Du học Úc siêu tiết kiệm biết mấy nếu biết sớm những việc này

09/10/2017 15:40 0 bình luận
Nếu đọc được những điều này, có lẽ việc du học Úc tiết kiệm chi phí sẽ đáng kể, giúp bạn không còn quá đau đầu với ngân sách du học của mình.

Dường như hiện nay đất nước thu hút được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập nhất là Úc. Ở đây có một nền giáo dục phát triển vượt bậc, các sinh viên được tiếp cận các ứng dụng công nghệ hiện đại tân tiến nhất.

Nước Úc được xem là nơi có chất lượng cuộc sống cao đứng thứ hai trên thế giới. Vậy làm thế nào để du học Úc siêu tiết kiệm được? Hãy cùng xem những chú ý sau đây để giảm chi phí học tập tại Úc tối đa nhất:

Chọn trường phù hợp tại các thành phố có chi phí sinh hoạt thấp

Trước hết, việc mà bạn cần xác định ngay lúc đầu là ngành học. Việc chọn ngành học đương nhiên sẽ là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn du học Úc. Khi đã quyết định được ngành mà mình sẽ học thì bước tiếp theo là chọn trường và khu vực sinh sống để có thể du học Úc tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài những thành phố lớn như Sydney, Melbourne ở Úc, bạn có thể chọn du học và sinh sống tại các thành phố lớn khác với chi phí thấp hơn như Brisbane, Adelaide, Wollongong, Gold Coast hoặc những thành phố bậc hai của tiểu bang.Nơi đây vẫn có cơ sở hạ tầng tốt với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Chí phí khi bạn sống tại thành phố này chỉ bằng khoảng 2/3 so với Sydney hay Melbourne và cơ hội làm thêm cũng khá là nhiều và như vậy bạn có thể tự xoay sở chi phí sinh hoạt cho mình và tiền học phí.

Du học Úc siêu tiết kiệm nếu biết sớm những việc này

Du học Úc siêu tiết kiệm nếu biết sớm những việc này

Nắm rõ các thủ tục xin visa Úc, cách định cư Úc và tình hình nhà đất Australia tại tin tức úc châu mới nhất.

Top 10 thành phố có chi phí thấp nhất ở Úc (AUD/tuần):

1. Hobart: $484

2. Wollongong: $492

3. Adelaide: $508

4. Gold Coast $512

5. Brisbane: $533

6. Canberra: $557

7. Perth: $560

8. Melbourne: $565

9. Darwin: $568

10. Sydney: $637

Chọn lộ trình học tập tiết kiệm chi phí

Với những ai có điều kiện tài chính không vững thì có thể chọn những trường Đại học nổi tiếng tại các thành phố lớn để theo học bậc cử nhân hay thạc sỹ. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để làm điều đó.

Những bạn không có đủ ngân sách dồi dào thì một gợi ý là bạn có thể chia nhỏ lộ trình học. Thay vì học Đại học ngay từ đầu, các bạn sẽ chọn học cao đẳng trước vì học cao đẳng có chi phí thấp hơn rất nhiều so với đại học. Sau khi hoàn thành và nhận được tấm bằng cao đẳng, bạn sẽ có thể đi làm và tự kiếm tiền để theo đuổi học vấn cao hơn.

Săn các gói học bổng hot

Học bổng du học là ao ước đối với những bạn có mong ước du học nhưng chưa đủ tài chính. Như vậy, đối với những trường hợp này thì các bạn thường phải có thành tích học xuất sắc, tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, xã hội sẽ là lợi thế khi đăng ký ứng tuyển vào những chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng. Với hình thức này tùy vào khả năng và điều kiện của nhà tài trợ mà sẽ có những loại học bổng toàn phần hay bán phần. Để không bỏ lỡ các suất học bổng Úc mới nhất, bạn nên theo dõi thường xuyên mục du học úc giá rẻ nhất trên trang. 

Trên đây là những điều bạn cần biết để du học Úc tiết kiệm hơn. Chỉ cần có kế hoạch cụ thể và hướng đi phù hợp thì bạn sẽ có thể du học Úc tiết kiệm chi phí đáng kể. Đừng quên theo dõi giamouc.com để nắm bắt những thông tin, kinh nghiệm học tập tại Úc nhé.

Thảo Trần