Hướng dẫn cách gửi hàng đi Úc, cách tính giá cước chuyển hàng đi Úc

30/09/2017 09:30 0 bình luận
Cách tính bảng giá cước gửi hàng đi Úc, chuyển hàng từ Việt Nam sang Úc bằng bưu điện, đường biển, chuyển phát nhanh đi Úc phù hợp hàng hóa nào?

Có nhiều cách gửi hàng đi Úc thuận tiện hiện nay, như gửi hàng thông qua bưu điện, đường biển, theo đường tiểu ngạch hoặc chính ngạch bằng các hình thức chuyển phát nhanh trong và ngoài nước thông qua các đối tác chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, UPS, Fedex, TNT... với các dịch vụ chuyển hàng đi Úc đa dạng.

Phương tiện chuyển hàng đi Úc mà bạn chọn phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian, kích thước, trọng lượng kiện hàng cũng như yêu cầu phù hợp với ngân sách tài chính của bạn.

Chuyển hàng từ Việt Nam sang Úc bằng tàu biển thường rẻ hơn so với chuyển phát nhanh máy bay đối với những lô hàng lớn nhưng thời gian đến lâu hơn, có thẻ kéo dài gần cả tháng.

- Hàng nặng từ 1 đến 250kg: Cách chuyển hàng đi Úc tốt nhất là gửi bằng đường hàng không, chuyển phát nhanh tận nhà vì tổng chi phí sẽ rẻ hơn chuyển đi bằng đường biển.

- Hàng nặng hơn 250kg hoặc lô hàng container FLC: bạn nên gửi bằng tàu biển vì tổng chi phí lại rẻ hơn đi máy bay, tuy nhiên đi bằng đường biển sẽ mất thời gian hơn.

Thời gian nhận được hàng là từ 3-5 ngày đối với đường chuyển phát nhanh và 20-30 ngày với chuyển bằng đường biển tùy thuộc vào cảng đến.

Trường hợp khẩn cấp cần cần gửi đồ qua Úc thì bạn nên dùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

1. Các loại mặt hàng gửi đi Úc

Bạn có thể gửi bất kì hàng hóa, đồ đạc nào qua Úc nhưng không phải là hàng cấm và có xuất xứ rõ ràng.

Một số hàng hóa đặc biệt bị cấm hoặc có điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt:

- Hàng thực phẩm chẳng hạn trà, cà phê phải có nhãn mác, bao bì, xuất xứ từ công ty đủ pháp lý. Sản phẩm phải không có thành phần protein dạng thịt, sữa, trứng không rõ nguồn gốc bên trong.
-  Hàng mỹ phẩm làm đẹp, hóa chất, dược phẩm chữa bệnh cần có điều kiện thỏa thuận trước khi gửi sang Úc.
- Các hồ sơ, tài liệu phải tuân thủ quy định của pháp luật.
- Hàng hoá, thiết bị hoặc phương tiện gây nguy hiểm cho con người như chất cháy nổ, phóng xạ, hoặc hàng quốc tế cấm nhập xuất.

2. Cách gửi đồ sang Úc

Để gửi hàng qua Úc bạn cần chuẩn bị một số thông tin về chủng loại hàng hóa, số lượng, trọng lượng/thể tích, địa chỉ nhận rõ ràng để nhân viên hướng dẫn cách ship hàng đi Úc có lợi nhất về thời gian và chi phí vận chuyển.

Cách gửi hàng đi Úc qua các phương tiện cụ thể nhất 

Cách gửi hàng đi Úc qua các phương tiện cụ thể nhất 

Ngoài ra, một số thông tin bạn cần nêu rõ là:

- Ai sẽ chở hàng đến cảng biển/sân bay?
- Người nhận hàng bên kia tự đến lấy về hay công ty sẽ giao hàng tận nơi?

3. Cách tính phí cước gửi hàng đi Úc:

Tính trên khối lượng thực tế hoặc khối lượng quy đổi:

- Đường hàng không: 

Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/ 5000

- Đường bộ:

Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/ 3000

4. So sách các dịch vụ gửi hàng đi Úc 

Giờ hãy cùng so sánh qua cách gửi đồ sang Úc bằng bưu điện và bằng đường biển, đường hàng không:

- Gửi hàng đi Úc bằng đường bưu điện:

Cách gửi đồ đi Úc bằng đường bưu điện khá thuận tiện cho các địa chỉ nhận ở vùng sâu vùng xa nhưng giá cước thường cao và thời gian đến nơi khá lâu, vài trường hợp có thể thất lạc hàng hóa . Vậy nên đây là hình thức không thích hợp cho những ai muốn gửi hàng đi Úc thường xuyên và nhanh chóng với số lượng lớn.

Ưu điểm: Chuyển hàng đi Úc được  nhiều các mặt hàng khó như thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc, chất lỏng,…với giá cước rẻ.

Nhược điểm: Thời gian vận chuyển lâu, có khi hơn 1 tháng mới nhận được hàng. Hàng không có tracking để tra, không biết hàng hóa đi tới đâu, không được hỗ trợ xử lý hàng và đền bù trong những trường hợp  như thất lạc hàng, mất hàng, sai địa chỉ, số điện thoại nhận hàng,….

- Gửi hàng đi Úc bằng đường biển:

Dịch vụ chuyển hàng đi Úc sẽ đến lấy hàng cần chuyển tại nhà hoặc công ty của bạn rồi chở đến kho bãi để đóng gói đúng quy chuẩn quốc tế, chuyên viên kiểm kê, làm vận đơn đầy đủ, thủ tục hải quan.

Chuyển hàng đi Úc bằng đường biển phù hợp với những kiện hàng lẻ, lô hàng công-ten-nơ chứa nguyên vật liệu nặng chẳng hạn tôn lạnh, thép, xi măng, hàng thực phẩm như gạo, hạt điều, cà phê.

- Gửi hàng đi Úc bằng chuyển phát nhanh:

Hiện nay, có các đối tác chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, UPS, Fedex, TNT...

Thêm nhiều tin tức về nhà đất, tỷ giá đô Úc, chuyển mệnh giá tiền từ Việt Nam sang Úc tại bất động sản australia.

  •  Chuyển hàng từ Việt Nam sang Úc qua UPS

Ưu điểm: Chuyyển hàng sang Úc bằng UPS  được lựa chọn rất nhiều vì gửi nhanh, thường 2 – 4 ngày. Đây còn là hãng uy tín, đảm bảo hàng và chăm sóc khách hàng tốt khi hỗ trợ nhanh chóng những rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 
Nhược điểm: Thường chỉ phù hợp với các mặt hàng bình thường như áo quần, giày dép, không chuyển được đồ hiệu, khó nhận chuyển hàng fake và không nhận các mặt hàng khó như thực phẩm, mỹ phẩm.

  •  Gửi hàng đi úc qua DHL

Ưu điểm: Lâu đời và uy tín, có thể chuyển hầu hết các mặt hàng khó như chất lỏng, thuốc uống, mỹ phẩm, thực phẩm đều được chuyển qua DHL.

Nhược điểm: Giá thành cao

  •  Gửi hàng đi úc qua FedEx, TNT

Ưu điểm: Gía rẻ hơn so với hãng UPS và DHL.

Nhược điểm: Không chuyển được hàng khó và thời gian vận chuyển lâu hơn các hàng khác.

Trên đây là các cách chuyển hàng từ Việt Nam sang Úc bằng nhiều phương tiện với ưu, nhược điểm riêng. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình phương tiện phù hợp nhất. Để xem thêm cụ thể mỗi cách gửi hàng đi Úc như thế nào, truy cập tin nước úc

Thảo Trần