Vì sao các trường Đại học nhóm G8 của Úc ai cũng muốn vào?

15/09/2017 10:20 0 bình luận
Nhóm G8 (Group of Eight) Đại học Úc là những trường danh giá nhất nước Úc, hãy cùng xem đó là những trường nào cùng điều kiện đầu vào.

Nhóm G8 (Group of Eight) của Úc là tám trường đại học có ranking cao loại nhất của Úc, thiên về nghiên cứu, thu hút nhiều sinh viên đi du học úc học Thạc sỹ nghiên cứu. Nhiều trường trong nhóm này thuộc vào loại cổ nhất và lớn nhất của nước Úc.

Nhóm 8 Đại học Úc lần đầu tiên được hiệu trưởng các trường bầu ra vào năm 1994 và chính thức công bố năm 1999.

Tên

Địa điểm

Thành lập

Đại học Adelaide

Adelaide, SA

1874

Đại học Quốc gia Úc

Canberra, ACT

1946

Đại học Melbourne

Melbourne, Vic

1853

Đại học Monash

Melbourne, Vic

1958

Đại học New South Wales

Sydney, NSW

1949

Đại học Queensland

Brisbane, QLD

1909

Đại học Sydney

Sydney, NSW

1850

Đại học Tây Úc

Perth, WA

1911

Các trường G8 của Úc là nơi đào tạo nên 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cũng như góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho đất nước.

Các trường G8 ở Úc đều là những ngôi trường danh giá và có thứ hạng cao ngất ngưởng trên các bảng xếp hạng học thuật quốc gia cũng như thế giới.

Các trường Đại học nhóm G8 của Úc

Các trường Đại học nhóm G8 của Úc 

Mục đích của nhóm G8 Đại học Úc:

 • Tăng cường sự đóng góp của các trường đại học thành viên cho xã hội, kinh tế, văn hóa, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của đất nước.
 • Mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.
 • Củng cố năng lực nước Úc để hội nhập và trở nên lớn mạnh từ sự phát triển chung toàn thế giới.
 • Mở rộng cơ hội cho sinh viên Úc bất kể nền tảng nào cũng được tiếp cận nền giáo dục bậc cao đẳng cấp quốc tế.

Lợi ích khi được học các trường trong nhóm G8 Úc:

 • Học tập trong môi trường chất lượng
 • Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 gồm những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ,  với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên. 
 • Phát triển khả năng nghiên cứu chuyên sâu
 • Các trường đều chú trọng vào mối quan hệ giữa giảng dạy và nghiên cứu, tạo nên những chương trình học cao cấp và dựa trên cơ sở nghiên cứu, cuối cùng đào tạo ra những cử nhân nổi trội. Trung bình mỗi năm Chính phủ Úc chi khoảng 70% ngân sách nhà nước để hỗ trợ cho việc nghiên cứu của các trường thuộc nhóm G8.
 • Dễ chuyển đổi tín chỉ

Các trường nhóm G8 đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho các sinh viên giữa các trường, bằng cách chuyển đổi tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ của họ. 

Những điều cần chú ý khi chuyển đổi tín chỉ trong nhóm G8:

- Tín chỉ sẽ được cấp cho những sinh viên được chấp thuận nhập học vào một chương trình cấp bằng tại một trường đại học thuộc nhóm Go8 với các môn học phù hợp đã được hoàn thành trong khi ghi tên nhập học tại một trường đại học khác thuộc nhóm Go8.
- Chỉ được áp dụng với những sinh viên thuộc mọi chương trình cấp bằng đã hoàn thành một học phần được công nhận tại một trường đại học thuộc nhóm Go8.
- Những sinh viên chuyển trường sẽ được yêu cầu hoàn thành ít nhất một năm học toàn thời gian, hoặc ít nhất 50% chương trình học (nếu điều này ngắn hơn một năm học toàn thời gian về mặt thời gian), tại trường đại học mà họ sẽ tốt nghiệp.
- Sinh viên phải đáp ứng được mọi yêu cầu của chương trình học mà họ đăng ký nhập học.
- Việc chuyển đổi tín chỉ với những hoc phần đã được hoàn thành trong một bằng cấp trước đó của sinh viên sẽ được cân nhắc theo quy định của chương trình học mà sinh viên đang muốn đăng ký nhập học.

 • Được hỗ trợ tài chính với các học bổng, giảm học phí

Hình thức học bổng Úc của nhóm G8 khá đa dạng về hình thức và giá trị như học bổng bán phần, toàn phần, miễn giảm học phí. Các suất học bổng du học Úc có giá trị từ 2.000 UAD đến 100% học phí.

 • Cơ hội việc làm tốt

Sinh viên tốt nghiệp từ nhóm G8 đạt mức 80% trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Đại đa số các sinh viên đều kiếm được việc làm tốt sau 6 tháng tốt nghiệp

Các trường thành viên của nhóm các trường G8 ở Úc

Cùng xem thông tin tổng quát các trường nhóm G8 Úc và điều kiện đầu vào:

Đại học Tây Úc (UWA)

Thành lập năm 1911, luôn chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng ở Úc.

Điều kiện du học tại trường: IELTS tối thiểu là 6,5, TOEFL IBT tối thiểu là 82.

Đại học Monash

Trường đại học trẻ và năng động nhất trong nhóm G8 và được xếp hạng thứ 33 trên toàn thế giới. Những khóa học của trường được các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chứng nhận như AACSB, EQUIS, AMBA. Monash là ngôi trường tốt nhất để theo học chương trình Kỹ thuật, Công nghệ, Hóa học, Y học, Y học lâm sàng, Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật.

Điều kiện du học tại trường: Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình cộng của môn thi tốt nghiệp ít nhất là 8 và 8,5 hoặc 9. Có IELTS từ 6.5, TOEFLiBT 79 (L12, R13, W21, S18), PTE Academic 58 (không có kỹ năng giao tiếp PTE nào dưới 50).

Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Thành lập năm 1946, một trong 25 trường đại học hàng đầu thế giới, đào tạo các chuyên ngành chính như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hôi...

Điều kiện du học tại trường: Học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực giỏi trở lên, có IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Đại học Adelaide

Thành lập 1874, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Úc và lọt bảng xếp hạng 100 các trường đại học lớn nhất thế giới.

Điều kiện du học tại trường: IELTS 6.0 (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghe không dưới 5.5), học lực khá trở lên.

Đại học Queensland (UQ)

Trường xếp hạng thứ 40 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới, UQ hiện có mạng lưới hơn 232.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới. Trong đó bao gồm người đoạt giải thưởng Nobel, người chiến thắng các giải thưởng Academy Award

Điều kiện du học tại trường: IELTS tối thiểu là 6,5, điểm trung bình tối thiểu là 6,0.

Đại học Melbourne

Thành lập năm 1853, là trường đại học xếp hạng nhất ở Australia và xếp thứ 28 trên toàn thế giới. Trường đào tạo tới 200 ngành học với nhiều ngành hot như: y dược, kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, luật, quản lý, cơ khí, ...

Điều kiện du học tại trường: Điểm trung bình 8,5 trở lên và IELTS đạt 6,5 trong đó không có điểm nào dưới 6 hoặc điểm kiểm tra Tiếng anh khác được chấp nhận.

Đại học New South Wales (UNSW)

Thành lập năm 1949, một trong ba trường duy nhất của Úc thuộc Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất Universitas 21.

Điều kiện du học tại trường: IELTS tối thiểu là 6,5 và TOEFL ITB tối thiểu là 90.

Đại học Sydney

Thành lập 1850, nằm Top 4 tại Úc và Top 40 trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Sinh viên trường này luôn có tiềm năng phát triển cao và có mức lương cao nhất nhì tại Úc.

Điều kiện du học tại trường: Kết thúc lớp 11 hoặc 12, điểm trung bình 6,5 trở lên, chứng chỉ IELTS 5,0 hoặc học tiếng Anh tại Australia.

Trên đây là thông tin các trường G8 của Úc. Hãy luôn theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin úc châu, du học, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục trên trang nhé.

Thảo Trần