Các loại visa du học Úc 2017 mới nhất và những thay đổi quan trọng

09/09/2017 12:10 0 bình luận
Visa du học úc 2017 có những thay đổi, không còn 8 loại visa như ở chương trình cũ. Vậy những thay đổi này là gì?

Có thể nói các trường đại học tại Úc ngày càng nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của mình. Với những đầu tư rất lớn trong cơ sở vật chất giảng dạy,nghiên cứu cũng như cung cấp cho sinh viên môi trường học tập năng động nhất và mang tầm quốc tế, các trường đại học tại Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh trong đó có cả các sinh viên Việt Nam.

Vậy bạn có biết hiện có các loại visa du học úc 2017 nào không? Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu trong bài sau:

Chính phủ Úc đã chính thức thay thế chương trình SVP bằng hệ thống xét duyệt visa du học mới SSVF từ ngày 1/7/2016. Hãy cùng phân tích và đánh giá những ảnh hưởng của hệ thống SSVF mới này đến du học Úc và sinh viên Việt nam.

SSVF (Simplified Student Visa Framework) là hệ thống xét duyệt visa Úc mới được nước Úc đưa vào áp dụng từ ngày 1/7/2016 thay cho chương trình SVP (Streamlined Visa Processing - visa ưu tiên) cũ. Hệ thống SSVF được thiết kế đơn giản hơn dành cho thị thực du học Úc, giảm từ 08 loại visa ở chương trình cũ xuống còn 02 loại visa. Hệ thống còn đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xuất nhập cảnh vào nước Úc.

Thay thế cho chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên SVP đã kết thúc từ ngày 30/6/2016. Hệ thống Visa SSVF sẽ chỉ còn 2 loại visa du học mới là:

  • Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế
  • Subclass 590 dành cho người giám hộ.

Thay thế hoàn toàn các loại subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 ở chương trình cũ.

Những thay đổi trong visa du học úc 2017

Những thay đổi trong visa du học úc 2017

Chính sách mới về việc xét duyệt xin visa đi úc du học SSFV chính thức được áp dụng với những đổi mới về việc yêu cầu chứng mình tài chính. Bên cạnh đó Lãnh sự quán còn mang lại một hướng mở khác để mở rộng cơ hội du học cho các bạn chưa đủ điều kiện khi chứng mình tài chính.

Theo chính sách mới tất cả sinh viên được yêu cầu nộp hồ sơ xin visa trực tuyến bao gồm hồ sơ và phí xét duyệt thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng như trước nay. Nhưng vẫn phải đến VFS để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Có vẻ như cảm giác là mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, hệ thống SSVF mới yêu cầu hồ sơ du học được đánh giá dựa trên cả 2 tiêu chí:

– Level quốc gia bạn có hộ chiếu và của trường bạn sẽ theo học: Xếp thứ tự Level 1, 2 và 3. Trường ở Level 1 thì yêu cầu ít giấy tờ, bằng chứng hơn ….. và level 2, 3 sẽ yêu cầu nhiều hơn về tiếng Anh, tài chính (bằng chứng thu nhập củ Ba Mẹ hay vợ chồng của đương đơn).
– Mức độ rủi ro của quốc gia mà bạn đang giữ hộ chiếu (Country Assessment Level).

Dựa trên những thông báo về hệ thống SSVF, thì du học Úc với sinh viên Việt Nam sẽ khó khăn hơn. Chủ yêu dựa trên 2 yếu tố là yêu cầu về tài chính và khả năng ngoại ngữ khi du học Úc.

Các yêu cầu này phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là "Level của trường bạn sẽ học" và "Assessment Level của quốc gia của học sinh". Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) - xét duyệt đơn giản và Regular (R) - xét duyệt thông thường. Rất tiếc, Việt Nam được đánh giá ở mức độ rủi ro cao nhất là Level 3. Việc xét duyệt sẽ dựa vào quy tắc như hình dưới đây:

Dó đó, du học sinh Việt Nam muốn đi du học Úc sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, đối với những bạn xin nhập học được vào trường Level 1 hoặc những bạn có điều kiện kinh tế gia đình tốt – có thể chứng minh được nguồn thu nhập tối thiểu 60,000 AUD/1 năm – tương đương 1 tỷ VNĐ/1 năm và học sinh có trình độ tiếng Anh khá thì con đường du học Úc vẫn luôn rộng mở đón chào bạn.

Trên đây là thông tin các loại visa du học Úc 2017 mới nhất và những thay đổi quan trọng mà bạn cần biết trước khi đi du học Úc. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc cũng như tin úc châu về visa, du lịch, bất động sản Úc được cập nhật mỗi ngày.

Thảo Trần