Học bổng Sharpe & Abel tại Đại học Quốc gia Úc ANU năm 2018

01/09/2017 15:50 0 bình luận
Thông tin mới nhất về học bổng Sharpe & Abel tại Đại học Quốc gia Úc ANU năm 2018 cho sinh viên Việt Nam.

Thông tin khái quát về Đại học Quốc gia Úc:

Đại học Quốc gia Úc (The Australian National University) nằm tại thủ đô Canberra, Úc là một trong những ngôi trường tốt nhất thế giới. Được thành lập năm 1946 bởi Quốc hội liên bang, trường luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng giáo dục cũng như nghiên cứu, đảm bảo đầu ra tốt, sinh viên đại học và sau đại học tại trường đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. 

-    Đại học ANU xếp thứ 1 trong số các trường Đại học tại Úc và xếp hạng 19 trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới (theo QS World University Rankings năm 2015)
-    Xếp hạng 9 trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về tiêu chí tiềm năng phát triển giáo dục hướng ra quốc tế (theo Times Higher Education International Outlook indicator  2015)
-    Dẫn đầu các trường Đại học tại Úc về tiêu chí đào tạo sinh viên có khả năng được tuyển dụng cao sau tốt nghiệp.
-    Có tới 6 cựu sinh viên của trường từng giành giải thưởng Nobel, nhiều nhất trong số các trường Đại học tại Úc.

Các chuyên ngành đào tạo của trường:

Đại học Quốc gia Úc đào tạo cả chương trình cấp bằng cử nhân và sau đại học, với hơn 50 chuyên ngành đào tạo. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn lựa lĩnh vực mà mình yêu thích, bao gồm: cử nhân y khoa, kỹ sư, giáo dục, sinh học, khoa học ứng dụng, khoa học máy tính, nghệ thuật, thiết kế, kinh tế,  môi trường, quan hệ quốc tế, chính sách công, luật, lịch sử, ngôn ngữ ứng dụng…

Link tham khảo thêm: http://www.anu.edu.au/study/study-options

Trường có tới 15 khu ký túc xá nằm trong khuôn viên rộng lớn của mình. Khuôn viên chính của trường nằm trên 1 công viên bảo tồn đẹp và rộng tới 145 ha tại trung tâm thủ đô Canberra của Úc. Canberra là nơi đặt trụ sở của chính phủ Úc, có rất nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày, đài tưởng niệm, các công trình sưu tập nghệ thuật, và các viện nghiên cứu quốc gia.

Không chỉ vậy, thủ đô nước Úc còn có thời tiết khá đẹp, nhiều giờ nắng trong một ngày, hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc, và có bốn mùa rõ rệt. Ở đây, sinh viên có thể tham gia các môn thể thao như đạp xe leo núi, chèo thuyền trên hồ Burley Griffin, trượt tuyết ở dãy Snowy, cùng với các hoạt động ngoài trời đa dạng khác.

Được xếp hạng thành phố an toàn nhất của Úc theo BXH OECD Rankings, đây cũng là nơi khá dễ sống khi sinh viên quốc tế lựa chọn để đi du học úc.

Học bổng Đại học Quốc gia Úc ANU năm 2018

Học bổng Đại học Quốc gia Úc ANU năm 2018

Cùng xem thông tin chi tiết học bổng Sharpe & Abel tại Đại học Quốc gia Úc ANU năm 2018:

Hàng năm Đại học Quốc gia Úc ANU dành tặng học bổng Sharpe & Abel cho sinh viên Úc và sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt, khả năng vượt khó và có mục tiêu rõ ràng ghi danh vào 1 chương trình cử nhân ngành Luật hoặc ngành Kỹ sư và Khoa học máy tính tại Đại hoc ANU.

Bậc học: Cử nhân

Lĩnh vực: Luật, và Kỹ sư và Khoa học máy tính

Đối tượng: Sinh viên quốc tế và cả sinh viên Úc đều có thể ứng tuyển học bổng này.

Số lượng: 1

Giá trị học bổng: 5.000AUD 

-    Chia làm 2 lần thanh toán ở đầu mỗi học kỳ.
-    Học bồng dành cho 1 năm học tại Đại học ANU
-    Ứng viên của học bổng này sẽ được mời làm thực tập sinh tại Sharpe & Abel (không bắt buộc)

Điều kiện duy trì học bổng: Phụ thuộc vào thành tích học tập của sinh viên.

Yêu cầu:

Học bổng dành cho sinh viên đáp ứng được những điều kiện sau:

-    Đã ghi danh vào 1 chương trình học cử nhân chuyên ngành Luật hoặc Kỹ sư khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Úc.
-    Chưa từng đăng ký vào 1 chương trình cử nhân nào khác tại Đại học ANU
-    Chứng minh năng lực, cam kết gắn bó và đạt được mục tiêu cuối cùng dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào
-    Chứng minh được rằng việc dành được học bổng sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới nâng cao khả năng đạt được mục tiêu của mình.

Tiêu chí tuyển chọn:

-    Việc lựa chọn sẽ dựa trên việc chứng minh năng lực, cam kết gắn bó và đạt được mục tiêu cuối cùng dù trong hoàn cảnh khó khăn của ứng viên.
-    Hội đồng học bổng, bao gồm nhiều thành phần đến từ cả đại diện của khoa Luật và Kỹ sư khoa học máy tính Đại học Quốc gia Úc sẽ đánh giá và xét trao học bổng dựa trên các yêu cầu điều kiện và tiêu chí học bổng Sharpe & Abel.
-    Hội đồng Học bổng có quyền xét duyệt trao hoặc không trao học bổng trong những trường hợp nhất định nếu xét thấy không có ứng viên nào phù hợp với học bổng này.

Hướng dẫn đăng ký học bổng:

- Đơn ứng tuyển sẽ được nộp thông qua cổng điện tử UAC (University Admissions Center). Bạn có thể click vào link “Apply now” ngay trên trang web học bổng: http://www.anu.edu.au/students/scholarships/sharpe-abel-scholarship

-    Hồ sơ cũng bao gồm một bài viết ngắn dưới 300 chữ liệt kê chi tiết cam kết của ứng viên để đạt được mục tiêu của mình, những nỗ lực trước đó của ứng viên và học bổng này sẽ ảnh hưởng như thế nào trong việc giúp ứng viên đạt được mục tiêu đó.

-    Bài viết cá nhân xin gửi về địa chỉ mail: studentadminmanager.law@anu.edu.au trước ngày hết hạn học bổng.

Deadline: 2/8/2017 - 05/01/2018

Trên đây là thông tin học bổng dự bị đại học trường Tasmania 2017-2018 với các yêu cầu và cách thức nộp. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc cũng như tin tức úc châu mới nhất cập nhật mỗi ngày nhé.