Tổng hợp trường Úc đào tạo ngành kỹ thuật chi phí rẻ chất lượng

10/04/2018 10:10 0 bình luận
Các trường Úc đào tạo ngành kỹ thuật chi phí rẻ lại chất lượng được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Du học ngành Kỹ thuật khả năng định cư ở Úc cao.

Kỹ thuật là một nhóm ngành cơ bản nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới nền công nghiệp của một quốc gia. Đặc biệt, ở các quốc gia có nền công nghiệp phát triển cao, ngành này đang bị khan hiếm về mặt nhân lực.

Hiện nay,  nhiều quốc gia, trong đó có Úc để khắc phục vấn đề này, Chính phủ Úc đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ về học tập và định cư cho những sinh viên châu Á theo học ngành Kỹ thuật. Chính vì vậy, so với các ngành khác, du học sinh ngành Kỹ thuật có khả năng định cư ở Úc cao hơn.

Úc là quốc gia đang có nhu cầu cao về kỹ sư có trình độ chuyên môn tốt, đặc biệt là ở những khu vực công nghiệp như Tây Úc và Queensland. Nếu như được làm việc ở những khu vực này, mức lương các bạn nhận được tối thiểu là 67.000 AUD/năm, một số ngành nghề có thể lên tới 150.000 AUD/năm. Một khoản thù lao hấp dẫn, lớn hơn nhiều so với học phí bạn bỏ ra khi học ở Úc. Nhân lực ngành này cũng ít chịu áp lực nhảy việc như các ngành khác.

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng nghề công lập TAFE ở Úc đều có ngành Kỹ thuật, trong nhóm ngành này lại có nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau như: hàng không, điện tử, ô tô, công trình dân dụng, chế tạo máy móc... với các bậc học Cử nhân, sau Đại học, học nghề. Điều này giúp cho các bạn sinh viên thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.

Ngành Kỹ thuật là ngành được cho học bổng nhiều ở Úc, nhiều hơn các ngành Truyền thông, Kinh tế. Do đặc thù của ngành nghề nên sinh viên ngành Kỹ thuật sẽ được đào tạo trong môi trường học lý thuyết xen lẫn thực hành. Các trường Úc ngành Kỹ thuật cung cấp đầy đủ trang thiết bị, phòng thí nghiệm, tài liệu học tập cũng như các khóa học ngoại khóa để tăng cường năng lực cho sinh viên. 

Ớ Úc có chương trình thực tập kỹ sư (Engineers Australia Professional Year Program) kéo dài 12 tháng dành cho sinh viên quốc tế. Trong đợt thực tập này, các sinh viên sẽ được làm việc tại công ty của Úc để lấy kinh nghiệm, học hỏi và làm quen với môi trường làm việc.

Học Kỹ thuật ở Úc, bạn sẽ có cơ hội trở thành thành viên của hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư (Engineers Australia) - một hiệp hội chịu trách nhiệm về các khóa học Kỹ thuật bậc Cử nhân. Tham gia hiệp hội này, bạn sẽ được giảng dạy kỹ năng mà ngành hiện nay đang yêu cầu.

Bằng cấp ngành Kỹ thuật ở Úc được công nhận trên toàn cầu, bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào khác ngoài nước Úc. Cùng xem trường Úc ngành kỹ thuật chi phí rẻ trong bài sau:

Tổng hợp trường Úc đào tạo ngành kỹ thuật chi phí rẻ chất lượng

Tổng hợp trường Úc đào tạo ngành kỹ thuật chi phí rẻ chất lượng

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học, du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc hôm nay.

Điều kiện đầu vào các trường Úc ngành Kỹ thuật chi phí rẻ

Tùy vào các trường Đại học tại Úc mà yêu cầu đầu vào ngành Kỹ thuật dành cho sinh viên quốc tế sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, các bậc học ngành Kỹ thuật tại Úc đều có những yêu cầu sau:

- Bậc Cử nhân: IELTS 6.0 hoặc 6.5; bằng Tốt nghiệp THPT Úc hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương, một số trường tầm trung có chấp nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Việt Nam.

- Bậc sau Đại học: IELTS 6.0 hoặc 6.5; bằng Cử nhân Úc hoặc chứng chỉ có giá trị tương đương.

Danh sách các trường Úc ngành Kỹ thuật chi phí rẻ 

Để tiết kiệm chi phí du học, bạn có thể chọn các trường Úc ngành Kỹ thuật chi phí rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra, kiếm một công việc ổn định tại Úc:

1. Đại học Charles Darwin (27.900 AUD/năm)

Tọa lạc ở thành phố Darwin, Charles Darwin là trường Đại học công lập lớn nhất vùng lãnh thổ Bắc Úc, ngoài ra trường còn có khu học xá ở thành phố Melbourne - một trong những thành phố hiện đại và đáng sống nhất thế giới. Trong số các nhóm ngành Kỹ thuật, ngành kỹ thuật môi trường và cơ khí là những ngành nổi tiếng nhất, trong đó ngành kỹ thuật môi trường đứng thứ 4 về chất lượng. 

