Du học nghề làm bánh tại Úc ở những trường tốt mang lại mức lương khủng

18/12/2017 14:10 0 bình luận
Tìm hiểu du học nghề làm bánh tại Úc, học nghề làm bánh tại Úc ở các trường tốt nhất đem lại mức lương đến 35,000 – 60,000 AUD/năm.

Nền kinh tế thế giới đã và đang ghi nhận những đóng góp to lớn của nhóm ngành du lịch – dịch vụ ẩm thực – nhà hàng khách sạn cho sự tăng trưởng chung. Cũng chính thành ra mà nhu cầu nhân sự chất lượng cao cũng tăng nhanh không kém. 

Tính đến thời điểm này, Việt Nam có khoảng 700.000 người làm việc trực tiếp và hơn 1.5 triệu người đang làm việc gián tiếp trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn. Lý do chính là sinh viên còn thiếu và yếu về kỹ năng nghiệp vụ cũng như khả năng ngoại ngữ do chương trình đào tạo trong nước còn khá nặng nề về lý thuyết và chưa thật sự chú trọng việc thực hành.

Sinh viên du học nghề làm bánh tại Úc không chỉ có cơ hội tìm việc thuận lợi khi tốt nghiệp mà còn được thực tập hưởng lương đến 20,000 AUD/năm. 

Theo cập nhật mới nhất của Bộ di trúc Úc, ngành đầu bếp thuộc nhóm các ngành đang được ưu tiên định cư (Skilled Occupations List, SOL). Sau khi tốt nghiệp, các Đầu Bếp được phép ở lại làm việc trong vòng 1,5-2 năm. Đây chính là nhịp rộng mở để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tại, trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế đầy sôi động cũng như tạo lập màng lưới mối quan hệ hỗ trợ tốt cho sự nghiệp sau này.

Ngành học này cũng mở cơ hội tìm việc lương cao cho sinh viên khi trở lại Việt Nam bởi nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực trong nước hiện đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu phát triển của du lịch, nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại Việt Nam.

Mức lương trung bình đầu bếp tại Úc là khoảng 35,000 – 60,000 AUD/năm (Tương đương 590.000.000đ – 999.800.000đ). Sau khi trải qua vị trí đầu bếp bình thường thì khoảng 5 – 10 năm có thể sẽ lên vị trí bếp trưởng với mức lương trung bình là: 1.200.000.000đ.

Tùy vào vị trí công việc mà mức lương bạn sẽ nhận được dao động từ 43.253 – 77.177 AUD/năm (số liệu ban bố ngày 17/4/2016), và có xu hướng tăng lên trong thời kì tới.

Du học nghề làm bánh tại Úc ở những trường tốt mang lại mức lương khủng

Du học nghề làm bánh tại Úc ở những trường tốt mang lại mức lương khủng

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

Top những trường có chuyên ngành đào tạo nấu ăn tốt nhất tại Úc

Học viện Le Cordon Bleu

Trường Le Cordon Bleu được thành lập vào năm 1895 tại Paris bởi các nhà báo và nhà xuất bản của tạp chí La Cuisinière Cordon Bleu , Marthe DISTEL. Sau nhiều năm nghiên cứu giảng dạy, Le Cordon Bleu đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo ra những đầu bếp nổi tiếng và trở thảnh ngôi trường dạy về ẩm thực uy tín nhất thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, trường đã có rất nhiều cơ sở đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Mỹ, Cananda, Tây Ban Nha, Malaysia, Úc…

Tại Úc, trường có các cơ sở đào tạo ở Alelaide, Sydney và Melbourne, mỗi nơi có những chương trình giảng dạy khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính chuyên môn và linh hoạt nhất định. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ cầm trong tay tấm bằng uy tín của trường.

Học viện Hales

Học viện Hales thành lập năm 1910, được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne-Australia, dọc theo tuyến phố sầm uất Swanton.

Hiện nay trường đang tuyển sinh các khóa học: Nấu ăn cao cấp và Làm bánh ngọt kiểu Pháp dành cho các bạn học viên muốn làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, các casino và trong ngành du lịch nói chung. Học viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng và thực hành thao tác quản lý trong khóa học này. Học viên sẽ được học nấu ăn và làm bánh ngọt kiểu Pháp đồng thời học cách ứng xử với nhiều tình huống tế nhị và khó xử trong giao tiếp…

Học phí tại viện thấp hơn so với các trường đại học và học viện tại Úc.

Viện công nghệ Canberra (CIT)

Được thành lập từ năm 1928, CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra, thủ đô nước Úc. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó khoảng 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.

Trường có chương trình học đa dạng, với 115 chương trình cho sinh viên quốc tế từ các hoá học tiếng Anh, chứng chỉ, dự bị, Cao đẳng đến Đại học. Phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới phù hợp với sự thay đổi của thế giới. Mối quan tâm hàng đầu của trường là sinh viên, trường có một đội ngũ các sinh viên đảm nhận việc tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ bạn làm quen với môi trường sống và học tập tại thành phố Canberra xinh đẹp. Mục tiêu của trường là đem lại sự hài lòng cho sinh viên đồng thời duy trì chất lượng giáo dục cao, phù hợp với yêu cầu của thế giới.

Trên đây là thông tin du học nghề làm bánh tại Úc để bạn tham khảo. Hãy tìm hiểu thêm các ngành học hot khác tại Úc trên mục đi du học úc để có kế hoạch thật tốt trước khi học tập tai xứ sở kangaroo.

Thảo Trần