Những công việc du học sinh Úc làm thêm có thu nhập tốt nhất

09/10/2017 11:30 0 bình luận
Việc làm thêm cho du học sinh ở Úc mà sinh viên Việt Nam hay làm nhất, du học sinh đi làm thêm ở Úc có thể chi trả được chi phí sinh hoạt đáng kể.

Úc là một trong những quốc gia được các bạn học sinh chọn để cùng trải nghiệm và tận hưởng. Đối với tất cả các bạn du học sinh, dù là đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Du học sinh Úc làm thêm để trang trải cuộc sống nơi đất khách cũng như có thêm nhiều trải nghiệm tại đây.

Sinh viên đi du học Úc được làm 40h/ 2 tuần trong thời gian đi học (toàn thời gian trong kỳ nghỉ). Muốn đi làm bạn phải xin giấy phép làm việc (working permit) tại cơ quan di trú (DMIA). Tại đây bạn cũng phải tiến hành đăng ký Mã số thuế (Tax File Number).

Đối với những ai ở Úc hơn 6 tháng, bạn sẽ được miễn thuế 6.000 AUD đầu tiên của lương đi làm, như những công dân Úc  khác. Lưu ý là các nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ đang chờ đánh giá luận án thì có thể đi làm không giới hạn như sinh viên còn đang đi học.

Khi đã có giấy phép làm việc, sinh viên có thể làm thêm tối đa 40 giờ/ 2tuần trong thời gian học. Tuy nhiên, sinh viên chưa thể làm việc nếu họ chưa bắt đầu khóa học tại Úc. Trong trường hợp bạn học chương trình Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ, bạn mang theo gia đình thì các thành viên trong gia đình, chồng  hoặc vợ đi kèm được đi làm không giới hạn thời gian ngay sau khi bạn bắt đầu khóa học tại Úc.

Bạn có thể tham khảo một số việc làm thêm cho du học sinh ở Úc dưới đây:

1.Phụ bếp

Ở Úc công việc phụ bếp khá phổ biến, các bạn có thể làm tại các cửa hàng coffee hoặc các nhà hàng gần khu vực bạn sinh sống. Với loại hình công việc này sẽ giúp bạn có một cuộc sống sinh viên đủ đầy hơn vì thu nhập khá tốt. Hơn thế nữa bạn còn có cơ hội trải nghiệm thói quen sinh sống của mọi người nơi đây và nâng cao ký năng giao tiếp, đặc biệt là tiếng anh.
Đối với các bạn đã có tiếng anh giao tiếp tương đối tốt thì nên chọn các nhà hàng đồ ăn Tây, bởi vì thu nhập tại đây sẽ có phần tốt hơn so với các cửa hàng châu Á. Với những công việc như thế này có thể mang đến cho bạn > 12 AUD/h.

Những công việc du học sinh Úc làm thêm có thu nhập tốt nhất

Những công việc du học sinh Úc làm thêm có thu nhập tốt nhất

2. Bán hàng – thu ngân

Đối với những công việc này yêu cầu bạn cần phải là một người nhanh nhẹn, cẩn thận và có khả năng làm việc với con số nhiều. Bán hàng – thu ngân được xếp vào công việc làm thêm khá nhẹ nhàng cho du học sinh. Các bạn có thể tới các chợ dành cho người Việt để xin hoặc vào các cửa hàng, siêu thị. Đối với những công việc này thường các bạn sẽ được trả tiền liền nên nếu bạn nào muốn làm vượt quá số giờ quy định tại Úc thì cơ quan cũng rất khó để kiểm tra. Mức lương cho công việc này là 9.5-12 AUD/h.

Thêm nhiều thông tin học bổng Úc, kinh nghiệm du lịch giá rẻ và nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

3. Làm nail

Đối với các du học sinh thì có lẽ làm nail sẽ không còn xa lạ. Đây là công việc rất phổ biến ở nước ngoài và Úc cũng nằm trong số đó. Với loại hình này yêu cầu bạn phải là một người khéo léo và có kiến thức sơ bộ về các loại mỹ phẩm sẽ sử dụng trong quá trình làm. Làm nail có thu nhập khá cao khoảng 16.5 AUD/h, ngoài ra nếu các bạn làm tốt còn có thêm tiền tip. Đây là một công việc ngán hạn lý tưởng dành cho các du học sinh.

4. Thu hoạch nông sản

Đây là công việc mùa hè ưa thích của phần lớn sinh viên. Mùa hè là mùa thu hoạch nông sản tại Úc. Công việc chủ yếu của du học sinh là hái trái cây. Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5 giờ ang và kéo dài liên tục nhiều giờ liền dưới thời tiết oi nóng của mùa hè, thường phải đeo những giỏ quả nặng trên vai để đưa về nơi tập kết… Đây là công việc cần nhiều sức lực, không phải du học sinh nào cũng đáp ứng được. Tuy nhiên mức lương làm việc tại nông trại thường khá cao, từ 12 – 15 AUS/giờ.

5. Dạy tiếng Việt

Thường thì các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài có nhu cầu nói tốt Tiếng Việt- tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng lại quá bận rộn và thiếu hụt về thời gian nên không có khả năng dạy cho con, vì thế các du học sinh luôn được săn đón đến nhà để làm việc đó. Công việc khá đơn giản, bạn vừa giao tiếp bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài với các bé và tự thương lượng về lương với gia đình.

Hay “đa số người Úc học tiếng Việt là những người đang đi làm nên họ có rất ít thời gian để học và thưởng thích học nói hơn. Họ cũng không quá chú trọng vào ngữ pháp như cách người Việt Nam trong nước học Tiếng Anh. Mình cố gắng dạy họ cách nói tự nhiên như người Việt Nam.

Trên đây là một số  việc làm thêm của du học sinh Úc khá phổ biến và mang lại thu nhập tốt cho các bạn du học sinh Việt. Du học sinh đi làm thêm ở Úc ngoài việc có thêm thu nhập chi trả cho các sinh hoạt hằng ngày, đỡ được chi phí trong khi du học Úc thì còn là những trải nghiệm mà bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Hãy theo dõi giacmocuc.com để biết được thêm nhiều kinh nghiệm du học úc giá rẻ tiết kiệm nhất.

Thảo Trần