Thủ tục sinh trắc học làm visa đi Úc cho người lần đầu

28/10/2017 14:00 0 bình luận
Tìm hiểu về thủ tục sinh trắc học làm visa đi Úc, đi du học, du lịch Australia cho những ai chưa biết và những yêu cầu cần có.

Khi muốn xin cấp Visa tới Úc, bạn sẽ phải tiến hành thủ tục sinh trắc học, đây cũng là thủ tục quan trọng và không thể thiếu nếu bạn muốn sang Úc du học hay du lịch tại Úc.

Công nghệ sinh trắc là gì?

Chính phủ Úc đã triển khai việc thu thập dữ liệu sinh trắc với 25 quốc gia từ Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ kể từ đầu năm 2010. Trong những năm gần đây, Bộ Di Trú Úc và Chính phủ Úc đang tăng cường lực lượng chống khủng bố và thắt chặt việc kiểm soát, chống sự gian lận trong lĩnh vực di trú.

Hồ sơ đi Úc và hồ sơ du học Úc khi nộp vào Đại Sứ Quán đều phải thông qua thủ tục kiểm tra sinh trắc để đáp ứng đủ điều kiện hợp lệ xin cấp Visa. Thủ tục sinh trắc được áp dụng cho những đối tượng xin Visa từ Việt Nam, bao gồm cả những đối tượng sử dụng hộ chiếu khác nhưng xin cấp Visa từ Việt Nam.

Công nghệ sinh trắc được xem là công cụ xác nhận nhân thân hữu hiệu nhất để nhận dạng. Đây là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, móng mắt hay khuôn mặt để nhận diện.

Dấu vân tay là một trong những phương pháp sinh trắc đáng tin cậy nhất bởi mỗi người có một dấu vân tay duy nhất. . Dữ liệu sinh trắc học của mỗi cá nhân và đặc điểm sẽ kết nối với nhau bằng phần mềm để tạo ra mật khẩu dành cho giao dịch điện tử. Sự phát triển của công nghệ sinh trắc thay đổi việc lăn tay mực và in trên giấy bằng hình thức quét máy và lưu trữ kĩ thuật số.

Thủ tục sinh trắc học làm visa đi Úc cho người lần đầu

Thủ tục sinh trắc học làm visa đi Úc cho người lần đầu

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học, du lịch Úc tiết kiệm nhất và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

Thủ tục sinh trắc khi làm visa sang Úc

Thủ tục sinh trắc diễn ra khá nhanh chóng bằng việc chụp hình khuôn mặt và quét vân tay (không áp dụng lăn tay trên mực) tại phòng tiếp nhận hồ sơ VFS ở thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh khi nộp hồ sơ đi Úc nói chung và hồ sơ du học Úc nói riêng. Những đơn xin Visa gửi qua đường bưu điện sẽ được thư mời đến VFS để cung cấp dữ liệu. Các bạn học sinh, sinh viên đang trong quá trình làm hồ sơ du học Úc cần quan tâm và lưu ý những thay đổi này để hồ sơ được hoàn thiện tốt nhất.

Các đối tượng đương đơn dưới 15 tuổi, không có khả năng tiếp thu hoặc khó khăn trong di chuyển để cung cấp dấu vân tay thì chỉ cần gửi hình chụp khuôn mặt để nhận diện.

Đương đơn dưới 18 tuổi phải được sự đồng ý của cha/mẹ hoặc người giám hộ khi cung cấp dữ liệu sinh trắc. Các trường hợp không cần cung cấp dữ liệu bao gồm: Quốc tịch Úc, thường trú Úc, đương đơn xin quốc tịch Úc, quốc tịch New Zealand, chủ thể APEC. Bên cạnh đó còn có thêm những trường hợp đặc biệt cũng không cần cung cấp dữ liệu sinh trắc điển hình như: Các nguyên thủ quốc gia và gia đình đi công tác hay mục đích cá nhân, nhân viên ngoại giao và gia đình, quan chức đại diện quốc gia và những người có Visa với mục đích đặc biệt.

Nắm được những thay đổi về những thủ tục cần đáp ứng trong quy trình nộp hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán sẽ giúp cho hồ sơ du học Úc của bạn được hoàn thiện nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Trên đây là thủ tục sinh trắc làm visa đi Úc cho ai chưa biết. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về visa đi úc mới nhất trên giacmouc.com nhé. 

Thảo Trần