Nên lựa chọn đi du học ở Úc hay New Zealand?

23/05/2020 12:10 0 bình luận
Phân tích nên đi du học ở Úc hay New Zealand về chi phí, trải nghiệm, khí hậu, môi trường giáo dục, v.v.

Cả Úc và New Zealand là một trong những điểm đến du học hàng đầu cho sinh viên trên toàn thế giới. Nên đi du học ở Úc hay New Zealand? Sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn đang tìm kiếm và trải nghiệm điều gì.

Một số người bị hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên hoang dã. Những người khác lại tìm kiếm những bãi biển đẹp gần các quán cà phê ở trung tâm của một thành phố náo nhiệt. Tìm đúng quốc gia để đi du học sẽ đảm bảo bạn có trải nghiệm tích cực một lần trong đời.

Xem ngay những phân tích sau đây để quyết định nên du học tại Úc hay New Zealand là tốt nhất:

1. Chi phí sinh hoạt ở Úc vs New Zealand

Sydney nằm trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Melbourne, thủ đô hipster của Úc, cũng nằm trong danh sách những nơi đắt đỏ để sinh sống. Tuy nhiên, giống như nhiều thành phố, có những thứ miễn phí và giá cả phải chăng để làm khi rảnh rỗi trong quá trình du học.

Hiện tại, đồng đô la Úc mạnh hơn đô la New Zealand. Mặc dù giá bán lẻ có xu hướng tương tự nhau, nhưng bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt khi bạn đi ăn ngoài. Một bữa ăn tại nhà hàng tốn khoảng khoảng 15-20 đô la.

Sinh viên du học trọn năm ở các thành phố của Úc cần khoảng 18.000 đô la (USD) để trang trải chi phí sinh hoạt tối thiểu. Số tiền này không bao gồm học phí, lệ phí và các chuyến bay đến và đi từ Úc. Con số đó là mức tối thiểu ước tính cần thiết để trả tiền thuê nhà, di chuyển trong thành phố, thực phẩm, chi phí hàng ngày và một ít tiền cho các hoạt động khi rảnh rỗi và vui chơi cùng những người bạn.

So sánh con số đó với chi phí du học ở New Zealand rẻ hơn một chút. Một số trang web ước tính chi phí sinh viên quốc tế trong một năm ở New Zealand là 13.000 USD. Cơ quan Di trú New Zealand khuyên sinh viên nên có 15.000 USD (13.000 đô la cho chi phí sinh hoạt và 2.000 đô la cho các chuyến bay hoặc vé máy bay khẩn cấp).

Bởi vì các trường đại học Úc chủ yếu nằm ở các khu vực đô thị lớn, chi phí sinh hoạt cho sinh viên có thể dễ dàng tăng cao. Các hoạt động giải trí, ăn uống cũng sẽ tốn chi phí. Ở New Zealand, trong khi Auckland và Wellington có các chương trình du học thu hút thì cũng có nhiều lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn như Palmerston North và Hamilton, chỉ cách các thành phố lớn 1-2 giờ và có chi phí thấp hơn.

Nói chung, New Zealand có giá cả phải chăng hơn một chút cho những người có ngân sách eo hẹp.

Nên lựa chọn đi du học ở Úc hay New Zealand?

Nên lựa chọn đi du học ở Úc hay New Zealand?

Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin tức nước úc ngày hôm nay.

2. Cơ hội du lịch ở New Zealand vs Úc

Tất phổ biến đối với sinh viên quốc tế khi thuê xe tải và đi du lịch trong thời gian nghỉ giữa kỳ trong lúc đi du học ở một trong hai nước. 

Diện tích Úc gấp 29 lần New Zealand. Một đất nước rộng lớn cần nhiều thời gian hơn, nhiều tiền hơn và nhiều kế hoạch hơn để đi du lịch trọn vẹn. Tuy nhiên, phần thưởng là cảnh quan ngoạn mục, những bãi biển hoang sơ và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ sẽ là những gì bạn có thể trải nghiệm khi du học ở Úc.

New Zealand nhỏ hơn nhiều, điều đó có nghĩa là bạn có thể khám phá được toàn bộ đất nước trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là hầu hết mọi người đều biết rằng bay từ Đảo Bắc đến Đảo Nam của New Zealand thường có chi phí cao hơn so với bay qua Úc!

3. Hệ thống giáo dục ở Úc vs New Zealand

Người New Zealand được biết đến với lòng hiếu khách và dung dị. Môi trường học tập ở đây khá thoải mái, sinh viên thậm chí có thể đi học bằng chân trần.

Các trường đại học Úc lớn hơn và phục vụ nhiều sinh viên hơn. Không khí học tập tại các ngôi trường ở Úc rất đa văn hóa. Sinh viên ở các trường đại học tại thành phố Úc trong giờ giải lao thường ít tập trung ở khuôn viên mà  dành thời gian trong các quán cà phê thành phố hoặc lang thang trong các khu vườn thực vật bên kia đường từ các tòa nhà chọc trời.

4. Khí hậu thời tiết ở New Zealand và Úc

New Zealand nói chung, xanh hơn và nhiều núi hơn Úc. Các vịnh hẹp nổi tiếng và sông băng là những ví dụ điển hình cho phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở đây. Thời tiết của New Zealand bị ảnh hưởng chủ yếu bởi điều kiện đại dương.

Khí hậu lục địa Úc tự điều chỉnh hơn. Úc ấm hơn New Zealand với nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 30°C. Nhiệt độ trung bình mùa hè của New Zealand thay đổi từ 20-25°C. Các khu vực ở độ cao cao thường xuyên có tuyết, trong khi Úc thường có tuyết ở trên núi cao.

Nói một cách đơn giản nhất: Úc nóng và khô trong khi New Zealand ẩm ướt và tươi tốt.

5. Ngoại khóa ở Úc vs New Zealand

Các thành phố của New Zealand có quy mô nhỏ hơn và cả nước có cảm giác bình dị hơn do ngành nông nghiệp chính và các công viên quốc gia được bảo vệ. Du học sinh ở đây thực sự có thể đắm mình trong mẹ thiên nhiên một cách tốt nhất. Nhảy Bungy xuống một hẻm núi, nhảy dù trên những ngọn núi ở Queenstown và đi bộ trên băng là những cuộc phiêu lưu mạo hiểm đang chờ đợi để có ở trên hòn đảo nhỏ này. New Zealand cũng là một quốc gia cho những ai yêu thể thao. Bóng bầu dục là vua ở đây, nhưng tùy theo mùa bạn đi du học, bạn có thể có cơ hội xem một trận đấu cricket hoặc bóng đá.

Cả New Zealand và Úc đều có một số cảnh quan tuyệt đẹp nhất trên thế giới. Tuy nhiên, New Zealand được biết đến trên toàn cầu là thủ đô du lịch mạo hiểm của thế giới. Từ những ngọn núi mộc mạc của Đảo Nam đến hang động đom đóm và trekking nổi tiếng của Đảo Bắc, New Zealand sẽ hấp dẫn bất kỳ ai đam mê thiên nhiên nào chiếm giữ mỗi cuối tuần rảnh rỗi họ có trong

Úc ít cảnh quan thiên nhiên hơn so với New Zealand. Có những con đường đi bộ ven biển tuyệt đẹp, những khu vườn thực vật ngay cả trong thành phố. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình du học tại Úc đều nằm ở nơi thiên nhiên được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Du học ở đây có thể sẽ cung cấp nhiều trải nghiệm trong thành phố hơn. Triển lãm nghệ thuật, bể cá và kiến ​​trúc nổi tiếng sẽ giúp bạn khám phá từng chút khi du học ở đây.

Úc mang lại trải nghiệm đô thị nhiều hơn. Bởi vì dân số đông, sinh viên không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các quán bar và câu lạc bộ đêm thời thượng. New Zealand vẫn có sức hấp dẫn ngay cả khi diện tích nhỏ hơn. Các thành phố như Auckland và Wellington có vô số cửa hàng cà phê hipster, quán ăn và quán rượu cá tính.

Hi vọng với những phân tích trong bài sẽ giúp bạn đang băn khoăn nên chọn đi du học ở Úc hay New Zealand sẽ tìm được câu trả lời phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ nhất trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần