Để có visa 890 Australia định cư Úc diện doanh nhân độc lập cần gì?

28/09/2017 14:30 0 bình luận
Để có visa 890 Australia thường trú định cư Úc diện doanh nhân độc lập bạn cần đáp ứng những điều kiện thiết yếu. Xem ngay đó là gì.

Visa 890 ra đời nhằm thu hút những người kinh doanh để hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Úc. Visa 890 cho phép bạn ở Úc lâu dài vì sở hữu một doanh nghiệp mới hay một doanh nghiệp đang tồn tại. Bạn phải có một trong những visa tạm thời theo yêu cầu và đáp ứng được các yêu cầu để có thể đủ điều kiện xin visa này.

Visa này dành cho chủ doanh nghiệp từ nước ngoài đã có một trong số những visa tạm thời theo yêu cầu và gia đình của họ.

Quyền lợi của visa 890 Australia 

- Bạn và gia đình có thể sống ở Úc với tư cách là các cư dân thường trú với visa này. Những người sau có thể được bao gồm trong đơn xin của bạn:

  • Người phối ngẫu
  • Con cái phụ thuộc của bạn hoặc của người phối ngẫu
  • Các họ hàng phụ thuộc khác đang sống cùng bạn

- Visa 890 định cư Úc diện doanh nhân độc lập cho phép bạn đến và vào Úc trong 5 năm. Nếu bạn muốn tiếp tục đến và rời Úc với tư cách là cư dân thường trú sau khi visa ban đầu hết hạn thì phải xin visa cư trú trở lại (Resident Return Visa (RRV)).

- Bạn có cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình sau 2 năm kể từ ngày định cư chính thức.

- Bạn không thể nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội.

Visa 890 Australia định cư Úc diện doanh nhân độc lập

Visa 890 Australia định cư Úc diện doanh nhân độc lập

- Chính phủ Úc trợ giúp các chi phí y tế và bệnh viện thông qua chế độ gọi là Chăm sóc y tế (Medicare).  Là cư dân thường trú ở Úc, bạn đủ điều kiện để tham gia Medicare. Bạn phải đợi 10 ngày sau khi đến nơi, sau đó đến văn phòng Medicare mang theo hộ chiếu và giấy tờ du lịch.

- Bảo hiểm sức khỏe cá nhân cũng có sẵn cho bạn, nhưng đây không phải là một yêu cầu để được cấp visa này.

- Với visa này, bạn không thể nhận trợ cấp gia đình.

- Bạn sẽ được nhận một loại trợ cấp gọi là trợ cấp đặc biệt nếu bạn phải chịu một thay đổi lớn trong trường hợp ngoài tầm kiểm soát. Bị thất nghiệp hay hết tiền sẽ không được nhận trợ cấp này.

Điều kiện để xin visa:

- Đương đơn là người đang có một trong các loại visa sau:

a. Visa 160 – Doanh nhân độc lập (tạm trú)

b. Visa 163 – Doanh nhân có bảo lãnh (tạm trú)

c. Visa 161 – Lãnh đạo thâm niên (tạm trú)

d. Visa 164 – Lãnh đạo có bảo lãnh (tạm trú)

e. Visa 162 – Đầu tư độc lập (tạm trú)

f. Visa 165 – Đầu tư có bảo lãnh (tạm trú)

Nhiều tin tức nóng hổi vô cùng hữu ích khi du lịch sang Úc, cách mua nhà đất Úc đều có trên tin tức úc châu.

- Đương đơn đã có, hoặc tiếp tục có, quyền sở hữu và quản lý trực tiếp và liên tục đối với tối đa 2 doanh nghiệp hoạt động tích cực tại Úc trong ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn.

- Đối với mỗi doanh nghiệp nói trên, đương đơn đều có số ABN và có nộp Báo cáo Hoạt động Doanh nghiệp cho Tổng Cục Thuế Úc trong các thời gian đó. Đương đơn phải cung cấp báo cáo tài chính được chuẩn bị theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế hoặc của Úc cho 2 năm liền kề trước khi nộp đơn xin visa.

- Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong (các) doanh nghiệp nói trên là ít nhất 100,000 AUD.

- Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, doanh thu của (các) doanh nghiệp nói trên là ít nhất 300,000 AUD.

- Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, (các) doanh nghiệp nói trên có thuê ít nhất tương đương 2 nhân công toàn thời gian là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand mà không phải thành viên trong gia đình.

- Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong các doanh nghiệp và tài sản các nhân là ít nhất 250,000 AUD.

- Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.

- Đương đơn đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn.

Với thông tin visa 890 Australia định cư Úc diện doanh nhân độc lập bên trên, chắc hẳn bạn đã xác định được mình có đủ điều kiện để sở hữu visa định cư Úc này không rồi. Hãy cùng giacmouc tìm hiểu thêm các visa định cư khác, thủ tục và điều kiện cần có tại xin visa đi úc.

Thảo Trần