Tìm hiểu liên đoàn bóng đá Úc thuộc liên đoàn bóng đá châu nào?

03/04/2018 16:10 0 bình luận
Hiểu thêm về bóng đá Úc, liên đoàn bóng đá Australia thuộc liên đoàn bóng đá châu nào, Úc tham gia liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Úc là đất nước của thể thao. Dù xem bất cứ trận đấu nào trên nước Úc, bạn cũng sẽ thấy được bóng đá Úc tạo nên sự phấn khích và niềm yêu thích đối với với dân bản địa.

Bòng đá Úc được xem là môn thể thao được ưa chuộng nhất nước Úc và để chứng minh điều này, các cổ động viên đã làm các biểu ngữ đặt tại nơi các cầu thủ chạy qua khi bắt đầu mỗi trận đấu. Trong số tất cả các giải đấu thể thao của Úc, AFL cũng có sự tham gia cao nhất của các cầu thủ Thổ Dân. Vào giữa tháng 3 và tháng 9 nếu bạn đến Úc, bạn chắc chắn phải đến xem một trận đấu bóng đá đặc trưng của cả nước Úc này.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Úc hay còn có biệt danh là "Socceroos", là đội tuyển của Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) và đại diện cho Úc trên bình diện quốc tế. Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) là tổ chức quản lý, điều hành các hoạt động bóng đá ở Úc.

FFA quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia Úc, tổ chức các giải bóng đá như giải vô địch bóng đá Úc, cúp bóng đá Úc,.... FFA là thành viên của cả Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Tìm hiểu liên đoàn bóng đá Úc thuộc liên đoàn bóng đá châu nào?

Tìm hiểu liên đoàn bóng đá Úc thuộc liên đoàn bóng đá châu nào?

Australia tham gia liên đoàn Bóng đá châu Á từ năm 2006, trở thành thành viên thứ 12 của AFF và họ có đầy đủ quyền như 11 thành viên còn lại của liên đoàn. Kể từ đó họ luôn có vị trí cao trong các giải đấu của châu lục lớn nhất thế giới.

Về phía bóng đá theo luật Úc chính thức ra đời vào năm 1859, khi Câu Lạc Bộ Bóng Đá Melbourne hình thành và thiết lập những quy định đầu tiên của trận đấu.  

Ngày nay, môn thể thao kịch tính và đòi hỏi sức mạnh này diễn ra giữa 2 đội với 18 cầu thủ, đẩy quả bóng hình elip về phía khung thành bằng việc đá, ném và chạy.  Mục đích của trò chơi là ghi bàn bằng cách đẩy quả bóng đi qua các cột trụ hoặc đá nó xuyên qua khoảng giữa 2 cột trụ.  Luật của Úc là một môn thể thao có nhiều va chạm, và các cầu thủ được phép cản bóng bằng tay hoặc chặn các cầu thủ khác bằng cơ thể của mình.

Bạn có thể bắt gặp môn thể thao Úc độc đáo này tại hơn 100 trận đấu trên sân nhà và sân khách được tổ chức giữa cuối tháng 3 và tháng 9. Thử xem đội Sydney Swans chơi trên sân nhà tại Sân Cricket Sydney, đội West Coast Eagles chơi tại Wacca ở Perth hay đội Brisbane Bears phô bày sự can đảm của mình tại Gabba.  

Để có được cảm giác thật sự của cơn sốt AFL, đừng bỏ qua trận Chung Kết tại Sân Cricket Melbourne biểu tượng. Cả thành phố ở trong một bầu không khí náo nhiệt khi hai đội cổ động viên AFL đang chuẩn bị để cổ vũ cho đội của mình giành chiến thắng. Sự hứng khởi với trận chung kết tăng lên ở Melbourne, nơi những người hâm mộ cực kỳ tâm huyết và trung thành với môn thể thao vua theo năm tháng.

Trên đây là thông tin các loại visa bảo lãnh vợ sang Úc, bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu, cần điều kiện gì để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về xin visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?