Du học Úc ngành du lịch: Học gì? Các trường tốt nhất và chi phí

15/12/2017 16:10 0 bình luận
Du học Úc ngành du lịch với cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở và được thực tập hưởng lương tại Úc. Học ngành du lịch tại Úc khả năng định cư dễ dàng hơn.

Những năm gần đây, ngành Du lịch trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Úc của sinh viên quốc tế. Không phải ngẫu nhiên ngành dịch vụ này lại trở nên hấp dẫn đến như thế!

Úc sở hữu nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới, cùng với Thụy Sỹ, Úc là một trong những quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch – khách sạn tốt nhất. Bên cạnh đó, sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

Trong giai đoạn 2015 – 2016, Ngành Du lịch đã tạo công ăn việc làm trực tiếp cho 580,200 lao động, tương đương với 4.9% tổng lao động của toàn nước Úc. 

Du học Úc ngành du lịch bạn sẽ được học về du lịch hoặc học chuyên ngành kép giữa Nghệ thuật, Khoa học xã hội với ngành Du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên có được cùng lúc 2 chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Các trường cao đẳng, đại học và học viện ở Úc thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế. Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập tối thiểu là 17.25 AUD /giờ. 

Sau khi học ngành du lịch ở Úc,  các bạn sinh viên có thể quay về Việt Nam xin việc, hoặc ở lại Úc định cư hay nộp đơn tại các Tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị Du lịch Khách sạn rất rộng mở và hứa hẹn sẽ có nhiều triển vọng phát triển mạnh trong tương lai.

Một số trường đại học của Úc đào tạo mạnh về ngành này: Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute…

Du học Úc ngành du lịch học gì?

Du học Úc ngành du lịch học gì?

Các chuyên ngành học phổ biến về ngành du lịch và khách sạn tại Úc là:

–          Quản lý nhà hàng, khách sạn
–          Tổ chức sự kiện
–          Quản lý du lịch quốc tế
–          Dịch vụ khách hàng
–          Văn hóa và thể thao
–          Quản lý thể thao và du lịch
–          Nghệ thuật ẩm thực
–          Du lịch biển
–          Phát triển du lịch bền vững
–          Du lịch sinh thái
–          Và học bằng kép các chuyên ngành trên với chuyên ngành kinh doanh

Xem thêm nhiều tin tức về kinh nghiệm du lịch Úc nhất định phải bỏ túi, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin nước úc.

Sinh viên học ngành du lịch tại Úc sau khi tốt nghiệp tại Úc thường làm việc trong các lĩnh vực như:

–          Tổ chức sự kiện
–          Quản lý và huấn luyện nhân viên
–          Quản lý dịch vụ khách hàng
–          Tư vấn du lịch
–          Hướng dẫn viên du lịch
–          Nghiên cứu văn hóa
–          Phát triển dịch vụ du lịch
–          Phát triển du lịch bền vững

Tại Úc, số lượng trường đào tạo nhóm ngành này đã lên tới hơn 160 cơ sở. Dưới đây là một số trường đại học uy tín giảng dạy ngành Du lịch và Khách sạn tại Úc để bạn tham khảo:

–          Flinders University
–          James Cook university
–          La Trobe University
–          Griffith University
–          University of Western Sydney
–          University of South Australia
–          University of Sydney

Các trường tư cung cấp chương trình thực tập cho sinh viên ngành quản trị du lịch khách sạn:

–          Le Corden Blue (French)
–          Blue Mountain College
–          ICHM (International College of Hospitality Management ) đào tạo theo chuẩn chương trình tại Thụy Sỹ

Ngoài ra còn có nhiều trường dạy nghề về dịch vụ du lịch khách sạn cung cấp khóa học Diploma trong 1-2 năm. Mức học phí dao động từ 15,000 ASD – 30,000 ASD/năm (khoảng 250-500 triệu đồng/năm).

Trên đây là thông tin du học Úc ngành du lịch với cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở và các trường đào tạo được đông đảo sinh viên Việt Nam theo học nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng tại mục tư vấn du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch sang xứ sở kangaroo học tập của bạn nhanh không bị bỏ lỡ nhé.

Thảo Trần