Tham khảo bài thi quốc tịch Úc mẫu mới nhất

01/09/2017 12:40 0 bình luận
Bài thi quốc tịch Úc yêu cầu những gì? Những chú trọng trong học thi quốc tịch Úc để khả năng đỗ cao nhất.

Việt Nam đứng thứ sáu trong nhóm những quốc gia có nhiều người thi quốc tịch Úc trong năm 2015-2016 với 3.649 thí sinh, chiếm 3.2% tổng số người thi quốc tịch trong năm. Nhưng tỉ lệ rớt bài thi quốc tịch Úc cao nhất lại thuộc về người Việt, với 152 người rớt, tỉ lệ thi rớt là 4.16%. 

Vậy bài thi quốc tịch Úc sẽ như thế nào? Để giúp các bạn hình dung rõ hơn, giacmouc.com xin đưa ra mẫu bài thi để các bạn tham khảo.

Những điều cần lưu ý về bài thi Quốc tịch Úc:

  • Ứng viên nộp hồ sơ bị phát hiện gian lận sẽ bị loại thẳng
  • Ứng viên phải cư trú 4 năm ở Úc theo diện visa úc thường trú trước khi xin hồ sơ thi quốc tịch. Còn theo bài thi hiện tại thì chỉ cần 12 tháng.
  • Ứng viên phải thể hiện kĩ năng tiếng anh thông thạo (những người không có khả năng sử dụng tiếng anh và trẻ dưới 16 tuổi được miễn thi) – Cụ thể trong bài phát biểu thông báo thay đổi bài thi Quốc tịch, ông Turnbull có nhắc đến yêu cầu tiếng anh Ielts 6.0.
  • Sẽ có bài kiểm tra lí lịch tư pháp gắt gao hơn bao gồm các vấn đề như: tham gia băng đảng, bạo lực gia đình.Cụm từ trong bài thi Quốc tịch sẽ thay đổi
  • Các câu hỏi thử nghiệm ứng viên nhằm kiểm tra hiểu biết và những chia sẻ về giá trị Úc
  • Ứng viên cần chứng minh khả năng hòa nhập cộng đồng bằng các dẫn chứng trong công việc, hoạt động tham gia các đoàn thể, tổ chức cộng đồng, đăng kí đầy đủ các điều kiện cho trẻ đi học.

Bài thi quốc tịch Úc cần phải qua để được định cư tại Úc

Bài thi quốc tịch Úc cần phải qua để được định cư tại Úc

Bài thi quốc tịch gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian 45 phút. Để vượt qua kỳ thi này, bạn cần trả lời đúng ít nhất 75% (tức là 15 trên 20 câu). Bài thi cũng là một yếu tố để đánh giá khả năng tiếng Anh cơ bản của ứng viên, chính vì vậy nó chỉ được thực hiện bằng tiếng Anh.

Để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi quốc tịch, bạn có thể tham khảo cuốn “Our common bond” do Chính phủ Úc phát hành nhằm cung cấp thông tin cơ bản cho ứng viên. Cuốn sách đã được dịch ra 37 thứ tiếng để làm tài liệu hỗ trợ ôn thi cho mọi người.

Sau đây là một số câu hỏi được chính phủ Úc cung cấp cho News corp, có vẻ khó giải quyết, các bạn hãy thử đọc và suy nghĩ trả lời:

  • Trong trường hợp nào thì được phép ngăn cấm trẻ em gái đến trường học?
  • Có phải nguyên tắc tự do tín ngưỡng của Úc nghĩa là cho phép, chấp nhận việc ép buộc trẻ em kết hôn? (quan điểm về tảo hôn?)
  • Trong xã hội đa văn hóa Úc, trong hoàn cảnh nào hành động cắt bộ phận sinh dục nữ được chấp nhận?
  • Trong khi hành động sử dụng vũ lực nơi công cộng là phạm pháp, trong hoàn cảnh/trường hợp nào bạn có thể tấn công, đánh đập vợ/chồng tại nhà riêng?

Xem bài thi quốc tịch Úc mẫu cụ thể sau đây: https://www.border.gov.au/Citizenship/Documents/practice-questions.pdf

Hi vọng với bài thi quốc tịch mẫu mà giacmouc.com chia sẻ, bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể cho kì thi quốc tịch Úc của mình. Hãy tiếp tục theo dõi trang để cập nhật tin tức úc châu mới nhất, thông tin du lịch Úc cũng như các suất học bổng Úc có giá trị hot nhất mỗi ngày.