Các trường du học THPT Úc không chứng minh tài chính

02/03/2018 14:10 0 bình luận
Thông tin du học THPT Úc không chứng minh tài chính, các trường cấp 3 Úc không đòi hỏi chứng minh tài chính là trường nào?

Du học Úc sớm từ cấp 3 đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam hiện nay, giúp du học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện năng lực tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu tại Úc, tìm kiếm những học bổng Úc có giá trị cao và hoàn thành chương trình cao nhất để phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này.

Với chính sách đổi mới, du học THPT Úc không chứng minh tài chính đã được áp dụng cho một số trường tại Úc. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để nắm cụ thể hơn nhé:

Chương trình phổ thông tại Úc kéo dài 12 năm và được chia thành bậc tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6), bậc trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12). Giáo dục phổ thông bắt buộc tại Úc là từ lớp 1 tới lớp 10. Kết thúc lớp 10, học sinh có thể lựa chọn học tiếp lớp 11 – 12 để tiếp tục các bậc học cao hơn hoặc dừng ở lớp 10 để học nghề và đi làm.

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học. Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình.

Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng. 

Các trường du học THPT Úc không chứng mình tài chính

Các trường du học THPT Úc không chứng mình tài chính

Mỗi bang của Úc có một chương trình lớp 11 & 12 có tên gọi khác nhau:

Bang/lãnh thổ

Văn bằng Úc

New South Wales

Bằng phổ thông trung học (HSC)

Victoria

Chứng chỉ giáo dục bang Victoria (VCE) và chứng chỉ
giáo dục ứng dụng bang Victoria (VCAL)

Queensland

Bằng phổ thông trung học

Nam Úc

Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE)

Tây Úc

Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE)

Tasmania

Chứng chỉ giáo dục Tamina (TCE)

Lãnh Thổ Thủ Đô

Chứng chỉ phổ thông khu vực trung tâm nước Úc

Lãnh Thổ Phía Bắc

Chứng chỉ giáo dục lãnh thổ phía Bắc (NTCE)

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Theo hệ thống SSVF mới, những Trường thuộc hệ thống THPT Công Lập tại 3 Bang, vùng Lãnh thổ và 1 số Trường tư sau đây thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc:

  • Queensland
  • Nam Úc
  • Lãnh địa thủ đô Canberra
  • Cao đẳng Taylors
  • THPT Tư Kilmore
  • Cao đẳng quốc tế John Paul

Việc không cần phải chứng minh tài chính tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các em học sinh THPT khi có ý định du học Úc ngay từ bây giờ.

Mức học phí tại các trường trung học phổ thông Úc tương đối rẻ so với các nước tiên tiến trên thế giới. Học phí các trường công lập tại bang Victoria khoảng 10.000 – 15.000 AUD mỗi năm; bang South Úc khoảng 11.800 AUD một năm; bang New South Wales khoảng 14.000 AUD. Do vậy, du học tại Úc là cách phù hợp để tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.

Sinh hoạt phí: từ 14.000 – 18.000 AUD/năm

Yêu cầu du học THPT Úc:

– Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam để học khóa học nối tiếp chương trình PTCS và PTTH ở Úc

– Có điểm IELTS 5.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc

Trên đây là thông tin du học THPT Úc không chứng minh tài chính, các trường cấp 3 Úc không đòi hỏi chứng minh tài chính để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tư vấn du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần