Cơ hội việc làm cho nghề barista tại Úc với chứng chỉ nghề

09/04/2018 12:10 0 bình luận
Học nghề barista tại Úc pha chế cà phê với khóa học ngắn sẽ dễ dàng có một công việc làm thêm lương ổn ở Úc, cũng như phát triển nghề nghiệp nếu có định hướng.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Sinh viên đi du học Úc được làm 40h/ 2 tuần trong thời gian đi học (toàn thời gian trong kỳ nghỉ). Muốn đi làm bạn phải xin giấy phép làm việc (working permit) tại cơ quan di trú (DMIA). Tại đây bạn cũng phải tiến hành đăng ký Mã số thuế (Tax File Number). Một trong những việc làm tại Úc có mức thu nhập khá tốt ở Úc đó chính là Barista – pha chế cà phê. 

Sự đa dạng của các tiệm café khiến các chủ quán luôn muốn bảo đảm chất lượng café phải đúng chuẩn, có tính cạnh tranh. Người barista phải có kỹ thuật để cho ra những ly café có chất lượng ổn định, nếu không rất dễ mất khách vì có quá nhiều sự lựa chọn khác trên thị trường.

Một người làm nghề barista tại Úc phải có kĩ thuật để làm ra những ly cafe có chất lượng ổn định. Các tiệm cafe phải luôn đảm bảo chất lượng cafe bởi người Úc họ uống cafe cả sáng, trưa, chiều, tối.

Công việc của một barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy cafe của mình và để trở thành một barista đúng nghĩa bạn phải có đủ hiểu biết và các kỹ năng cần thiết để tạo ra những ly cafe đẹp mắt và ngon miệng.

Không chỉ pha một tách cà phê thơm ngon, công việc của barista còn đòi hỏi cả tính nghệ thuật, một tác phẩm tạo ra là sự kỳ công, khéo léo. Điển hình như cappuccino và latte dù cùng một cách thức pha chế là có một lượng cà phê espresso dưới đáy ly nhưng cách thêm sữa tươi vào lại hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn sang Úc du học và muốn “săn” được công việc làm thêm lương cao ở Úc thì nên đi học pha chế cafe/cocktail tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí và tranh thủ làm thêm tại các quán cafe, bar tại Việt Nam trước để luyện tập, vì đây vốn là những nghề đòi hỏi có kỹ năng, không phải một sớm một chiều là có đủ khả năng đi làm.

Để tăng thêm cơ hội được nhận vào làm nghề barista tại Úc kiếm thu nhập khá thì bạn nên đầu tư thêm một khoản dưới AUD 200 để học nghề barista tại Úc do cơ sở đào tạo được công nhận tại đây cấp và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học ngắn.

Hiện nay có rất nhiều khoá học barista trên thị trường Úc với chi phí không quá cao, nhưng nó sẽ giúp bạn có kiến thức cơ bản để trở thành một Barista. 

Cơ hội làm thêm nghề barista pha chê cà phê tại Úc với chứng chỉ nghề

Cơ hội làm thêm nghề barista pha chê cà phê tại Úc với chứng chỉ nghề

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu.

Lợi ích của khoá học nghề barista tại Úc:

+ Nẵm vững kiến thức về nghề Barista và các loại cafe khác nhau trên thế giới.

+ Thành thạo trong việc sử dụng và sửa chữa các thiết bị rang, xay cafe và thiết bị pha chế.

+ Nắm vững các công thức cũng như bí quyết pha chế các loại cafe Espresso, Americano, Campuccino, Latter, Macchiato, Mocha...

+ Nhuần nhuyễn trong kỹ năng  trang trí, nghệ thuật tạo hình Latte.

+ Trở thành 1 nhân viên Barista chuyên nghiệp đủ tiêu chuẩn làm việc ở nước ngoài.

Dù có được chứng chỉ nhưng bạn vẫn phải có tay nghề thật tốt. Nhiều nơi yêu cầu bạn làm thử một ly café rồi mới quyết định có nhận hay không.

Cũng có những quán cafe sẽ tuyển dụng bạn mà không yêu cầu bằng cấp hay ngành nghề gì, họ sẽ đào tạo bạn cách để làm ra 1 ly cafe ngon khi bạn được nhận vào.

Mức lương nghề barista tại Úc dao động từ 15 – 22 AUD/giờ, tuỳ từng tiệm café và kinh nghiệm của mỗi barista.

Những người mới vào nghề thì hãy bắt đầu với các tiệm café nhỏ. Ngoài các tiệm café, barista còn có thể làm trong quầy café của nhà hàng, khách sạn với mức lương cao hơn. Và nhiều người cũng đã mở một tiệm café cho riêng mình, đó cũng là ước muốn và kế hoạch của nhiều barista theo đuổi nghề.

Công việc barista không phải là công việc dựa trên tính toán, mà là phải dựa trên thời gian và sự tập luyện để thuần thục hơn. Bạn có thể học từ đồng nghiệp, trên youtub, và quan trọng là phải hứng thú và yêu nghề.

Trên đây là thông tin học nghề barista tại Úc pha chế cà phê mở ra cơ hội làm thêm tốt hơn cho du học sinh cũng như những người có định hướng nghề này sau này. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du lịch úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?