Hiểm nguy làm kết hôn giả đi Úc từ các dịch vụ tìm người kết hôn giả

30/03/2018 12:10 0 bình luận
Hiểu rõ những nguy hại khi làm kết hôn giả sang Úc từ các dịch vụ tìm người kết hôn giả đi Úc, nguy cơ tiền mất, bị đe dọa về tài chính lẫn tình cảm...
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Úc được xem là đất nước đáng sống nhất thế giới, là một trong những quốc gia tôn trọng quyền con người, có chương trình giáo dục và điều kiện sống bậc nhất thế giới.

Khi trở thành công dân Úc, bạn có thể hưởng chế độ hỗ trợ y tế và chăm sóc y tế của Úc. Được trợ cấp khi bị thất nghiệp, hưởng các chế độ ưu đãi của một người công dân, lương trung bình cao hơn gấp nhiều lần ở Việt Nam.Không những thế, cơ hội làm việc và học tập tại đây khá tốt khiến cho nhiều người bất chấp mọi hành vi, sử dụng khá nhiều tiền bạc và công sức để có thể có được cho mình một tấm vé đến vùng đất xinh đẹp này.

Cho dù phải trả một khoản tiền không nhỏ chút nào nhưng việc kết hôn giả đi Úc hiện nay đang có nhiều người sử dụng để rút ngắn thời gian định cư Úc so với phương thức định cư diện lao động tay nghề cao.

Kết hôn giả Úc là từ để nói về một cuộc hôn nhân theo hợp đồng, thỏa thuận ngầm phi pháp không vì lý do xây dựng gia đình trên cơ sở tình yêu. Nhưng những rủi ro từ kết hôn giả không phải ai cũng lường trước.

Thủ tục kết hôn với giả sang Úc sẽ như sau:

1. Bên phía hôn thê (người Úc): sẽ nộp đơn lên bộ di trú Úc để xin bảo lãnh cho phía được hôn thê.

2. Bộ di trú sẽ xem xét hồ sơ, sau đó phỏng vấn, cấp visa cho sang đó.

3. Sau đó chừng 24 tháng, sẽ được cấp thẻ di trú.

4. Tiếp tục 12 tháng tiếp ở Úc mới được nhận passport Úc.

Theo thỏa thuận này, bên có nhu cầu sang làm kết hôn giả sẽ ứng trước cho người bên đó một khoản tiền để làm hồ sơ khoảng 80.000 – 100.000 AUD. Sau khi hồ sơ được duyệt và cấp visa tạm trú thì thanh toán thêm một khoản tiền nữa và khi có kết quả visa định cư cuối cùng thì thanh toán nốt một phần nhỏ còn lại. Sau một khoảng thời gian kể từ khi được cấp visa định cư thì hai người sẽ làm thủ tục ly hôn, kết thúc thỏa thuận và đường ai nấy đi.

Hậu quả của tìm người kết hôn giả đi Úc

Đương đơn có thể sang Úc nhưng không thể ly hôn với người bảo lãnh vì người nãy đã cao chạy xa bay và không thể tìm.

Những người đứng ra giao dịch kết hôn giả thường có nhân thân không tốt, bạn sẽ phải phụ thuộc vào họ rất nhiều và đây là cái cớ để bị gây ra phiền phức về mặt tài chính lẫn tình cảm. Có người thì bị chồng nhốt, đánh đập không cho học hành, lái xe. Bắt đi làm farm nộp tiền cho chồng, nếu cãi thì chồng hù dọa sẽ không bảo lãnh nữa, mà đuổi về Việt Nam.

Liệu luật pháp có bảo vệ cho những người này khi họ chính là những người đã vi phạm luật pháp trước?

Hiểm nguy làm kết hôn giả đi Úc từ các dịch vụ tìm người kết hôn giả

Hiểm nguy làm kết hôn giả đi Úc từ các dịch vụ tìm người kết hôn giả

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu.

Với trường hợp đương đơn đã kết hôn sau đó ly hôn để kết hôn giả sang Úc. Thì sau này đương đơn này có thể gian dối qua mắt viên chức nhưng người vợ/ chồng thật của họ rất khó để tiến hành thêm một hồ sơ giả thứ hai  và cơ hội để vợ chồng thật đoàn tụ tại Úc là khá khó khăn.

Làm giả giấy tờ kết hôn thì người hôn phối ngoại kiều có thể bị trục xuất và người bảo lãnh khó tránh khỏi bị phạt tiền rất nhiều và thậm chí bị giam giữ.

Hiện vẫn còn những công ty, dịch vụ kết hôn giả đi Úc tồn tại trong cộng đồng dưới hình thức các công ty luật chuyên về di trú với lời quảng cáo hấp dẫn về việc giúp các hợp đồng bảo lãnh hôn nhân thành công 100%.

Căn cứ theo điều 280 và 282 của Luật Di Trú Úc ban hành năm 1958, nếu ai hỗ trợ hoặc tư vấn di trú mà không có đăng ký với Sở Đại Diện Di Trú trực thuộc Bộ Di Trú Úc thì mức phạt tối đa cho vi phạm này là 10 năm tù.Điều 283 của Bộ luật này cũng nêu rằng nếu một ai đó ‘giả vờ’ hay mạo danh là Đại Diện Di Trú thì mức phạt tối đa sẽ là 2 năm tù.

Việc xác định kết hôn sang Úc có thật hay không đang được Bộ di trú thắt chặt. Các cuộc kiểm tra thường là độc lập giữa vợ và chồng để đối chiếu câu trả lời, kiểu như: vợ/chồng bạn bây giờ đang ở đâu, làm gì, với ai…? Tối qua hai người ăn món gì?, tên bộ phim mà 2 người xem gần đây nhất…

Họ có thể kiểm tra thông tin mạng xã hội như Facebook để xem hai người có thông tin liên quan đến nhau không, thậm chí đọc các comment để xem bạn bè của 2 người biết gì về mối quan hệ này. Thỉnh thoảng họ còn hỏi hàng xóm là có thấy hai vợ chồng đi cùng nhau không.

Rồi họ còn dùng dữ liệu của các cơ quan khác để cùng đánh giá như dữ liệu thẻ đi xe bus, dữ liệu thuế, thẻ ngân hàng… Ví dụ như nhà ở nơi này nhưng cứ quẹt thẻ thanh toán siêu thị ở một chỗ khác xa xa thì nghi ngờ ngay.

Chính vì không phải vợ chồng sống với nhau theo đúng nghĩa, nên để đáp ứng được các tiêu chí kiểm tra này thì cả hai người đều phải rất thận trọng, làm gì cũng phải để ý, lúc nào cũng nơm nớp phải chuẩn bị trước thông tin nhỡ người ta kiểm tra bất thường. Nếu mất đến 2 năm để sống trong tình cảnh như vậy thì sẽ thực sự áp lực, căng thẳng và rất mệt mỏi.

Trên đây là thông tin những nguy hại khi làm kết hôn giả sang Úc từ các dịch vụ tìm người kết hôn giả để giúp bạn tránh những lời mời chào hấp dẫn từ những kẻ lừa đảo. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?