Nên chọn đi du học ở Úc hay du học châu Âu?

26/05/2020 17:10 0 bình luận
Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đi du học ở Úc hay du học châu Âu? Úc và châu Âu có những điểm giống và khác nhau gì?

Bạn có dự định đi du học ở đâu? Thế giới là một nơi rộng lớn với các lựa chọn du học tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Nếu bạn đã thu hẹp phạm vi và đang băn khoăn nên du học ở Úc hay Châu Âu - hai khu vực phổ biến nhất để đi du học. Úc và các quốc gia ở châu Âu bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ý, Ireland, Đức và Pháp là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên.

Nên chọn đi du học ở Úc hay du học châu Âu?

Nên chọn đi du học ở Úc hay du học châu Âu?

Điểm khác nhau giữa du học Úc và Châu Âu?

Nhìn bề ngoài, Úc và Châu Âu có vẻ như khá  giống nhau. Hãy khám phá xem những nơi này giống và khác nhau như thế nào nhé:

Châu Úc

- Nói tiếng Anh và văn hóa tương tự các nước Châu Âu

- Lý tưởng cho người thích khám phá, có nhiều cơ hội để trải nghiệm cảnh quan

- Chi phí tương đối cao

Xem các thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin tức nước úc ngày hôm nay.

Du học ở Australia có những điểm thú vị riêng

Du học ở Australia có những điểm thú vị riêng

Úc là một lục địa được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nó rộng lớn và dân cư thưa thớt, nhưng hầu hết các chương trình du học diễn ra tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth.

Với những kỳ quan thiên nhiên như Rạn san hô Great Barrier, những vùng đất xa xôi, Uluru và những cánh đồng lúa mì trải dài ở Victoria,... Úc có xu hướng thu hút nhiều sinh viên thích phiêu lưu hơn. Văn hóa thổ dân và tinh thần của những người tiên phong ở vùng hẻo lánh vẫn là một phần quan trọng trong văn hóa Úc hiện đại.

Châu Âu

- Gồm các nước nói Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý,... được sử dụng ở đây.

- Phong cách cổ điển.

- Giá cả phải chăng đa dạng.

- Lý tưởng cho người thích ngoài trời, đô thị cũng như lịch sử, văn hóa.

Mặt khác, châu Âu bao gồm 51 quốc gia và 5 tiểu bang, lục địa này là một nơi đa dạng các nền văn hóa và lịch sử ngôn ngữ độc đáo, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để nghiên cứu ngôn ngữ hoặc nguồn gốc tổ tiên.

London, Moscow, Rome, Paris, Madrid, Berlin, Barcelona và Copenhagen là một trong những thành phố nổi tiếng nhất châu Âu và được nhiều người ghé thăm. Các lục địa ảnh hưởng sâu sắc đến lịch sử của thế giới hiện đại, khá phù hợp cho ai thích nghiên cứu các chủ đề lịch sử từ lịch sử nghệ thuật và văn học cổ điển đến Thế chiến II.

Du học châu Âu đa dạng về ngôn ngữ và lịch sử

Du học châu Âu đa dạng về ngôn ngữ và lịch sử

Điểm giống nhau ở cả hai châu lục

Bất chấp những khác biệt này, cả Úc và Châu Âu đều có những lý do tương tự để trở thành lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh. Cả hai châu lục đều có chất lượng giáo dục tuyệt vời. Ngoài các quận lịch sử, các thành phố lớn ở Châu Âu và Úc cũng hiện đại, giúp sinh viên thích ứng dễ dàng hơn.

Cả hai châu lục đều có các trường Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc và Đại học Queensland ở Úc, còn ở Châu Âu thì có Đại học Cambridge, Đại học College London và Đại học Heidelburg.

Ngôn ngữ có phải là vấn đề bạn quan tâm?

Ngôn ngữ là một yếu tố lớn để xem xét cho các sinh viên du học. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Úc và một số quốc gia riêng lẻ ở châu Âu có thể có các ngôn ngữ chính thức khác nhau nhưng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, tạo điều kiện giao tiếp cho sinh viên ở nhiều nơi khác nhau.

Bạn cũng có cơ hội học một ngôn ngữ mới như tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp ở các nước châu Âu vì rất có thể bạn sẽ gặp gỡ  những sinh viên nói cả tiếng Anh và ngôn ngữ địa phương.

Vì vậy, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới thì rõ ràng nên chọn châu Âu. Còn nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh thì chọn Úc, Anh, Malta, Ireland và Scotland. Một số chương trình học thậm chí dạy bằng tiếng Anh ở các quốc gia không nói tiếng Anh trên khắp châu Âu.

Hi vọng một vài thông thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn nên đi du học ở Úc hay Châu Âu. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần