Kinh doanh gì ở Úc để có lợi nhuận nhất?

29/08/2017 15:50 0 bình luận
Tìm hiểu những hình thức kinh doanh dễ kiếm lợi nhuận nhất của người Việt tại Úc, bạn có biết nên bán gì tại Úc không?

Nếu bạn là du học sinh hay người muốn sang Úc định cư và muốn kinh doanh tại đất nước này nhưng không biết kinh doanh gì ở Úc để có lợi nhuận nhất, câu trả lời sẽ có trong bài sau:

Phần lớn du học sinh Việt Nam tại Australia đều cố gắng đi làm thêm để trang trải cuộc sống với những công việc phổ biến như bán hàng, thu ngân ở siêu thị, bồi bàn, thu hoạch nông phẩm…

Tuy nhiên, cũng có một số du học sinh mạnh dạn tự bỏ vốn kinh doanh với phương châm tự làm tự ăn và không bị phụ thuộc về thời gian. Một trong những khu vực tập trung nhiều du học sinh Việt kinh doanhở thành phố Melbourne là chợ Queen Victoria (Vic market).

Một số hàng thủ công mỹ nghệ và đồ trang trí từ Việt Nam có thể dễ bán ở đây. Một số người còn nhập cả tranh thêu, túi xách, quần áo lụa tơ tằm, thậm chí cả… thiếp chúc mừng để bán.

Hàng thủ công mỹ nghệ khá được ưa chuộng tại Úc

Hàng thủ công mỹ nghệ khá được ưa chuộng tại Úc

Việc mở bán những món ăn mang ẩm thực Việt cũng khá hấp dẫn ở Úc. Nếu ko có kinh phí nhiều, bạn có thể nghĩ đến món bánh mì Việt Nam được thế giới khen ngợi.

Bánh mì Việt khá nổi tiếng trên thế giới

Bánh mì Việt khá nổi tiếng trên thế giới

Bánh mì thịt, món ăn đường phố nổi tiếng của người Việt tại Úc, đã trải qua một chặng đường dài với xuất phát điểm là các lò bánh mì. Và còn gì nữa để tạo nên một thương hiệu của riêng bạn? Vậy nên kinh doanh bánh mì ở Úc cũng là một lựa chọn sáng giá.

Tại Úc, có thể dễ dàng tìm thấy một cửa hàng bán bánh mì chất lượng ở bất cứ nơi đâu chứ không cần phải đến những nơi có cộng đồng người Việt như Footscray ở Melbourne hay Canbramatta ở Sydney. Bánh mì thịt là một món ăn nhanh, nhưng cũng không kém phần đầy đủ dưỡng chất và cả độ đẹp mắt khi có đầy đủ thịt và rau xanh, được kẹp trong ổ bánh mì nóng giòn rụm.

Cộng đồng người Việt tại Footscray ở Melbourne

Cộng đồng người Việt tại Footscray ở Melbourne

Một số du học sinh khởi nghiệp ngay với việc mở doanh nghiệp. Việc mở một doanh nghiệp kinh doanh tại Úc đòi hỏi du học sinh của chúng ta sẽ phải đầu tư một số tiền rất lớn, tuy nhiên lợi nhuận mà những doanh nghiệp có thể mang lại là động lực thúc đẩy các bạn đưa ra quyết định này.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn định cư tại Úc thì hiện nay có chương trình Visa 188 với diện đầu tư kinh hoanh. Để tham gia diện này, các bạn có thể đầu tư bất động sản úc, mua trái phiếu chính quyền bang, thành lập một công ty mới hoặc mua lại doanh nghiệp cũ ở Úc.

Vậy giờ bạn đã biết nên kinh doanh gì ở Úc rồi, hi vọng đây sẽ là nguồn tham khảo để bạn có quyết định cuối cùng sáng suốt. Đừng bỏ lỡ các thông tin về tin tức nước úc trên giacmouc.com trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.