Những địa điểm tốt nhất để tìm việc làm kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

19/05/2020 17:10 0 bình luận
Nếu bạn đang muốn làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc thì dưới đây sẽ là những nơi tốt nhất để tìm kiếm việc làm và khám phá Australia.

Đối với những người muốn tìm việc ở Úc hoặc muốn một công việc kết hợp kỳ nghỉ tại đây thì có những thành phố tốt nhất để kiếm việc làm ở Australia. Đâu là những nơi tốt nhất ở Úc để làm việc kết hợp kỳ nghỉ? 

Trong bài viết này sẽ chia sẻ bạn 10 nơi tìm việc làm kết hợp kỳ nghỉ ở Úc:

1. Adelaide, Nam Úc

Công việc được đề xuất: Công việc khu vực, văn phòng, hướng dẫn viên

Địa điểm nổi bật để du lịch: Thung lũng Barossa, Đảo Kangaroo và Cảng Lincoln.

Mùa lý tưởng: Tháng 12-Tháng 2

Khi bạn nghĩ đến Úc thì tâm trí bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến Sydney hoặc Melbourne hoặc Perth. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tinh hoa của Úc, bạn nên mở rộng tìm kiếm của mình  đến Nam Úc và dành mùa hè sống và làm việc tại Adelaide.

Nhiều cơ hội việc làm tại Adelaide Úc

Nhiều cơ hội việc làm tại Adelaide Úc

Adelaide có sự kết hợp giữa cuộc sống thành thị và sự quyến rũ của nông thôn. Những ngọn đồi xung quanh như thung lũng Barossa là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới.

Ở phía nam là đảo Kangaroo, về phía bắc là đường đến Uluru và Red Center (thông qua Coober Pedy, một thị trấn khai thác than lớn). Và chắc chắn bạn cũng có thể tìm được một công việc văn phòng trong thành phố cùng nhiều cơ hội việc làm độc đáo và mạo hiểm khác.

2. St. Kilda, Melbourne

Công việc được đề xuất: Bán lẻ, văn phòng du lịch

Địa điểm nổi bật để du lịch: Bãi biển St. Kilda

Mùa lý tưởng: Tháng 12-Tháng 3

Không một phần nào của Úc thể hiện được tinh thần “làm chăm chỉ, chơi hết mình” hơn phố biển nhỏ ở phía Nam trung tâm Melbourne. Rất động du khách nước ngoài đến đây khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để hòa mình vào đất nước và văn hóa Úc.

St. Kilda Melbourne có nhiều công việc ngắn hạn

St. Kilda Melbourne có nhiều công việc ngắn hạn

Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin tức nước úc ngày hôm nay.

Bởi vì có rất nhiều khách du lịch nên cũng có rất nhiều công việc ngắn hạn có sẵn. Phố Acland Street có hàng loạt các cửa hàng và nhà hàng chật kín xuyên đêm, và hầu hết nhân viên đều là những người đến Úc theo diện visa làm việc trong kỳ nghỉ.

Các nhà nghỉ trong khu vực cũng quảng bá các tour du lịch - ví dụ như Đường Great Ocean hoặc Bán đảo Mornington, vì vậy bạn có thể tìm thấy công việc ở đây.

Vào mùa hè, nơi đây có thời tiết tốt nhất trong cả nước và bạn luôn có thể tìm thấy bãi biển chật cứng người ném bóng bầu dục. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với khu phố, thì có một trạm xe điện cứ sau vài trăm mét sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

3. Fitzroy, Melbourne

Công việc được đề xuất: Café / Bar

Địa điểm nổi bật để du lịch: Chợ Queen Victoria và Trường đua Flemington

Mùa lý tưởng: Tháng 11-Tháng 1, Tháng 3-Tháng 4

Có một cơ hội tốt có lẽ mà bạn muốn đến là Fitzroy, khu phố ở phía Đông Bắc của Melbourne và là một trong những khu vực du lịch ba lô hàng đầu ở Úc.

Nếu St. Kilda như là thiên đường du lịch, tràn ngập những ngày biển ngập nắng và những người nước ngoài thì Fitzroy điềm đạm hơn, dành cho những ai muốn hòa mình vào khung cảnh địa phương, đi dạo qua những con đường rợp bóng mát, ghé vào một số quán cà phê nổi tiếng thế giới và ngắm hoàng hôn từ quán bar trên sân thượng.

Fitzroy gần trung tâm thành phố Melbourne hơn

Fitzroy gần trung tâm thành phố Melbourne hơn

Có ít việc làm hơn cho khách du lịch ở đây vì có ít khách du lịch nhưng bầu không khí thoải mái là đáng giá để lựa chọn. Các quán bar như Naked For Satan và Nightcat là hai trong số những nơi buôn bán nhiều nhất trong thành phố, ngoài ra cũng có nhiều cửa hàng và quán cà phê.

Fitzroy gần với trung tâm hơn, cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn với các địa điểm như Chợ Queen Victoria và Trường đua Flemington, nơi hầu hết các lễ hội âm nhạc diễn ra trong thành phố. Đây là một nơi mà bạn sẽ không bao giờ muốn rời đi và sẽ nhớ mãi.

4. Bãi biển Bondi, Sydney

Công việc được đề xuất: Café/Bar, bán lẻ, văn phòng

Địa điểm nổi bật để du lịch: Khám phá biển Bondi

Mùa lý tưởng: Tháng 12-Tháng 3

Melbourne có thể là thủ đô văn hóa của Úc, nhưng sự thật thì thực sự không có nơi nào ở Úc như Sydney, một thành phố rộng lớn và sôi động. Nó có nhiều địa điểm mà bạn luôn mơ ước được ghé thăm. Nó giống như một thành phố New York với thời tiết tốt hơn. Nếu Sydney có phần hơi choáng ngợp với một số người mới chuyển đến thì thị trấn ngoại ô Bondi Beach có thể là nơi lưu trú hoàn hảo cho du khách ba lô làm việc trong kỳ nghỉ.

Khu vực bãi biển Bondi nơi lưu trú hoàn hảo cho kỳ nghỉ kết hợp làm việc

Khu vực bãi biển Bondi nơi lưu trú hoàn hảo cho kỳ nghỉ kết hợp làm việc

Mặc dù không phải là thủ đô nhưng Sydney là trung tâm kinh tế của Úc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhận các công việc văn phòng ở đây so với Melbourne hoặc Brisbane. Công việc văn phòng được yêu thích vì đó thường là những công việc sẽ mang đến cơ hội cho những ai muốn ở lại Úc lâu hơn sau thời hạn visa.

Các văn phòng gây quỹ, đặc biệt là cho các tổ chức từ thiện có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về các công ty này nếu bạn thực sự có kế hoạch gắn bó. 

Và nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm một công việc ngắn hạn, Bondi sẽ là nơi phù hợp. Nơi đây có đầy đủ các nhà hàng và quán bar mà bạn có thể làm một công việc trong vài tuần hoặc vài tháng. Dân số gần như hoàn toàn là những người hipster trẻ, những người không đủ khả năng sống ở trung tâm nhưng vẫn đủ để  trả 20 AUD cho một ly cocktail tại một quán bar trên sân thượng tại Bondi.

5. Cảng Coffs, New South Wales

Công việc được đề xuất: Công việc khu vực

Địa điểm nổi bật để du lịch: Đảo Mutton-bird, khu vực cầu cảng và bãi biển.

Mùa lý tưởng: Quanh năm

Bạn có thể chỉ đến Coffs Harbour vì một điều là tìm kiếm công việc trong khu vực để có được visa năm thứ hai.

Bạn sẽ sống ở một vùng xa xôi cùng với một vài du khách ba lô khác làm việc trong trang trại, dành mỗi giờ thức dậy cùng nhau, chơi với nhau như bạn là người cuối cùng trên trái đất.

Làm việc tại cảng Coffs, New South Wales có thể giúp bạn ở lại Úc lâu hơn

Làm việc tại cảng Coffs, New South Wales có thể giúp bạn ở lại Úc lâu hơn

Nhiều trang trại trong khu vực tận dụng những du khách ba lô đang tìm việc, nhưng Coffs Harbour là một khu vực uy tín với đầy đủ các trang trại chuối, bạn có thể tìm thấy một công việc khá nhanh do số lượng cây trồng tại đây.

Và không giống như hầu hết các trang trại khu vực khác mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp Victoria hoặc Queensland, Coffs Harbour được bao quanh bởi rất nhiều tuyến đường phụ. Là một thị trấn ven biển, bạn có thể dễ dàng đi về phía Bắc đến Byron và Brisbane, và phía Nam tới Sydney.

Bãi biển tuyệt đẹp cùng những chuyến thám hiểm vào đất liền. Và nếu bạn cảm thấy lười biếng và không muốn đi thì một trang trại cùng những người bạn sẵn sàng cho một đêm yên tĩnh trên Netflix. 

Hi vọng với những thông tin trong bài sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm để làm việc tại Úc tốt nhất. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về du lịch úc trên giacmouc.com. 

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần