Các trường cấp 2 THCS ở Úc nhiều học sinh quốc tế theo học nhất

03/01/2018 09:10 0 bình luận
Tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở Úc cùng chi phí, du học trường THCS ở Úc chương trình học thế nào, điều kiện đầu vào ra sao.

Tại Úc, học sinh luôn được định hướng nghề nghiệp ngay từ cấp 2 và cấp 3. Việc du học trường cấp 2 ở Úc từ sớm sẽ giúp các em tiếp cận với phương pháp tiên tiến và cách giáo dục hàng đầu của Úc, phát triển được khả năng và thiên hướng của mình. 

Du học trường THCS ở Úc giúp các em có cơ hội học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm hiểu biết văn hóa mọi mặt Úc và vì vậy, có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Thời gian học càng lâu, các em càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

Chương trình trung học của Úc bao gồm 6 năm và được chia làm 2 bậc: Junior Secondary (lớp 7 – 10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12).

Nếu bậc cấp 2 của hệ thống giáo dục ở Việt Nam gồm lớp 6 đến lớp 9 thì hệ thống này ở Úc có một khác biệt, đó là bậc cấp 2 (Junior Secondary) ở Úc từ lớp 7 đến lớp 10. Ở bậc Junior Secondary, học sinh bắt buộc học các môn: Tiếng Anh, Toán, Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Khi hoàn tất lớp 10, học sinh có 2 lựa chọn, đó là học tiếp lên bậc trung học phổ thông ( Senior Secondary ) hoặc chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tuỳ theo khả năng.

Hệ thống giáo dục Công lập hay tư thục cũng khá giống nhau vì hệ thống giáo dục của Úc là như nhau. Điểm khác biệt rõ ràng là ở chương trình giảng dạy và cơ sở trang thiết bị cung cấp cho việc học.

Các bậc phụ huynh Việt Nam khi chọn trường cho con thì thường chọn trường Công lập. Số ít còn lại là những gia đình có điều kiện tài chính tốt hơn thì chọn trường Tư.

Điều kiện đi du học trường cấp 2 ở Úc

- Ít nhất đã hoàn thành xong chương trình học lớp 6 ở Việt Nam
- Có học lực khá, sức khỏe tốt
- Không yêu cầu Tiếng anh, nhưng sẽ có 1 bài kiểm tra đầu vào của trường, nếu như các em không đạt yêu cầu, cần phải đăng ký theo học 1 khóa anh văn khoảng nửa năm. Kết thúc khóa học, sẽ tiếp tục làm bài kiểm tra, nếu đã đạt yêu cầu sẽ bắt đầu chương trình học cấp 2.

Người giám hộ học sinh có thể là người thân hoặc người nhà phải xin cấp visa để được tạm trú tại Úc trong thời gian chăm sóc cho con du học.

Để xin được cấp visa, người giám hộ phải ít nhất 21 tuổi, đáp ứng điều kiện về sức khỏe, lý lịch và những yêu cầu khác.Có khả năng cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và những hỗ trợ khác cho học sinh.Đáp ứng được điều kiện tài chính, chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho học sinh.

Học phí các trường cấp 2 ở Úc

Học phí: có thể được trả theo kì hoặc theo năm tùy trường.Thông thường mức học phí của trường công lập là từ 10.700 AUD- 17.000 AUD còn trường tư là từ 20.000 AUD – 28.000 AUD.

Chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm.

Sinh hoạt phí: gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở, chi phí khác….Trung bình cần khoảng 540 AUD.Còn một khoản cần phải đóng là bảo y tế bắt buộc ở Úc  khoảng 1.000 – 2.000 AUD/ tùy trường/ trọn khóa học.

Các trường cấp 2 THCS ở Úc nhiều học sinh quốc tế theo học nhất

Các trường cấp 2 THCS ở Úc nhiều học sinh quốc tế theo học nhất

Xem các kinh nghiệm du lịch, học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc.

Một số trường THCS ở Úc

Trường Yarra Valley Grammar (Victoria)

Thành lập năm 1966 toạ lạc trên một khu đất rộng 29 hecta ở vùng Ringwood, một trong những vùng ngoại ô phía đông của  Melbourne, trường có chương trình giáo dục độc lập dành cho Nam và Nữ từ các lớp tiểu học đến 12. Học sinh được tham gia vào hàng loạt chủ đề học thuật va hoạt động ngoại khóa, được phát triển trong môi trường học tập tích cực và quan tâm lẫn nhau, trong đó mỗi học sinh được đối xử công bằng, có cơ hội trau dồi phát triển bản thân mình và học tập.

Học phí: 16.996 - 19.455 AUD/năm

Trường Coverdale Christian (NSW)

Trường có các Chương trình học từ tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông. Các khóa học cung cấp cho học sinh những kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh, tạo cho học sinh tính độc lập, tư duy trong suy nghĩ. Tiếp cận với một môi trường học tập hiện đại, học sinh có thể phát huy hết khả năng của minh.

Học phí: 14.500 - 15.500 AUD/Năm

Trường Noble Park Secondary College 

Được thành lập năm 1962, trường Noble Park Secondary College tự hào là một trong những trường được các tổ chức giáo dục công nhận về môi trường đào tạo cho sinh viên quốc tế.
Tọa lạc tại vùng dân cư phía Đông Nam Melbourne và cách trung tâm thành phố khoảng 34 km, học sinh chỉ mất 30 phút để đi xe lửa từ trường đến trung tâm thành phố. Hàng năm, trường liên tục tuyển sinh học sinh từ lớp 7 – 12 với chương trình đào tạo được đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên trong các thời kì.

Học phí: 15,000 AUD/năm

Trường cao đẳng Immanuel

Trường đào tạo chương trình phổ thông  trung học từ lớp 7 đến lớp 12 tại khu học xá rộng 40ha gần trung tâm thành phố Adelaide và sân bay quốc tế tiếp bước học sinh tới con đường Đại học và đào tạo nghề khi vừa tốt nghiệp trung học.

Trường cung cấp chương trình dạy tiếng Anh cấp tốc và chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai để đảm bảo chương trình chuyển tiếp thành công của học sinh quốc tế theo học chương trình phổ thông và đại học của Úc.

Học phí: 20.568 AUD/ năm

Trường trung học Illawarra Grammar (TIGS) 

Đây là trường tư thục kiểu Anh dành cho cả nam sinh và nữ sinh, nằm ở bờ biển phía đông New South Wales tại thành phố Wollongong, cách Sydney khoảng 80km về phía nam.

Trường có khoảng 1,050 học sinh với 26 học sinh quốc tế hiện đang theo học từ lớp vỡ lòng đến lớp 12 tại trường thông qua chương trình học sinh quốc tế.

Trường Noble Park Secondary College

Trường tuyển sinh từ lớp 07 đến lớp 12 và hiện là một trong những trường phổ thông lớn nhất tại bang Victoria, Úc.

Trường tự hào là trường được công nhận dành cho sinh viên quốc tế và thường tổ chức các chương trình trao đổi văn hóa với các trường danh tiếng trên thế giới.

Trường năm trong vùng dân cứ phía đông nam Melbourne và cách đường sắt 500m nhờ đó, học sinh quốc tế có thể tự đi đến trường. Trường rất gần trường đại học Monash (04 ga xe lửa) giúp học sinh có thể nâng cao trình độ học vấn.

Trường Trung học Nội trú St Paul

Trường  tọa lạc tại thị trấn Moss Vale, bang New South Wales, Australia. Trường nằm cách ga tàu điện trung tâm thị trấn Moss Vale khoảng 5 phút đi bộ và cách sân bay quốc tế thành phố Sydney khoảng 90 phút lái xe.

Trường cung cấp các khóa học phổ thông từ lớp 7 đến lớp 12, các khóa học tiếng Anh và chương trình Dự bị đại học.

Theo số lượng thống kê của trường, có tới 95% sinh viên tốt nghiệp được nhận học tại các trường đại học lớn tại Úc, trong đó 85% sinh viên được nhận học tại 8 trường đại học hàng đầu nước Úc (nhóm G8).

Học phí: 16-18.500 AUD/ năm

Trên đây là danh sách các trường cấp 2 ở Úc cùng chi phí để bạn tham khảo. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com tại du học úc giá rẻ nhất.

Thảo Trần