Du học THPT bang Tây Úc Western Ausrtalia: Học phí, chương trình học

12/03/2018 16:10 0 bình luận
Học phí, chương trình học du học THPT bang Tây Úc Western Ausrtalia cụ thể cùng danh sách các trường để du học cấp 3 bang Tây Úc.

Đi du học từ bậc phổ thông đang là xu hướng hiện nay, đặc biệt Úc là đất nước được nhiều các em học sinh lựa chọn với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Cùng giacmouc tìm hiểu du học THPT bang Western Ausrtalia chi tiết nhé!

Tây Úc là tỉnh bang có diện tích lớn nhất của Úc, và là nơi của sự tương phản rõ nét: giữa sa mạc nằm ở phía Đông với đường bờ biển nguyên sơ kéo dài 13000 km ở phía Tây. Thủ phủ của tỉnh bang này là thành phố Perth, thành phố đông dân thứ 4 trên toàn nước Úc, nổi tiếng với những bãi biển, công viên, và những món hải sản tươi sống.

Nếu bạn du học THPT bang Tây Úc thì sẽ bắt đầu từ lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học.

Tiếng Anh phải được hoàn tất trước khi bắt đầu vào năm lớp 11. Trong những năm học Phổ Thông Học sinh chọn chương trình học theo sở thích và mục đích nghề nghiệp.

Du học THPT bang Tây Úc Western Ausrtalia: Học phí, chương trình học

Du học THPT bang Tây Úc Western Ausrtalia: Học phí, chương trình học

Sinh viên mong muốn hoàn thành kỳ thi WACE để bước vào Đại Học phải hoàn thành xong chương trình lớp 11 và 12. Sinh viên quốc tế chọn con đường này đòi hỏi phải tiếng Anh giỏi và một nền tảng học tập vững chắc để phù hợp với khóa học WACE. Sinh viên đang tìm hiểu để hoàn thành bài kiểm tra WACE có thể tham khảo với Ban Quản Lý nhà trường và nhân viên ghi danh.

Cuối lớp 12 những sinh viên muốn tiếp tục học đại học sẽ tham gia kỳ thi vào bậc đại học, cao đẳng. Kỳ thi này được bố trí theo danh danh sách độc lập và tất cả sinh viên của Tây Úc sẽ có chung đề thi, giờ thi và ngày thi.

Xếp hạng điểm thi đại học (TER) dựa trên đánh giá của trường phổ thông (50%) và kết quả thi đại học (50%). Tùy thuộc vào số điểm TER của mình, học sinh có thể ghi danh vào các trường đại học và cao đẳng ở Úc và ở nước ngoài.

Điểm TER cho phép trường Đại Học so sánh sinh viên từ khắp nơi trên nước Úc cho những trường Đại Học phù hợp. TER công nhận kết quả của bất kỳ sinh viên nào nộp vào trường đại học được thừa nhận giữa các tiểu bang được so sánh một cách trực tiếp với kết quả trong các tiểu bang khác.

TER cũng được quốc tế công nhân tại một số quốc gia như: Canada, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Singapore, Anh và Mỹ.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

Học phí du học phổ thông bang Western Ausrtalia

Học phí một năm cho bậc tiểu học là A$8,600. Học phí một năm cho trung học cơ sở là A$10,200 và A$11,200 cho  trung học phổ thông. Bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế là  A$463 một năm. Ngoài ra, các chi phí khác bao gồm sách giáo khoa và tài liệu nghiên cứu (chủ yếu dùng khi học lớp 11 - 12); đồng phục đi học và đồng phục thể thao (khoảng A$150 - A$200); tham quan và hoạt động ngoại khóa; đi lại, vui chơi giải trí và các chi phí cá nhân khác (khoảng A$150 một tuần).  

Danh sách các trường để du học cấp 3 bang Tây Úc để bạn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Category:High_schools_in_Western_Australia

Trên đây là thông tin học phí, chương trình học du học THPT bang Tây Úc Western Ausrtalia cụ thể cùng danh sách các trường để du học cấp 3 bang Tây Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các trường tại Australia và các suất học bổng du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần