đã có lợi rồi, đợi đến cuối mùa nhiều khi không còn hàng mà mua. Vào vào những đợt sale lớn cuối mùa, hãy đầu tư và những món đồ thiết yếu và không bị lỗi mốt như áo phông, giày dép dành cho công sở hay đồ dùng gia dụng.

Các mùa sale off giảm giá ở Úc gây bão trong năm

Các mùa sale off giảm giá ở Úc gây bão trong năm

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm lúc này là mùa đông ở Úc, được coi là mùa đại giảm giá ở Úc. Khi ấy giá một số mặt hàng thời trang ở Úc thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với hàng cùng loại ở Việt Nam. Vì vậy nếu muốn du lịch kết hợp với mua sắm ở Sydney thời điểm tốt nhất là vào khoảng cuối tháng 6 khi mùa giảm giá bắt đầu.

Vào mỗi ngày này, hàng dài người nối đuôi nhau xếp hàng từ sớm, kiên nhẫn đứng chờ tới giờ các trung tâm thương mại lớn mở cửa. Quy luật quan trọng nhất để đi shopping mùa giảm giá là người đi sớm sẽ mua được đồ đẹp và tốt.

Có thể các cửa hàng sẽ hạ giá nhiều hơn vào thời gian cuối, nhưng tới khi đó cũng chỉ còn những món đồ ngoại cỡ hoặc quá nhỏ so với số đo của bạn. Tuy nhiên, người Việt mình vì thân hình nhỏ (đa số mặc siaze 34-36) nên thông thường vẫn dễ mua đồ đẹp bởi chúng quá nhỏ so với phom người châu Âu (cỡ 38 trở lên).

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các tin tức mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Bên cạnh đó, hãy thử so sánh hình thức giảm giá của các trang web online với ngoài cửa hàng, đôi khi bạn có thể mua được với giá rẻ hơn trên mạng.

Giảm giá rồi còn giảm giá được nữa không? Ngay cả hàng đã giảm giá rồi thì cũng vẫn có thể bớt được khi biết cách nói chuyện với người bán hàng. Người Úc  ít khi nói thách hơn người Châu Á, tuy vậy để có thể mua được những món hàng với giá rẻ và phù hợp với túi tiền của mình thì bạn cũng nên trả giá và thương lượng với người bán. Người Sydney cũng rất hào phóng và dễ chịu cho nên việc trả giá cũng không phải là không thể với họ.

Tại Úc có những cửa hàng bán đồ hiệu giảm giá quanh năm. Nghe thì có vẻ rất đáng nghi ngờ nhưng thực tế đó là các cửa hàng "direct factory outlet" (cửa hàng bán trực tiếp từ kho). Nơi đây, hàng hóa bán chưa hết từ các mùa trước, bị các hệ thống bán lẻ trả lại, được đem ra bày bán và tất nhiên là chúng không còn giữ nguyên giá.

Dễ săn được những món hời trong mùa giảm giá ở Úc

Dễ săn được những món hời trong mùa giảm giá ở Úc

Trước khi chuỗi trung tâm DFO được mở tại Úc thì những khu có cửa hàng direct factory outlet được săn đón khá nhiều.

Melbourne có khu Smith Street và Bridge Road; Gold Coast có Harbour Town hay Brisbane có Stones Corner… Đến những khu như vậy, người tiêu dùng sẽ thấy đủ các nhãn hiệu nổi tiếng được bày bán từ Bonds, Nine West đến Oronton với giá rất mềm. Đặc biệt ở đây khách hàng hay tìm được đồ trái mùa, rất có ích khi chuẩn bị đi du lịch quốc tế.

Trên đây là các mùa sale off ở Úc trong năm và cách săn được những mặt hàng chất lượng với giá tốt nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều kinh nghiệm du lịch úc tiết kiệm nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com nhé.

Thảo Trần