Lễ hội Garma Úc và các hoạt động trải nghiệm thú vị

09/04/2018 16:10 0 bình luận
Lễ hội Garma Úc của người thổ dân Úc diễn ra vào Tháng 8 hàng năm tại Australia có gì đặc biệt? Du khách sẽ tìm hiểu được nét văn hóa thú vị và những hoạt động độc đáo.

Nước Úc hiện nay trở thành một trong những đất nước thu hút lượng lớn khách du lịch, trong đó có du khách Việt bởi vẻ đẹp nên thơ và thanh bình của nó. Đối với du khách, đất nước Úc xinh đẹp có nền văn hóa vô cùng đa dạng với những bộ lạc, thổ dân bản địa vô cùng hoang sơ.

Các thổ dân Úc mang trong mình ký ức thần thoại xa xưa của tổ tiên mình khi lần đầu khai phá nơi đây. Khác với nhiều cộng đồng cư dân khác trên thế giới, cộng đồng thổ dân Australia trong hàng chục nghìn năm đã sống biệt lập không có sự tiếp xúc với các nền văn minh lớn trên thế giới, cho tới thời điểm có mặt của thực dân Anh trên lục địa Australia.

Lễ Hội Garma Úc  và các hoạt động trải nghiệm thú vị

Lễ Hội Garma Úc  và các hoạt động trải nghiệm thú vị

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu hôm nay.

Trong nền văn hóa tinh thần, tuy cuộc sống còn hoang sơ nhưng cộng đồng thổ dân đã sáng tạo ra nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo mang đậm màu sắc chung về cội nguồn. Nếu bạn mong muốn có dịp khám phá một văn hóa mới mẻ chưa từng thấy trước nay thì lễ hội Garma Úc là một lễ hội thú vị nên tham gia nếu bạn có cơ hội đặt chân lên nước Úc.

Người Yolgu tổ chức lễ hội Garma vào Tháng 8 hàng năm ở Gulkula, miền Đông Bắc Arnhem Land và kéo dài 5 ngày. Những bộ tộc ở địa phương và các nhóm thổ dân ở những vùng lân cận sẽ tụ họp lại để xem điệu hát Yolngu truyền thống, khiêu vũ, làm giáo và tổ chức săn bắn.

Lễ hội thu hút nhiều du khách

Lễ hội thu hút nhiều du khách

Mỗi sự kiện là một câu chuyện cổ Yolngu về miền đất linh thiêng này. Đây là một sự kiện truyền thống mà những ai yêu thích hoặc nghiên cứu về văn hóa Úc sẽ không thể bỏ qua.

Bộ tộc người Yolngu đã có mặt ở đây từ khoảng 50 nghìn năm trước. Họ được xem là người bản địa đầu tiên sinh sống và vẫn giữ gìn những nét văn hóa truyền thống đặc sắc tới ngày nay. Theo người Yolngu, Trái Đất là một vũng lớn toàn đất sét và bùn lầy. Sau đó, các đấng tổ tiên nổi lên từ lòng đất hoặc xuất hiện trên bầu trời đã tạo ra Trái Đất như ngày nay.

Lễ hội Garma được tổ chức nhằm tôn vinh những di sản phi vật thể, để cho du khách có cái nhìn mới mẻ về văn hóa của các cư dân bản địa.

Sự kiện này được tổ chức giữa rừng stringybark của Gulkula, nơi tổ tiên thần thánh Ganbulapula đã rèn được chiếc sáo didgeridoo đầu tiên. Gulkula cách thị trấn Nhulunbuy khoảng 40km và cách sân bay Gove 14km.

Những người phụ nữ Yolngu

Những người phụ nữ Yolngu

Du khách đến tham quan cũng sẽ được hoan nghênh khi tham gia vào lễ hội văn hóa đặc sắc này. Những người tham gia lễ hội Garma sẽ thoa lên mặt mình những vệt phấn nhiều màu sắc tượng trưng cho nhiều bộ tộc khác nhau. Bạn cũng sẽ được những người phụ nữ Yolngu sử dụng dầu và thảo dược để mát xa thư giãn tinh thần.

Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức các bài hát và điệu múa nghi lễ, đắm mình trong nghệ thuật tạo hình đặc biệt và phong phú của khu vực.

Du khách cũng có thể tham gia săn tìm thức ăn của thổ dân, tìm hiểu về thảo dược và thuốc nhuộm cùng các phụ nữ hoặc học cách làm và ném lao với người thổ dân.

Trên đây là thông tin lễ hội Garma Úc của người thổ dân Úc và những hoạt động đặc biệt bạn có thể tham gia. Còn nhiều sự kiện thú vị khác trên đất nước Úc chờ bạn khám phá tại du lịch úc giá rẻ trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần