Những trò lừa đảo visa định cư Úc khiến bao người rước họa vào thân

08/06/2018 06:20 0 bình luận
Xem những chiêu lừa đảo định cư Úc nhất định phải tránh để không gặp rắc rối, lừa đảo visa định cư Úc với những thủ đoạn tinh vi.

Xứ sở Kangaroo – Autralia đang là một trong những điểm đến hứa hẹn cho học sinh, sinh viên, doanh nhân và những người có tay nghề muốn định cư và lập nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu di cư và định cư tại Úc của người dân Việt Nam ngày một tăng cao. Tính ưu việt của hộ chiếu Úc và các chế độ phúc lợi xã hội dành cho công dân Úc là lí do cho làn sóng di dân này.

Nắm bắt được nhu cầu này, một số công ty, cá nhân, tổ chức chuyên lừa đảo visa Úc đang lợi dụng để trục lợi. Vì vậy, Quý độc giả nếu có nhu cầu định cư tại Úc hãy hết sức cẩn thận và tỉnh táo để không vướng vào những cái bẫy giăng sẵn của những cá nhân và tổ chức lừa đảo.

Lướt qua các trang mạng, không khó để bắt gặp những dòng quảng cáo như:

”Đảm bảo có PR trong thời gian ngắn nhât”

 “Đảm bảo xin được visa và việc làm tại Úc 100%”,

 “Việc làm lương cao, có cơ hội bảo lãnh ở lại mà không yêu cầu kinh nghiệm gì!"

Bạn hãy tỉnh táo, đừng biến mình thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Cùng xem những chiều trò lừa đảo định cư Úc nhất định nên tránh dưới đây:

1. Các hình thức lừa đảo định cư Úc phổ biến

Các đối tượng lừa đảo định cư Australia thường tiếp cận với người có nhu cầu thông qua các hình thức sau:

- Lừa đảo thông qua những khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn về giá dịch vụ hoặc thời gian làm visa nhanh, thủ tục dễ dàng, đánh vào lòng tham để thu phí bất chính nhưng không tư vấn hoặc làm hồ sơ đến nơi đến chốn như đã hứa hẹn.

Những kẻ lừa đảo visa định cư Úc có thể liên lạc qua thư tín, điện thoại, gặp trực tiếp, email,… hoặc qua các hình thức khác, tự xưng là đại lí dịch vụ xin thị thực hoặc có người nhà làm tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán để tạo lòng tin rồi chiếm đoạt tiền dịch vụ.

Những trò lừa đảo visa định cư Úc khiến bao người rước họa vào thân

Những trò lừa đảo visa định cư Úc khiến bao người rước họa vào thân

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, các suất học bổng du học Úc, dự án bất động sản Úc trên tin tức nước Úc trong tuần.

- Giả danh hoặc giả mạo các cơ quan tổ chức chính phủ Úc để tư vấn không chính xác và yêu cầu nộp phí visa bất hợp pháp

Các đối tượng này có thể giả danh nhân viên của Đại sứ quán hoặc cơ quan chính phủ Úc, hoặc dùng trang mạng và địa chỉ email gần giống trang mạng và địa chỉ của Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Úc để yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và thu phí bất hợp pháp.

Công ty du học, công ty luật lừa đảo định cư Úc bằng cách khuyến khích khách hàng gian dối về hồ sơ dẫn đến khách hàng bị từ chối visa, từ chối cho nhập cảnh hoặc nhập cảnh rồi bị trục xuất về nước.

Bạn hãy lưu ý có một số văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động hoặc văn phòng du học lập ra các “công ty ma” ở Úc để bảo lãnh người nhập cư theo diện tay nghề. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối nên tránh xa các dịch vụ này vì như vậy là vi phạm pháp luật Úc.

Visa định cư Úc được cấp theo con đường này rủi ro rất cao và có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện. Theo luật pháp Úc quy định những người liên quan tới các hành vi gian lận visa có thể bị truy tố hình sự. Visa gian lận sẽ bị hủy bỏ và những người từng có visa gian lận này sẽ không thể vào Úc trong vòng 10 năm hoặc thậm chí mãi mãi.

Ngoài ra các bạn du học sinh Úc cũng hết sức cẩn thận với các công ty tư vấn du học, định cư Úc quảng cáo có quen người làm trong bộ di trú, có thể linh động, …. Tất cả những hứa hẹn này đều là dối trá vì với cách vận hành của chính phủ Úc – một trong những nước có tỉ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới, không thể có việc một người có thể thâu tóm và thay đổi luật pháp.

2. Lời khuyên cho những người muốn định cư Úc

Để tránh việc tiền mất tật mang, Quý vị cần hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ thông tin từ các nguồn chính thống – website và đại điện của chính phủ Úc. Các chính sách nhập cư của chính phủ Úc luôn được công khai và cập nhật rất rõ ràng trên website của bộ di trú theo đường link dưới đây: https://www.homeaffairs.gov.au/busi/visas-and-migration

Trong trường hợp Quý vị không chắc chắn về hồ sơ nên chọn văn phòng tư vấn luật lớn và có uy tín hoặc tìm đến đại diện di trú, liên hệ với nhân viên lãnh sự quán tại khu vực của Quý vị để nhận được câu trả lời chính xác nhất. Hãy luôn kiểm chứng lại thông tin trên website và từ nguồn chính thống.

Khi làm hồ sơ nên ghi nhớ những điều sau:

+ Đừng bao giờ sử dụng giấy tờ giả khi làm hồ sơ, nó có thể khiến hồ sơ của bạn bị từ chối và ảnh hưởng rất xấu đến việc xin visa sau này.

+ Quá trình thanh toán phí cho Bộ di trú là chung cho toàn thế giới và công khai trên trang web của Bộ di trú.  Nhân viên xét duyệt visa không bao giờ yêu cầu bạn thanh toán một khoản tiền đặt cọc hay chuyển tiền vào một tài khoản cá nhân.

+ Những đại diện di trú không bao giờ đảm bảo 100% cho visa của bạn. Chỉ có nhân viên được ủy quyền tại đại sứ quán mới quyết định được visa của bạn có được cấp hay không.

Trên đây là những chiêu lừa đảo định cư Úc giúp bạn tránh gặp rắc rối. Xem thêm nhiều thông tin về làm visa đi úc được cập nhật đầy đủ trên giacmouc.com

Thảo Trần