Qua vòng khám sức khỏe xin visa đi Úc chỉ cần những việc này

12/09/2017 11:20 0 bình luận
Xem quy trình khám sức khỏe xin visa đi Úc cần gì để quá trình suôn sẻ nhất, khi mắc một số bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin thị thực.

Theo Quy định của Bộ luật nhập cư Úc, khám sức khỏe là bước bắt buộc trong quá trình xin visa đi Úc. Việc này tuy không khó nhưng có thể khiến nhiều bạn bỡ ngỡ khi không biết phải khám ở đâu, quy trình như thế nào.

Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu quy trình khám sức khỏe xin visa đi Úc cụ thể sau đây:

– Bước 1: Đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định

Tuỳ theo vị trí của bạn mà Trung tâm sẽ có chỉ định phù hợp hoặc bạn cũng có thể truy cập vào đường link dưới đây để biết thêm chi tiết:

http://www.border.gov.au/Lega/Lega/Help/immigration-panel-physicians

– Bước 2: Điền vào mẫu đơn

Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong Mẫu đơn 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe có tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc hoặc đương đơn cũng có thể tải chép miễn phí từ các trang web sau:

Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc:
http://www.border.gov.au/forms/Documents/26.pdf

Mẫu đơn160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc:
http://www.border.gov.au/forms/Documents/160.pdf

– Bước 3: Dán hình

Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.

– Bước 4: Gặp bác sĩ theo chỉ định

Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu để kiểm tra nhân dạng.

Thủ tục khám sức khỏe xin visa đi Úc cho người lần đầu 

Thủ tục khám sức khỏe xin visa đi Úc cho người lần đầu 

Khám tổng quát thường có ba mục chính là:

 • Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú)
 • Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút (Axit Uric), đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ)
 • Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến)

– Bước 5: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa đi úc hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

  Một số bệnh ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa Úc

  1. Bệnh lao phổi

  Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh lao phổi, đương đơn được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác. Nếu đương đơn bị phát hiện có bệnh lao phổi đang trong thời kỳ hoạt động, thì sẽ được yêu cầu chữa trị bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt.

  Sau thời gian chữa trị, đương đơn sẽ được kiểm tra lại. Nếu có bằng chứng bệnh này đã được chữa lành, đương đơn sẽ được tiếp tục xét duyệt hồ sơ visa du học Úc, với điều kiện phải ký bản tuyên thệ bắt buộc trình diện và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Cơ quan Sức khỏe Úc (HSA) ngay khi đến Úc.

  2. Bệnh viêm gan

  Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

  • Phụ nữ có thai
  • Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng
  • Trẻ em được nhận làm con nuôi
  • Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.

  3. HIV/AIDS

  Nếu bị phát hiện mắc phải triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của đương đơn sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

  4. Bệnh bại liệt

  Nếu người làm hồ sơ trải qua 28 ngày hoặc lâu hơn ở các nước đang có dịch hoặc đang là một công dân hoặc xin định cư tại Afghanistan, Cameroon, Equatorial Guinea, Ethiopia, Irac, Nigeria, Pakistan, Somalia hoặc Syria.

  5. Bệnh siêu vi Ebola

  Nếu kết quả khám bệnh là bạn đang mắc bệnh siêu vi Ebola thì chắc chắn rằng bạn sẽ không được cấp visa úc.

  Những lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa du học Úc

  • Bạn nên có mặt sớm 15-30 phút trước giờ hẹn.
  • Chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.
  • Bạn phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được phía Úc chấp thuận.

  Trên đây là thủ tục khám sức khỏe xin visa đi Úc từng bước để bạn không gặp bỡ ngỡ trong quá trình xin visa Úc. Hãy luôn theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức nước úc, du học, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục trên trang nhé.

  Thảo Trần