Xin visa du lịch Úc mất bao lâu? Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc

21/08/2017 12:20 0 bình luận
Tìm hiểu thời gian xét duyệt visa du lịch Úc để biết xin visa du lịch Úc bao lâu có kết quả và nhanh chóng giải quyết khi chờ quá lâu.

Có rất nhiều người hiện nay muốn biết xin visa đi du lịch Úc mất bao lâu, bao nhiêu ngày thì có bởi thủ tục làm visa Úc thường đòi hỏi tính chính xác rất cao. Hãy cùng tìm hiểu thời gian xét duyệt visa du lịch Úc có kết quả trong bài viết sau:

Thông thường thời gian cấp visa sẽ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng. Hiện tại đã có những thay đổi đáng kể trong quá trình hoàn thành các thủ tục visa xin đi du lịch Úc tại Việt Nam khiến quy trình trở nên thuận tiện hơn.

Đây là thời gian dành cho những hồ sơ hợp lệ. Vậy nên nếu bạn nhận thấy thời gian chờ duyệt cấp visa úc của mình quá lâu thì bạn hãy liên hệ ngay với cơ quan chuyên trách về visa tại Việt Nam để biết hồ sơ của mình có sai sót gì để nhanh chóng giải quyết.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc

Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc

Một trong những lý do chính khiến thời gian cấp visa có thể kéo dài đến hàng tháng là do hồ sơ của bạn không hoàn thiện và đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh và có thể yên tâm chờ thông tin từ cơ quan chuyên trách, bạn nên chủ động tìm hiểu thủ tục trước, hoàn thành đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để hồ sơ được duyệt sớm.

Sau khi được cấp visa du lịch, visa của đương đơn đến Úc để nghỉ ngơi, thăm họ hàng, bạn bè hoặc mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc sẽ có thời hạn visa du lịch Úc khác nhau kéo dài từ 3, 6 tháng và tối đa là 12 tháng.

Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

  • Phí thị thực: 140 AUD/ mỗi đương đơn.
  • Phí nộp hồ sơ: 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
  • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụ hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
  • Phí nộp bổ sung hồ sơ (khoản phí này sẽ không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000 VND / mỗi đương đơn.

Với những thông tin mà giacmouc.com cung cấp trên, hi vọng bạn đã trả lời được vấn đề xin visa du lịch Úc bao lâu thì có mà mình vẫn thường băn khoăn. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc châu hôm nay trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần