Điều kiện đi du lịch Úc cần chuẩn bị để có tấm thẻ thông hành

24/08/2017 16:20 0 bình luận
Du lịch Úc cần điều kiện gì bạn có biết để được tấm thẻ visa sang Úc một cách dễ dàng? Xem ngay trong bài sau.

Nếu đang muốn đi du lịch Úc, bạn cần phải có những điều kiện quan trọng được thông qua mới được cấp visa sang Úc.

Vậy điều kiện đi du lịch úc là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau:

Điều kiện bắt buộc phải đính kèm khi cấp visa diện du lịch là điều kiện không được đi làm, còn được gọi là điều kiện 8101 – No Work.
Định nghĩa của đi làm chẳng hẳn phải là chỉ để nói đến làm công sở, hãng xưởng, hay chạy bàn gì đó mà chỉ cần được hiểu cho một cách đơn giản nhất là ‘công việc có thù lao’. 

Có lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Ngoài những giấy tờ làm visa đi úc theo yêu cầu, bạn cần cung cấp thêm bảng kê khai chi tiết lịch trình chuyến đi. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xin Visa đi Úc tự túc dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh rằng, bạn sang Úc chỉ với mục đích du lịch, ngoài ra không có bất kì lí do nào khác.

Trong bảng kê khai, bạn đáp ứng những nội dung sau:

•    Dự tính thời gian bắt đầu và kết thúc chuyến đi là khoảng bao lâu?
•    Bạn sẽ đến những đâu trong chuyến đi đến Úc lần này?
•    Bạn sẽ ở đâu? Với những ai?
•    Tại sao bạn chọn Úc là điểm đến du lịch mà không phải là một quốc gia nào khác?

Đi du lịch Úc cần điều kiện gì?

Đi du lịch Úc cần điều kiện gì?

Tài chính đủ mạnh

Nhiều bạn thắc mắc là xin Visa đi Úc dễ hay khó? Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân hay người tài trợ cho bạn. Thời gian xét Visa đi Úc sẽ nhanh chóng hơn khi bạn xác minh được đang sở hữu một nguồn tài chính đủ chi phí cho chuyến đi, thậm chí là dư dả.

Tuy chi phí cho một chuyến đi du lịch không cao, trung bình phải chuẩn bị tầm 1.000 USD/tháng cho việc đi du lịch (chủ yếu là tiền vé máy bay khứ hồi, tiền ăn tiêu, mua sắm khi đi du lịch, bảo hiểm du lịch), nhưng Đại sứ quán của các nước phải nhìn vào hoàn cảnh thực tế của đương đơn để cân nhắc xem có nên cấp visa hay không. Vì nếu đương đơn có điều kiện đi du lịch nước ngoài chứng tỏ phải là người có nghề nghiệp ổn định, có tài chính vững vàng.

Bạn cần cung cấp một số giấy tờ sau: tài khoản cá nhân có xác nhận từ ngân hàng ít nhất là 5000 USD, sổ tiết kiệm có kỳ hạn,… Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi không đi cùng gia đình, phải có giấy đồng ý từ bố/mẹ và chứng minh khả năng tài chính từ bố/mẹ. Còn với người đã nghỉ hưu, cần xuất trình bảng lương hưu, hoặc giấy tờ bão lãnh cho chuyến đi từ người thân hay tổ chức, công ty.

Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Hồ sơ Visa đi Úcsẽ có giá trị hơn nếu bạn xác nhận rõ ràng về tình trạng công việc, nhân thân và tài sản đang sở hữu tại Việt Nam.

•    Chứng minh về công việc: hợp đồng lao động/giấy phép kinh doanh, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, hay sổ hưu trí,…
•    Tình trạng hôn nhân.
•    Mối quan hệ gia đình: có cha mẹ, anh chị, vợ con tại Việt Nam.
•    Sở hữu bất động sản: Nhà cửa, đất đai,…

Tự xin Visa đi Úc quả không đơn giản với nhiều bạn. Những thủ tục rườm rà đôi khi làm bạn chán nản, nhưng chỉ cần để ý 3 điều kiện nêu trên thì việc bị từ chối Visa đi Úc sẽ rất thấp.

Lưu ý: Tất cả những giấy chứng minh trên phải trung thực và có xác nhận từ bên có thẩm quyền, các bản bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có dấu mộc từ công ty dịch thuật uy tín.

Trên đây là thông tin điều kiện đi du lịch Úc bạn cần biết, giacmouc đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn du lịch Úc cần điều kiện gì để có tấm thẻ visia dễ dàng. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc cũng như tin úc châu cập nhật mỗi ngày nhé.