Chi phí sinh hoạt ở bang Tasmania Úc bao nhiêu một tuần?

21/03/2019 17:10 0 bình luận
Xem chi phí sinh hoạt ở bang Tasmania Úc hiện nay bao nhiêu cùng chi phí du học bang Tasmania có mức vừa phải nhất Australia.

Là bán đảo duy nhất của Australia, Tasmania cách lục địa 240km về phía Nam (phía bang Victoria). Cuộc sống ở đây dù cách biệt đất liền nhưng vẫn có chất lượng sống cao với không khí trong lành, dễ chịu. Thành phố Hobart là thủ đô của bang Tasmania được xem là thành phố lâu đời chỉ sau Sydney ở Úc, Hobart nằm ở vị trí bờ biển Tây Nam. 

Nếu bạn đang có dự định đến Tasmania để học tập, làm việc, sinh sống, hãy cùng tham khảo chi phí sinh hoạt ở Tasmania là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất:

Vị trí bang Tasmania trên bản đồ nước Úc

Vị trí bang Tasmania trên bản đồ nước Úc

Thông tin về bang Tasmania

Bang Tasmania có sân bay tại Hobart và Launceston, không có đường bay trực tiếp từ những nước khác đến nhưng nhiều chuyến nội địa giá rẻ khá tiện lợi. Từ Tasmania bay đến Sydney hoặc Melbourne chỉ khoảng 1 tiếng 45 phút, dễ dàng để đi lại. 

Có đến 40% diện tích bang là vườn quốc gia, các khu bảo tồn, di sản thiên nhiên, khiến nơi đây thực sự hấp dẫn về tài nguyên thiên nhiên và nhiều điểm du lịch cuốn hút, đơn giản mà vô cùng thú vị. 

Thành phố Hobart có khí hậu hải dương ôn đới với bốn mùa trong năm rõ rệt, hầu như khô ráo quanh năm. Những tháng nóng nhất ở đây là từ tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ vào khoảng 21°C. Mùa đông hòn đảo đón những cơn gió Nam Cực khiến không khí cực kỳ mát mẻ.

Chính sách bảo lãnh của bang cũng khá cởi mở, chỉ cần đương đơn có nghề nghiệp nằm trong kế hoạch Di Trú của bang (State Migration Plans - SMP) hay Danh sách Tay nghề Cần bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List - CSOL). Sau khi tốt nghiệp tại Tasmania, sinh viên chỉ cần chứng minh 3 tháng kinh nghiệm làm việc mà không phải là 5 năm.  

Chi phí sinh hoạt ở Tasmania bao nhiêu một tuần?

Chi phí sinh hoạt ở Tasmania bao nhiêu một tuần?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

Chi phí sinh hoạt ở Tasmania Úc

Có thể nói chi phí sinh hoạt ở bang Tasmania Australia rẻ hơn nhiều so với các thành phố du học khác tại Úc:

o    Chi phí du học Úc ở bang Tasmania vừa phải với mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế vào khoảng $18,000 AUD-33,000 mỗi năm tùy theo chương trình học, trong khi đó chi phí du học ở các trường cùng hạng ở nơi khác vào khoảng $20,000-37,000.

o    Tiền thuê nhà:

• Nhà trọ và nhà khách: $90 - $150/ tuần
• Thuê chung phòng: $85 - $215/ tuần
• Trong khu học xá của trường: $ 90 - $ 280/ tuần
• Cùng gia đình chủ nhà: $235 - $325/ tuần
• Phòng riêng: $165 - $440/ tuần
• Trường nội trú: $ 11,000 - $22,000/ năm

o  Chi phí sinh hoạt khác:

• Đồ tạp hóa và ăn uống: $80 - $280/ tuần
• Gas, điện: $35 - $140/ tuần
• Điện thoại và Internet: $20 - $55/ tuần
• Giao thông công cộng: $15 - $55/ tuần (nếu ở trong khu học xá trường thì có xe bus miễn phí)
• Xe hơi (sau khi mua): $150 - $ 260/ tuần
• Giải trí: $80 - $150/ tuần

Học phí du học và chi phí sinh hoạt ở Tasmania ở mức vừa phải nên du học sinh sẽ không bị áp lực nhiều về việc làm thêm trang trải cuộc sống, có thời gian tập trung vào việc học, đảm bảo kết quả và hoàn thành đúng hạn chương trình. 

Hai thành phố lớn ở Tasmania là Hobart và Launceston là nơi lý tưởng mà du học sinh có thể dễ tìm được việc làm thêm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm tại các nhà hàng, quán ăn,... với lương khoảng 15 AUD/ giờ. 

Trên đây là thông tin chi phí sinh hoạt ở bang Tasmania Úc hiện nay cùng chi phí du học để bạn tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch đến Úc. Bạn có thể theo dõi thêm các thông tin hữu ích khác tư vấn du học úc tại các bang cùng danh sách các trường và điều kiện đầu vào, mức học phí được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và mua nhà ở Australia:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần