6 lý do du học Adelaide Úc ngày càng thu hút du học sinh quốc tế

17/10/2020 12:10 0 bình luận
Những lý do du học Adelaide Úc thu hút lượng lớn du học sinh trên toàn cầu đến đây, đừng bỏ qua nếu bạn đang lựa chọn nơi du học.

Bạn đang tìm hiểu du học ở Adelaide nhưng vẫn muốn hiểu rõ hơn một chút về thành phố này có những gì thu hút du học sinh quốc tế? Việc tìm hiểu kỹ trước khi có một quyết định lớn trong đời là khá quan trọng. Bạn thử tự hỏi bản thân đang tìm kiếm điều gì khi đến thành phố này để học tập, sinh sống và làm việc.

Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về thành phố này. Với dân số 1,3 triệu người, Adelaide là thành phố lớn thứ 5 của Úc và là thủ phủ của bang Nam Úc. Thành phố mang khí hậu Địa Trung Hải với mùa đông mát mẻ, ôn hòa và mùa hè thường khô. Có hơn 100 cơ sở giáo dục tại đây để bạn lựa chọn.

Một số sức hút từ Adelaide thậm chí được các du học sinh nhận xét là có thể vượt trội hơn cả Sydney và Melbourne. Cùng giacmouc tìm hiểu 6 lý do du học ở Adelaide trở nên thu hút đến thế trong bài sau:

Các trường học ở Adelaide được xếp hạng trên quy mô toàn cầu

Adelaide đứng ở vị trí thứ 41 trong QS Best Student Cities trên thế giới, một phần do chất lượng của các cơ sở giáo dục tại đây.

Theo Times Higher Education World University Rankings, University of Adelaide liên tục được xếp hạng trong top 150, đưa trường vào top 1% trong tất cả các trường Đại học trên toàn thế giới.

Không dưới 5 trong số 12 người đoạt giải Nobel ở Úc đến từ Adelaide, cũng như hơn 100 học giả Rhodes.

6 lý do du học Adelaide Úc ngày càng thu hút du học sinh quốc tế

6 lý do du học Adelaide Úc ngày càng thu hút du học sinh quốc tế

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức nước Úc 24h.

Giá thuê trung bình thấp nhất trong các thành phố ở Úc

Là một sinh viên, việc tiết kiệm ngân sách chắc chắn sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn khi chọn nơi học. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét các vị trí mà bạn sẽ không chi nhiều tiền cho việc thuê nhà.

Theo báo cáo năm 2018, Adelaide là một trong những nơi có giá thuê trung bình thấp nhất trong số tất cả các thành phố của Úc, ở mức 375 AUD/ tuần, so với Sydney (550 AUD) hoặc Melbourne (430 AUD), đây là một món hời! Bạn có thể giảm chi phí của mình hơn nữa nếu bạn xem xét các lựa chọn chỗ ở giá cả phải chăng như nhà ở chung.

Tận hưởng những bãi biển thật tuyệt vời

Mặc dù Sydney và Brisbane có thể là những thành phố xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn khi hình dung đến các bãi biển của Úc, nhưng những bờ biển của Adelaide sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Từ Semaphore đến Port Noalunga, Adelaide có hàng loạt bãi biển tuyệt đẹp mà bạn có thể ghé qua vào những ngày nghỉ học.

Khá dễ dàng để đến các bãi biển của Adelaide bằng phương tiện giao thông công cộng. Ví dụ: chỉ mất một đoạn ngắn đi xe điện từ thành phố đến bãi biển Glenelg nổi tiếng.

Có hơn 400 lễ hội và sự kiện mỗi năm

Adelaide được mô tả là ‘thủ đô âm nhạc của Úc” vì số lượng các lễ hội và sự kiện âm nhạc quốc tế diễn ra quanh năm ngày càng nhiều. Năm 2015, UNESCO chính thức công nhận Adelaide là một trong 19 Thành phố âm nhạc quốc tế.

Các quán bar nhỏ và số lượng địa điểm ngày càng nhiều, không bao giờ thiếu những điều thú vị để làm khi du học Adelaide. Có đầy đủ các sự kiện đa dạng và thú vị sẽ đưa trải nghiệm sinh viên của bạn lên một tầm cao mới.

Gần 30% dân số đến từ các quốc gia khác

Nếu du học ở Adelaide, bạn sẽ sống ở một thành phố đa dạng các nền văn hóa khác nhau.

Đối với một thành phố đa văn hóa, người dân địa phương đã quen với việc tương tác với những người dân đến từ các nền văn hóa khác. Ngoài ra, bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và thậm chí thưởng thức một chút ẩm thực của quê hương mình khi bạn cảm thấy nhớ nhà.

Với gần 30% người dân ở Adelaide đến từ các quốc gia khác, thành phố có rất nhiều người thuộc các nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, có các lễ hội văn hóa, cộng đồng sôi động, khu phố Tàu và các nhà hàng phục vụ đồ ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Các ngành công nghiệp ở Adelaide đang bùng nổ

Năm ngoái, Nam Úc trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất cả nước. Đây là một tin tuyệt vời nếu bạn đang theo học ngành kỹ thuật, công nghệ sinh học, CNTT, quản lý dự án hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

Nam Úc cũng dẫn đầu quốc gia về sản xuất thực phẩm và rượu vang. Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực như khoa học thú y, sinh học hoặc trồng nho.

Trên đây là những lý do du học ở Adelaide Australia ngày càng trở nên hấp dẫn du học sinh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ khác cập nhật đầy đủ trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần