Tìm hiểu giá nhà ở Perth Úc thế nào hiện nay?

18/12/2017 09:20 0 bình luận
Tìm hiểu giá nhà ở Perth Úc có biến động gì trong những năm gần đây để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những căn nhà ở Perth giá tốt nhất.

Không nhộn nhịp như Melbourne hay náo nhiệt như Sydney, Perth lôi cuốn bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên ắng rất thanh bình. Năm 2016, Perth lọt trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trái ngược với tình trạng giá bất động sản tăng vọt như ở Sydney và Melbourne, giá nhà ở Perth đã tuột dốc, trong khi tỷ lệ thất nghiệp và chi phí sinh hoạt thì lại tăng lên. Theo các chuyên gia tư vấn tài chính, những người dân ở Perth giờ đang phải dùng đến tiền tiết kiệm để trả cho các chi phí hàng ngày.

Đến hôm nay thì đến lượt Perth rơi vào tình trạng của Sydney và Melbourne 5 năm trước.

Theo chuyên gia thẩm định bất động sản Gavin Hegney cho biết, tình hình ở Perth là một điều trái ngược hoàn toàn với những gì đang xảy ra ở bờ đông nước Úc. Tây Úc đã thực sự bùng nổ về mọi mặt trong hai năm 2006 và 2007. Sau đó vào năm 2012, một đợt tăng trưởng nữa đã xảy ra. Vào thời điểm đó thị trường ở Sydney và Melbourne đang ở mức thấp nhất .

Perth được dự đoán là sẽ tiếp tục tụt dốc từ việc ngành khai khoáng suy sụp, với giá bất động sản giảm 8-9 phần trăm trên thực tế đối với nhà ở và giá sẽ thấp hơn đối với nhà dạng căn hộ dưới đất (unit).

Giá nhà trung bình của Perth dự đoán sẽ giảm 23 phần trăm trên thực tế đến cuối 2018-2019 so với mức bùng bổ vào tháng 3/2007.

Tìm hiểu giá nhà ở Perth Úc

Tìm hiểu giá nhà ở Perth Úc

Nói qua về thị trường bất động sản Australia luôn thu hút các nhà đầu tư. Việc thị trường bất động sản Úc tăng trưởng mạnh mẽ liên tục nhiều thập kỷ qua, giá trị nhà đất trung bình tăng gấp đôi mỗi 7 năm cùng những chính sách hợp lý của chính phủ khiến Úc ngày càng thu hút đầu tư toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

Thị trường bất động sản Úc ít chịu ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng hay biến động tài chính, không những vậy lại luôn tăng trưởng nên các nhà đầu tư quốc tế coi đây như một lựa chọn tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm tăng cường lợi nhuận.

Thị trường bất động sản Úc phát triển như vũ bão, dự báo 10 năm tới giá nhà đất sẽ tăng chóng mặt, chẳng hạn ở Melbourne giá nhà trung bình năm 2020 sẽ khoảng 1.5 triệu AUD/căn. 
Không những vậy, xu hướng này cũng sẽ diễn ra ở hầu hết các thành phố lớn khác thu hút cộng đồng người Việt. Rõ ràng, ngoài lợi nhuận hiển nhiên từ giá trị bất động sản thì việc sở hữu nhà ở Úc để ở hoặc cho thuê còn là con đường hiệu quả nhằm rút ngắn quá trình nhập cư Úc.

Dưới đây là dự báo giá nhà trung bình ở Úc đến năm 2020 tại các thành phố thủ phủ Úc:

  • Sydney: 1.150.000 AUD
  • Melbourne: 940.000 AUD
  • Canberra: 750.000 AUD
  • Brisbane: 590.000 AUD
  • Darwin: 540.000 AUD
  • Perth: 535.000 AUD
  • Adelaide: 510.000 AUD
  • Hobart: 470.000 AUD

Lợi ích của việc sở hữu bất động sản ở Úc là rõ ràng, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu luật pháp cũng như điều kiện và thủ tục cần thiết để mua được nhà ở Úc. Vì vậy, để tránh tiền mất tật mang cùng những phiền toái không đáng có thì bạn hãy cập nhật thông tin liên tục trên mục bất động sản úc.

Thảo Trần