Charles Darwin là trường Đại học thuộc top 2%, học phí rẻ, nhiều học bổng từ chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức khác.

Điều kiện du học Úc trường Charles Darwin University:

- Chương trình học nghề: hoàn thành chương trình lớp 10 tại Úc hoặc tương đương, IELTS 5.5 (điểm thành phần không dưới 5.0)

- Cao đẳng: hoàn thành chương trình lớp 12 tại Úc hoặc tương đương, IELTS 5.5 (điểm thành phần không dưới 5.0)

- Cử nhân: Bằng Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 75%, hoàn thành năm nhất tại một trường Đại học, IELTS 6.0 (điểm thành phần không dưới 6.0)

- Sau Đại học: Bằng Tốt nghiệp Đại học Úc hoặc tương đương, IELTS 6.5 (điểm thành phần không dưới 6.0)

2. Đại học Southern Queensland (30.480 AUD/năm)

Nằm ở thành phố Brisbane, Đại học Southern Queensland là cơ sở giáo dục có thiết bị tiện nghi, hiện đại bậc nhất nước Úc với các giảng đường trang bị thiết bị hiện đại và phòng thí nghiệm mở cửa 24h. Tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 90%, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học tại đây. Ngành Kỹ thuật của trường chủ yếu đào tạo về kết cấu hạ tầng, công nghệ, khoa học không gian, xây dựng...

Điều kiện du học Úc trường University of Southern Queensland:

- Dự bị Đại học: Hoàn thành chương trình lớp 12 tại Úc hoặc tương đương, IELTS 5.5

- Cử nhân: Chứng chỉ tốt nghiệp THPT bang Queensland hoặc tương đương, IELTS 6.0 (điểm thành phần không dưới 5.5)

- Sau Đại học: Bằng Cử nhân ngành Kỹ thuật Úc hoặc tương đương, IELTS 6.5 (điểm thành phần không dưới 6.0)

3. Đại học Charles Sturt (29.600 AUD/năm)

Charles Sturt nằm ở thành phố Bathurst, bang New South Wales là trường Đại học công lập lớn nhất nước Úc. quá trình học tập và giảng dạy tại Charles Sturt có sự kết hợp của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp. Sinh viên năm cuối sẽ được đi thực tập ở các công ty Úc để tăng cường kinh nghiệm và kiến thức. Hiện nay, Charles Sturt đang có nhóm ngành kỹ thuật phần mềm là ngành học thế mạnh.

Điều kiện du học Úc trường Charles Sturt University:

- Cử nhân: Bằng Tốt nghiệp THPT tối thiểu 7.5, Chứng chỉ Đại học Đại Cương, hoàn thành năm nhất Đại học, điểm IB (Tú tài quốc tế) tối thiểu 24, IELTS 6.0

- Sau Đại học: Bằng Cử nhân Úc hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương, IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0

4. Đại học Southern Cross (29.200 AUD/năm)

Southern Cross University nằm ở Lismore, bang New South Wales nằm trong top 100 trường Đại học nổi bật nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời cũng là ngôi trường đi đầu về dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Các ngành Kỹ thuật tại Southern Cross rất đa dạng nhưng khóa học kỹ thuật môi trường là nổi tiếng nhất.

Điều kiện du học Úc trường Southern Cross Univeristy:

- Cử nhân: Bằng Tốt nghiệp THPT tối thiểu 6.5, IELTS 6.0

- Sau Đại học: Bằng Cử nhân Úc hoặc tương đương, IELTS 6.5 

5. Đại học Sunshine Coast (28.600 AUD/năm)

University of Sunshine Coast nằm ở thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland, là một trường Đại học tuy mới nhưng có tốc độ phát triển nhanh với cơ sở vật chất hiện đại. Sunshine Coast đạt nhiều giải thưởng trong việc cung cấp bài giảng chất lượng,  trang thiết bị hiện đại, tỉ lệ có việc làm cao, mức độ hài lòng của sinh viên. Học tập tại Sunshine Coast, bạn sẽ chỉ mất 3 năm học với mức học phí vô cùng rẻ. Các khóa học Kỹ thuật ở Sunshine Coast gồm những ngành như công nghệ, cơ khí, điện tử. Ngoài ra, bạn có thể học bằng kép với một ngành khác bên cạnh ngành Kỹ thuật.

Điều kiện du học Úc trường University of Sunshine Coast:

- Cử nhân: Bằng Tốt nghiệp THPT với GPA 8.0, hoàn thành năm nhất Đại học ở Việt Nam, IELTS 6.0 (điểm thành phần không dưới 5.5)

- Sau Đại học: Bằng Cử nhân, IELTS 6.5 (điểm thành phần không dưới 6.0)

Hi vọng những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn đam mê ngành Kỹ thuật lựa chọn một ngôi trường Úc ngành Kỹ thuật chi phí rẻ cho bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học úc 2018 trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần