Hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc bị cấm vào Úc ít nhất 3 năm

28/03/2018 10:10 0 bình luận
Hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc là rất lớn, ảnh hưởng đến việc xin các loại visa sau này, cảnh tỉnh chiêu trò của những kẻ gian lận hứa giúp làm visa Úc.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Xu hướng định cư nước ngoài đã không còn xa lạ với nhiều người có kế hoạch sinh sống tại một đất nước khác, trong đó Úc là đất nước thu hút sự quan tâm hàng đầu.

Một số người đã tìm cách dùng giấy tờ giả để qua mặt Bộ Di trú Úc  bởi định cư Úc có nhiều diện khác nhau kèm điều kiện không phải ai cũng đáp ứng được nhưng khi bị phát hiện, hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc sẽ vô cùng lớn.

Khi bị phát hiện hồ sơ giả thì visa sẽ bị hủy và đương đơn sẽ bị cấm không được trở lại nước Úc trong 3 năm. Không chỉ chịu khoảng thời gian cấm vận 3 năm, điều này còn ảnh hưởng đến những visa được nộp sau thời gian 3 năm như visa tạm trú: du lịch, du học, lao động ngắn hạn, .v.v, nguy cơ bị từ chối rất cao vì Bộ Di trú Úc sẽ đặt sự nghi ngờ lớn vào loại visa mới mà bạn xin.

Đối với các trường hợp cùng cấp giấy tờ tùy thân giả thì không phải bị cấm 3 năm mà là 10 năm. Làm giả giấy tờ kết hôn thì người hôn phối ngoại kiều có thể bị trục xuất và người bảo lãnh khó tránh khỏi bị phạt tiền rất nhiều và thậm chí bị giam giữ. 

Đôi khi Bộ Di trú Úc không xét hồ sơ kỹ càng từ lúc đầu nên một số thành phần nộp giấy tờ giả sẽ được cấp visa một cách trót lọt, nhưng đến khi bộ bắt tay để xem xét khi đương đơn xin vào thường trú hoặc quốc tịch thì sẽ lục lại hồ sơ và xét thêm lần nữa.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều người có visa lao động Úc và visa diện di dân tay nghề Úc bị hủy. Có nhiều trường hợp nộp giấy tờ giả tại Việt Nam, visa của họ bị hủy trước khi họ đặt chân vào Úc. Có một số người nghĩ rằng visa đã được cấp rồi và đã có thường trú thì không thể bị hủy nhưng thực tế không phải vậy.

Hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc bị cấm vào Úc ít nhất 3 năm

Hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc bị cấm vào Úc ít nhất 3 năm

Xem thêm các suất học bổng Úc, kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu.

Bộ Di trú có quyền hủy visa khi giấy tờ đó không trung thực hoặc là giấy tờ giả để qua mặt. Nhiều trường hợp sử dụng bằng IELTS giả để có thể xin visa kỹ năng độc lập và khi xin visa thì trót lọt, họ được cấp visa và được trở thành thường trú nhân.

Đây cũng chính là lời cảnh báo cho các bạn có ý định sử dụng bằng giả. Đừng để những người khác hứa hẹn rằng họ sẽ lo visa cho bạn với giá trên trời, bạn cầm cái tờ visa sang Úc nhưng rồi không biết visa của mình sẽ bị hủy lúc nào. Liệu rằng bạn có chắc sẽ xin được định cư Úc không hay mất hoàn toàn số tiền lớn đó.

Các đối tượng gian lận thường liên lạc với bạn hoàn toàn bất ngờ qua thư tín, thư điện tử, điện thoại hoặc gặp trực tiếp chào mời để giúp quý vị xin thị thực và đổi lại quý vị sẽ trả thù lao, cung cấp thông tin cá nhân hoặc các giấy tờ nhân thân cho họ.

Bạn có thể được mời chào là họ quen biết ai đó đang làm việc cho Đại sứ quán hoặcTổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam, hoặc họ là “đại lý dịch vụ có đăng ký” hoặc “cơ quan dịch vụ về hồ sơ xin thị thực Úc. Những kẻ gian lận cũng có thể khiến bạn tin rằng họ là viên chức của một cơ quan chính phủ Úc, hoặc dùng các trang mạng giống như các trang mạng chính thức của chính phủ.

Những kẻ này hoạt động bất hợp pháp, thường tư vấn không chính xác, chiếm đoạt tiền của bạn, khuyến khích bạn làm giả giấy tờ để định cư Úc và không cung cấp các dịch vụ như họ đã hứa hẹn. Hậu quả làm giấy tờ giả để định cư Úc là rất lớn, vì vậy bạn đừng để bị lừa khiến tiền mất tật mang.

Theo dõi thêm nhiều tin tức khác về xin visa đi úc trên giacmouc.com để tỉ lệ đậu visa cao, tăng cơ hội sang Úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?