Định cư Úc theo diện doanh nhân cần những visa nào?

09/09/2017 14:20 0 bình luận
Cần nắm rõ muốn định cư Úc theo diện kinh doanh cần những visa gì và yêu cần có để xin được visa Úc.

Định cư úc diện doanh nhân có một số loại visa như sau:

Visa tạm trú (Provisional visa)

Người đứng đơn chính cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi còn độc thân) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 - Provisional visa) với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence).

Visa tạm trú được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc.

Các loại visa 188:

-    Diện đầu tư (kinh doanh) – Subclass 188a: phù hợp với những ai đang là chủ doanh nghiệp (nhỏ và vừa) khá thành công, hoặc là cổ đông có số vốn góp đáng kể trong doanh nghiệp, có kiến thức quản trị và có tham gia vận hành, quản lý doanh nghiệp. . . 
-    Diện đầu tư (trái phiếu chính phủ) – Subclass 188b: dành cho những ai có kinh nghiệm làm ăn, đầu tư thành công ở Việt Nam, và có khả năng tài chính muốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc. . . 
-     Diện Nhà đầu tư lớn (Significant Investor) – Subclass 188c: dành cho các nhà đầu tư tài chính lớn, với số vốn đầu tư tối thiểu là 5 triệu đôla Úc. Được đầu tư vào các quỹ đầu tư, các công ty niêm yết trên trị trường chứng khoán, và bất động sản Úc. . .  

Định cư Úc theo diện doanh nhân

Định cư Úc theo diện doanh nhân

Visa thường trú (permanent residence visa)

Đây là visa thường trú vĩnh viễn, được hưởng tất cả các chế độ ưu đãi như công dân Úc ngoại trừ quyền bầu cử.

-    Diện doanh nhân tài năng – Subclass 132: visa úc thường trú đặc biệt này được duyệt cho những doanh nhân tài năng và có sự thành công đáng kể trong sự nghiệp quản trị và kinh doanh của mình. . . 
Có tài sản ròng doanh nghiệp và cá nhân ít nhất là AUD 1.5 triệu và doanh thu doanh nghiệp hàng năm đạt tối thiểu là AUD 3 triệu nếu bạn dự định nộp xin visa theo diện Lịch sử kinh doanh thành công. 
-    Diện đầu tư kinh doanh thường trú – Subclass 888: đây là visa tiếp theo của dòng visa tạm trú 188 a/b/c ở trên. Sau khi các điều kiện cam kết đầu tư, kinh doanh ở visa 188 a/b/c được thực hiện thì đương đơn sẽ được xét duyệt visa 888 này để trở thành thường trú nhân tại Úc… 

Visa này yêu cầu khoản đầu tư của quý vị tại Úc phải được đứng tên liên tục bởi quý vị hoặc quý vị cùng vợ/chồng quý vị trong vòng tối thiếu 4 năm, tính đến thời điêm kết quả visa thường trú được thông báo.

 Dạng Visa 888 này cho phép:

•    Tiếp tục sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Úc (dòng Đổi mới kinh doanh).
•    Tiếp tục kinh doanh và hoạt động đầu tư tại Úc (dòng đầu tư).
•    Tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Úc (dòng Doanh nhân).

Các quyền lợi của visa định cư úc theo diện kinh doanh:

-    Cho phép cả gia đình (vợ, chồng, con cái, và những người phụ thuộc hợp lệ) sinh sống, kinh doanh, đầu tư ở Úc.
-    Đươc xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn (PR – permanent visa, tương tự thẻ xanh green-card của Mỹ) sau khi các điều kiện đầu tư, kinh doanh được thực hiện.
-    Con cái đi học có thể được hưởng chế độ miễn, giảm học phí như công dân Úc - tiết kiệm ít nhất $15.000/năm so với các du học sinh khác.
-    Được chăm sóc y tế, sức khỏe theo tiêu chuẩn công dân Úc sau khi được xét duyệt visa trường trú nhân.
-    Được nhập quốc tịch sau khi có visa thường trú và đạt điều kiện đủ thời gian sống tại Úc.

Trên đây là thông tin định cư úc diện doanh nhân sẽ cần những visa gì. Hãy luôn theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức nước úc, du học, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục trên trang nhé.

Thảo Trần