Danh sách trường du học THPT Úc ở thủ đô Canberra và mức học phí

01/04/2019 16:10 0 bình luận
Chi tiết điều kiện, chi phí kèm danh sách các trường du học THPT Úc thủ đô Canberra cho học sinh Việt muốn du học cấp 3 ở Úc.

Caberra là thủ đô của Úc, thành phố lục địa với dân số xếp thứ 8 cả nước. Canberra nằm ở cực Bắc lãnh thổ thủ đô Úc, cách Sydney 280km phía Tây Nam, và cách Melbourne 660 km phía Đông Bắc.

Thủ đô Úc là thành phố sạch và an toàn với khí hậu ôn đới bốn mùa rõ ràng. Chất lượng giáo dục ở Canberra khá tốt với tỷ lệ học sinh vào Đại học cao so với cả nước. Đại học Quốc Gia Úc - ANU thuộc top trường tốt nhất thế giới cũng được đặt ở thành phố này. 

Chương trình học THPT ở Úc kéo dài từ lớp 11 đến lớp 12 (senior high school), sau đó có thể học bậc học cao hơn. Chương trình trung học phổ thông còn được gọi là tiền Đại học nhằm chuẩn bị cho bậc học Đại học. 

Học sinh sẽ được chọn môn phù hợp với sở trường và hướng đi nghề nghiệp tương lai. Sau khi hoàn thành lớp 12 và đáp ứng các điều kiện xét duyệt tốt nghiệp, học sinh được cấp Chứng chỉ phổ thông khu vực trung tâm nước Úc và nhận điểm xếp hạng để vào Đại học Úc là điểm ATAR (Australian Tertiary Admissions Rank), đây sẽ là điểm để được nhận vào một trường Đại học nào đó và xét cấp học bổng. 

Du học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ trang thiết bị trong một thành phố đẹp, an toàn và thân thiện với mức phí du học úc giá rẻ so với những nơi khác tại Úc.

Các trường Đại học ở Canberra, Úc thu hút nhất:

1.    Australian National University
2.    University of Canberra
3.    University of New South Wales
4.    Australian Catholic University (ACU)
5.    Charles Sturt University (CSU)

Theo hệ thống SSVF ưu tiên du học sinh đăng ký các trường THPT công lập ở vùng lãnh thổ Úc không cần chứng minh tài chính trong quá trình xin visa Úc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những ai muốn du học cấp 3 ở Canberra. 

Danh sách trường du học THPT Úc ở thủ đô Canberra và mức học phí

Danh sách trường du học THPT Úc ở thủ đô Canberra và mức học phí

Học phí du học THPT Úc ở Canberra

So với các nước tiên tiến, học phí du học phổ thông tại Úc tương đối rẻ  hơn, vì vậy học tập tại Úc giúp học sinh tiếp cận được chất lượng đào tạo quốc tế với mức phí phù hợp.

Cụ thể, học phí du học THPT Úc ở Canberra trung bình khoảng 10.000- 14.000 AUD/ năm, sinh hoạt phí khoảng 15-20.000 AUD/ năm. 

Điều kiện du học cấp 3 ở Canberra

•  Hoàn thành chương trình học lớp 7, 8, 9 tại Việt Nam

Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, học sinh có thể học khóa tiếng Anh 10-40 tuần tại nước Úc. Sau đó thực hiện bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình ở Úc.

•  Học lực khá

•  Có người giám hộ với một trong 3 lựa chọn sau: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam cùng đi sang Úc bảo trợ học sinh đến 18 tuổi.

Với người giám hộ ở bên Úc, cần chứng mình mối quan hệ họ hàng với du học sinh và trên 21 tuổi, có quyền lưu trú hợp pháp ở Úc. Nếu người giám hộ là người thân cùng đi theo thì cần chứng minh tài chính đáp ứng được sinh hoạt 12 tháng đầu.

Các trường du học THPT Úc ở Canberra phổ biến nhất

Các trường phổ thông công lập ở Canberra:

Canberra College (Weston Campus)
Canberra College (Woden Campus)
Dickson College
Erindale College
Gungahlin College
Hawker College
Lake Tuggeranong College
Melba Copland Secondary School (College Campus)
Narrabundah College
University of Canberra Senior Secondary College, Lake Ginninderra

Các trường trung học phổ thông tư thục ở Canberra:

Các trường trung học phổ thông tư thục ở Canberra

Trên đây là thông tin điều kiện, chi phí cùng danh sách các trường du học THPT Úc thủ đô Canberra để bạn tham khảo lựa chọn ngôi trường phù hợp cho kế hoạch du học tương lai của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tin úc châu mới nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần