Cách du học Đại học Úc ngành luật: Xem ngay hướng dẫn 3 bước

29/09/2020 17:10 0 bình luận
Hướng dẫn cách du học Úc ngành luật với 3 bước cụ thể cần nắm rõ giúp bạn hoàn toàn có thể học Đại học ngành luật ở Úc.

Bạn vừa tốt nghiệp trung học và bạn không có điểm ATAR tương đương (đơn vị tính tiểm tốt nghiệp trung học ở Úc) để có thể nộp đơn xin vào trường ở Úc? Đừng lo khi bạn không cần thiết phải có điểm ATAR, có những con đường thay thế nếu bạn thực sự muốn du học luật ở Úc. 

Hãy cùng xem câu chuyện của Kerith Chunga là người gốc Zambia, nhưng cô đã cùng cha mẹ di cư đến Úc sau khi học xong lớp 11. Vì cô ấy chưa bao giờ có điểm ATAR nhưng vì muốn học luật ở Úc nên cô biết rằng mình sẽ cần một cách khác để được chấp nhận vào một trường Đại học.

Kerith chia sẻ: “Có lẽ tôi đã muốn trở thành một luật sư kể từ khi tôi có thể nói chuyện. Luật làm tôi thích thú vì nó dạy bạn suy nghĩ logic và phân tích tình huống. Ngành luật rất đa dạng và có thể được áp dụng cho nhiều thứ. Khi tôi lớn lên, tôi cũng quan tâm đến công bằng xã hội. Nghề luật có thể giúp tôi thực hiện được ý nghĩ và niềm đam mê này ”. 

Cô quyết định muốn theo học luật tại Đại học Murdoch và đăng ký một khóa học dự bị tại Học viện Công nghệ Murdoch (MIT) cung cấp chương trình Dự bị Đại học tin cậy của Đại học Murdoch.

“Tôi đã trưởng thành rất nhiều trong suốt một năm học tại MIT. Tôi đã tham gia hội đồng sinh viên và gặp gỡ nhiều người từ nhiều nơi khác nhau. Không có gì tốt hơn là mở rộng vòng kết nối của bạn và cởi mở với những người có hoàn cảnh khác nhau”, Kerith nói. Kerith vừa tốt nghiệp Học viện MIT và hiện đang học năm nhất Cử nhân Luật tại Đại học Murdoch.

Dưới đây là cách du học Đại học Úc ngành luật với 3 bước mà Kerith đã thực hiện như sau:

Tìm hiểu về những nơi có chương trình dự bị ĐH ngành Luật

Bước đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu tìm kiếm địa điểm, bằng cấp và cơ sở đào tạo nào phù hợp với bạn. Chọn ra một số lựa chọn hàng đầu, gửi email hoặc gọi điện thoại để nắm rõ họ có các con đường dự bị Đại học ngành luật nào để theo không. Cụ thể, hỏi họ có chấp nhận sinh viên vào ngành luật thông qua các khóa học như đại cương, dự bị đại học không. Những thông tin này bạn cũng có thể tìm hiểu trên website của trường.

Hãy hỏi trường Đại học đó xem họ có nhà cung cấp đáng tin cậy cung cấp khóa học nền tảng trước khi học Đại học chính thức không. Chương trình cơ sở sẽ giúp bạn đạt được bằng cấp mong muốn ngay cả khi bạn hiện không đáp ứng các yêu cầu đầu vào của khóa học.

Cách du học Đại học Úc ngành luật: Xem ngay hướng dẫn 3 bước

Cách du học Đại học Úc ngành luật: Xem ngay hướng dẫn 3 bước

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du lịch Úc, cách làm visa và các dự án nhà đất Australia trên tin úc châu.

Làm việc với trường Đại học và nhà cung cấp khóa dự bị

Mỗi trường Đại học sẽ có những con đường khác nhau để sinh viên có được cơ hội nhập học vào ngành luật. Con đường nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh của bạn. Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS và không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh học thuật, bạn có thể phải hoàn thành một khóa học tiếng Anh.

Hỏi các dịch vụ sinh viên để được hỗ trợ trong việc tìm ra lộ trình phù hợp với bạn, sau đó đăng ký để bắt đầu còn đường đến với văn bằng luật của mình.

Hầu hết các khóa học dự bị Đại học kéo dài khoảng ​​30 tuần đến một năm để hoàn thành. Bạn sẽ học một số môn tự chọn liên quan đến bằng luật, cũng như một số môn chính bắt buộc như Giao tiếp học thuật.

Luật là một lĩnh vực khó, cạnh tranh và các điểm tối thiểu yêu cầu cao hơn so với các bằng cấp khác. Ví dụ: nếu bạn hoàn thành chương trình Dự bị Đại học để vào ngành luật tại Đại học Murdoch, bạn cần phải tốt nghiệp với điểm trung bình tối thiểu là 78%.

“Lời khuyên mà tôi dành cho những sinh viên muốn đi theo con đường tương tự là hãy tương tác với giảng viên của họ và đặt câu hỏi. Nghe có vẻ đáng sợ, tôi thấy việc nói chuyện với các giảng viên của mình và nói với họ những gì tôi hy vọng đạt được trong khóa học đã giúp họ hướng dẫn tôi trong suốt khóa học và đặt tôi có trách nhiệm để hoàn thành nó”, Kerith nói.

Tốt nghiệp chương trình dự bị để bắt đầu chương trình Đại học

Một trong những lợi ích của nhà cung cấp lộ trình là họ cung cấp các gói tuyển sinh theo gói cho sinh viên quốc tế để có thể đáp ứng các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh của Trường.

Sau khi hoàn thành thành công chương trình, bạn sẽ được đảm bảo vào Đại học mà không cần phải đăng ký lại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể chuyển trực tiếp vào chuyên ngành luật tại Đại học và bắt đầu hướng tới sự nghiệp mơ ước của mình.

Hi vọng với những thông tin về cách du học luật ở Úc để bạn tham khảo có thể giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường du học của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin đi du học úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần